Lỗi màn hình laptop không hiển thị, màn hình laptop không sáng ?

Lỗi màn hình laptop không hiển thị, màn hình laptop không sáng tuy không phải ai cũng gặp nhưng khi đã gặp họ lại vô cùng "hoang mang", hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm nguyên nhân và hướng giải quyết khi xảy ra hiện trạng này.

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã đưa ra một số nguyên nhân và hướng khắc phục màn hình laptop bị tối, bị mờ rất khó coi và hại mắt, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi màn hình laptop không hiển thị, màn hình laptop không sáng.

Lỗi màn hình laptop không hiển thị, màn hình laptop không sáng

Không giống như lỗi màn hình xanh "chết chóc" thường thấy, lỗi màn hình laptop không hiển thị, màn hình laptop không sáng khiến người dùng "hoang mang" hơn nhiều khi không hiểu tại sao màn hình laptop của mình lại trở lên như vậy.

màn hình laptop không hiển thị
Một số nguyên nhân dẫn tới lỗi màn hình laptop không hiển thị, màn hình laptop không sáng

Nếu như lỗi màn hình xanh có thể khắc phục bằng cách  sửa lỗi màn hình xanh được bởi nguyên nhân dẫn tới lỗi đó xuất phát từ phần mềm thì lỗi màn hình laptop không hiển thị, màn hình laptop không sáng phức tạp hơn. Đây cũng chính là lý do tại sao người dùng lại cảm thấy lo lắng khi lỗi màn hình xanh xuất hiện trên máy tính của mình.

- Màn hình của bạn có thể đã tắt hoàn toàn

Trong nhiều trường hợp người dùng tắt màn hình mà không nhớ hoặc ai đó tắt mà không nói lại dẫn tới tình trạng màn hình laptop không hiển thị, màn hình laptop không sáng khi khởi động

- Đèn cao áp của màn hình bị lỗi, hỏng

Nếu như đèn cao áp của màn hình chỉ bị lỗi nhẹ, chập chờn có thể gây ra hiện tượng màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ tuy nhiên nếu nó lỗi, hỏng sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop không hiển thị, màn hình laptop không sáng khi sử dụng.

- Cáp tín hiệu màn hình hỏng

Cáp tín hiệu của bạn (Display Cables) nếu bị chập chờn sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi, mờ... tuy nhiên nó hỏng thì lại là chuyện khác. Rất có thể màn hình laptop không hiển thị, màn hình laptop không sáng là do cáp tín hiệu (Display Cables) màn hình hỏng.

loi man hinh laptop
Cáp tín hiệu của bạn (Display Cables) nếu bị chập chờn sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi, mờ...

- Màn hình LCD laptop bị hỏng

Màn hình của máy tính sau một thời gian sử dụng, hoặc bị tác động vật lý (làm rơi, bị đè lên... ) sẽ dẫn tới tình trạng màn hình sáng yếu, khó nhìn... tuy nhiên nếu nó đã hỏng rất có thể sẽ gây ra lỗi khiến cho màn hình laptop không hiển thị, màn hình laptop không sáng được.

- Lỗi từ mainboard

Nếu như khi bật laptop của bạn chỉ lên đèn nguồn, không có các tín hiệu khác thì rất có thể do lỗi từ mainboard gây ra khiến tín hiệu được truyền từ mainboard không thực hiện được.

Đó chỉ là những nguyên nhân mang tính chất phỏng đoán dựa trên các trường hợp thực tế và dĩ nhiên nó cũng đã khá sát với những lôi phát sinh gây ra tình trạng màn hình laptop không hiển thị, màn hình laptop không sáng được. Ngoài ra còn một số nguyên nhân như: nguồn điện không đảm bảo, Ram bị lỗi, ổ cứng bị lỗi...

Hướng khắc phục màn hình laptop không hiển thị, màn hình laptop không sáng

Đối với nguyên nhân thứ nhất "Màn hình của bạn có thể đã tắt hoàn toàn" người dùng hoàn toàn có thể tự kiểm tra và khắc phục chúng được, nếu khó khăn trong việc cài đặt có thể nhờ ai đó am hiểu hơn kiểm tra giúp, bởi lỗi này khá dễ.

fix loi man hinh laptop

Nếu may mắn bạn tìm được nguyên nhân gây ra lỗi màn hình laptop không hiển thị, màn hình laptop không sáng là do màn hình của mình đã được cài đặt tắt hoàn toàn bạn có thể chỉnh thời gian tắt màn hình để thuận tiện khi sử dụng thay vì tắt bỏ nó hoàn toàn như vậy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-man-hinh-laptop-khong-hien-thi-man-hinh-laptop-khong-sang-4620n.aspx
Còn lại những nguyên nhân liên quan tới phần cứng như cao áp của màn hình bị lỗi, hỏng; cáp tín hiệu màn hình hỏng; màn hình LCD laptop bị hỏng; lỗi từ mainboard... người dùng có thể mang trực tiếp máy đến điểm bảo hành, cơ sở sửa chữa uy tín để tiến hành kiểm tra chúng (nếu bạn không am hiểu) về phần cứng máy tính.

 Chú ý
Nên kiểm tra theo từng nguyên nhân để loại trừ dần các yếu tố gây "bệnh" khiến màn hình laptop không hiển thị, màn hình laptop không sáng.

Tác giả: Duy Thành     (3.9★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phòng tránh lỗi màn hình xanh trên Laptop, PC
Màn hình ipad bị phóng to, zoom màn hình ipad, iPad 2, iPad 3, iPad Air, iPad Mini, iPad Rentina
Cách hiển thị biểu tượng My Computer trên màn hình Windows 7
Lỗi màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung... rất khó xem?
Cách chỉnh độ sắc nét cho laptop có màn hình độ phân giải cao
Từ khoá liên quan:

màn hình laptop không hiển thị

, màn hình laptop không sáng, nguyên nhân màn hình laptop không hiển thị,

SOFT LIÊN QUAN
 • ZScreen

  Chụp ảnh màn hình máy tính

  ZScreen là một chương trình chụp ảnh màn hình mã nguồn mở cho phép người dùng chụp lại màn hình, lưu các hình ảnh vừa chụp vào clipboad hoặc chia sẻ trên các dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến một cách đơn giản và nhanh chón ...
 • DeskSpace Tạo màn hình 3d cho máy tính

Tin Mới

 • Đáp án MoMo cho Heo đi học hôm nay 29/1/2024

  Tổng hợp Đáp Án Momo hôm nay, đáp án cho Heo đi học mới nhất của Trường Học Heo Đất sẽ được Taimienphi update liên tục mỗi ngày để bạn đọc trả lời chính xác, nhanh chóng và thuận tiện, cùng MoMo quyên góp heo vàng và xây dựng vùng đất yêu thương.

 • Muốn tắt quảng cáo khi xem Video Youtube thì làm thế nào?

  Các quảng cáo cứ xuất hiện khi xem Video Youtube gây khó chịu, mình cứ phải tắt chúng liên tục. Xin Taimienphi.vn chỉ giúp cách tắt quảng cáo khi xem Video trên Youtube?

 • Điều gì xảy ra nếu Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền?

  Microsoft Office là phần mềm văn phòng được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên để có thể sử dụng được các tính năng trong Office người dùng cần phải kích hoạt bản quyền cho ứng dụng. Vậy nếu không kích hoạt bản quyền cho Microsoft Office thì điều gì sẽ xảy ra?

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.