Khắc phục lỗi không thể chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10

Các lỗi không thể chỉnh độ sáng màn hình trên laptop hay máy bàn dùng Windows 10 xảy ra khi bạn nâng cấp Windows 10 từ Windows 7 hay 8, việc không thể chỉnh độ sáng màn hình gây cho bạn rất khó chịu khi mà ánh sáng màn hình luôn được đặt một chế độ, đôi khi gây hại mắt cho bạn, chính vì thế hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10.

Tình trạng màn hình không thể tăng giảm độ sáng khi sử dụng Windows 10 là một trong những lỗi hay gặp phải khi cập nhật Windows 10, đơn giản do các drivers chưa tương thích với hệ điều hành mới đẫn đến tính năng chỉnh độ sáng màn hình tạm thời không hoạt động. Với những ai không thích để màn hình quá sáng thì đây thực là một thảm họa.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Khắc phục lỗi không thể chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10

Mặc dù việc thay đổi độ sáng màn hình chúng ta có thể sử dụng các phần mềm từ bên thứ 3. Với các phần mềm như F .lux phần nào giúp chúng ta khắc phục lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10 tạm thời, một phần giúp bảo vệ mắt. Bạn đọc có thể download Flux trên Taimienphi.vn và cài đặt nhé. Còn bây giờ chúng ta cùng nhau khắc phục lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10 nhé.

Sửa lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10

Bước 1: Với phương pháp này chúng ta sẽ sử lý tận gốc lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10 thay vì sử dụng phần mềm bên thứ ba. Đầu tiên hãy mở Startmenu gõ “device manager” và lựa chọn kết quả tìm kiếm được, ở đây chúng ta sẽ truy cập vào Decive Manager, nơi quản lý toàn độ các Drivers được cài đặt trong máy.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 2: Trong Device Manager bạn tìm mục Display adapters lựa chọn VGA Intel HD, click chuột phải chọn update Driver Software để tiến này nâng cấp drivers.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 3: Lúc này có 2 sự lựa chọn để bạn nâng cấp drivers, lựa chọn Search automatically for updated driver software sẽ giúp hệ thống Windows 10 tự động tìm kiếm drivers còn thiếu hoặc cần nâng cấp,

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 4: Trong trường hợp driver của bạn là mới nhất, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết còn không sau khi tải và tự động cài đặt xong bạn sẽ phải khởi động lại máy.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 5: Trong trường hợp driver của bạn đã là mới nhất hoặc đã cập nhật driver mà vẫn không sửa lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10 thì chúng ta tiến hành làm lại bước 3 với sự lựa chọn thứ 2, lựa chọn Browse my computer for driver software.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 6: Tiếp theo click vào Let me pick from a list of device drivers on my computer để tiếp tục lựa chọn danh sách các driver có sẵn trong máy.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 7: Trong mục này chúng ta tích vào Show compatible hardware, sau đó lựa chọn Microsoft Basic Display Adapter rồi Next để cài đặt driver này.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 8: Sau khi cài đặt xong ,vui lòng khởi động lại máy để hoàn tất việc sửa lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Với các phương pháp mà Taimienphi.vn đã đưa ra giúp bạn khắc phục lỗi không tăng giảm độ sáng trên Windows 10 một cách an toàn và đảm bảo không gây lỗi hệ thống. Trường hợp giải quyết không được, các bạn cũng có thể reset Windows 10 về trạng thái ban đầu, tức là chưa tiến hành thiết lập, cài đặt gì trên hệ thống, cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu sẽ giúp hệ thống của bạn trở về trạng thái như lúc cài đặt win xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-khong-the-chinh-do-sang-man-hinh-tren-windows-10-22498n.aspx
Tất nhiên như đầu bài cũng có nói, nếu bạn muốn cũng có thể tăng giảm độ sáng màn hinh bằng F .lux, một trong những phần mềm được đánh giá rất cao. Thậm chí vượt trội hơn cả Desktop Lighter, phần mềm chỉnh độ sáng màn hình. Dù bạn chỉnh độ sáng màn hình bằng Desktop Lighter hay F .lux hay làm theo hướng dẫn trên của Taimienphi.vn đều được khi các phần mềm trên cũng khá nhẹ và an toàn khi sử dụng.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.9★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Màn hình iPhone 7/7 Plus bị lỗi màu vàng, đây là cách khắc phục
Sửa lỗi màn hình máy tính bị đảo ngược 180 độ
Lỗi màn hình laptop bị tối, bị mờ nguyên nhân do đâu ?
Màn hình ipad không sáng, không hiển thị được, lỗi màn hình trên iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Chế độ Dark Mode trên Twitter cho iOS đã tối nay còn tối hơn
Từ khoá liên quan:

khong chinh do sang man hinh tren windows 10

, loi tang giam do sang tren windows 10, loi thay doi do sang tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Caracolix Lights Out

    Tắt màn hình máy tính

    Caracolix Lights Out là một trong nhưng phần mềm giúp bạn tối ưu và bảo đảm tuổi thọ của máy tính bằng cách đưa cho người sử dụng các tùy chọn để tắt màn hình máy tính khi không sử dụng đến. Với giao diện dễ sử dụng, ngư ...
  • Lights Out Quản lý độ sáng tối màn hình máy tính
  • F.lux Điều chỉnh độ sáng màn hình PC
  • F.lux for Mac Điều chỉnh độ sáng màn hình
  • F.lux cho Android Điều khiển độ sáng màn hình điện thoại
  • Out There Game phiêu lưu trong vũ trụ

Tin Mới