Phòng tránh lỗi màn hình xanh trên Laptop, PC

Lỗi màn hình xanh xuất hiện khiến người dùng máy tính lo lắng, tìm các giải pháp khắc phục, lỗi này không loại trừ Laptop hay PC. Trong giới hạn bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách phòng tránh lỗi màn hình xanh trên Laptop, PC.

Trong những trường hợp khác nhau mà bạn có thể khắc phục được những lỗi này trong hệ thống hoàn toàn nhưng nó cũng gây ra nhiều tổn thất cho bạn nếu chẳng may xuất hiện lỗi này

Phòng tránh lỗi màn hình xanh trên Laptop, PC

Do lỗi hệ thống phần cứng

Nguyên nhân: Chủ yếu là do phần cứng của máy tính gây nên và cũng có thể là do xung đột các phần mềm Driver với nhau trong hệ thống. Khi máy tính gặp lỗi này, thì đây là một trong những lỗi khá nguy hiểm đối với máy tính.

Khắc phục: Để chấm đứt được hiện tượng này thì bạn có thể khởi động lại máy xem sao vì thông thường xung đột thì chỉ tắt đi khởi động lại là xong. Nếu khởi động lại mà vẫn còn hiện tượng này thì chắc chắn phải cài lại hệ điều thì mới có thể chấm đứt được.

Do quá trình khởi động lại máy

Nguyên nhân: khi bạn tắt máy tính đi không đúng cách hoặc đặc biệt hơn là máy tính tự khởi động lại không phải do mình tắt thì các ứng dụng chưa tắt hết, chính việc này sẽ làm cho hệ thông không xử lý kịp thì màn hình xanh xuất hiện là điều khó tránh khỏi.

Cách khắc phục: Bạn nên tắt đi chế độ tự động khởi động lại trong hệ thống Windows đang dùng đi bằng cách click chuột phải vào Computer --> chọn Properties --> chọn tab Advanced system settings.

Vào đó chọn nút Settings ở phần Startup and Recovery rồi tiền hành bỏ dấu check ở Automatically restart đi.

Còn một số nguyên nhân khác, bạn có thể khắc phục như sau:

Dùng phần mềm BlueScreenView để kiểm tra lỗi màn hình xanh

Phần mềm BlueScreenView là một ứng dụng khá nhẹ trong việc tiết kiệm tài nguyên cho máy những vẫn cực kỳ hữu ích cho hệ thống với các vấn đề liên quan đến màn hình xanh. Phần mềm sẽ quét toàn bộ hệ thống và hiển thị các lỗi trên giao diện màn hình cho bạn xem.

Sử dụng chế độ từ hệ thống

Từ Windows 7 trở lên thì các thông tin về lỗi màn hình xanh sẽ được hiển thị trong Action Center. Trong đó sẽ cung cấp cho người dùng một vài phương án giải quyết loại lỗi này bằng cách chạy một chương trình phân tích lỗi.

Màn hình xuất hiện thông báo lỗi như: “KERNEL_SECURITY_CHECK_FAILURE”

Cách khắc phục:

Sử dụng System Restore: Trong thời gian gần đây mà hệ thống máy tính của bạn bắt đầu xuất hiện lỗi màn hình xanh thì hãy sử dụng System Restore để đưa hệ thống về một trạng thái trước đó.

Dùng các công cụ để quét virus: Virus độc hại có thể tấn công sâu và làm hệ thống mất ổn định. Phần nào sẽ giảm thiểu được các tác nhân gây ra lỗi màn hình xanh.

Cập nhật drivers: Driver là một trong những ứng dụng khá quan trọng để liên kết phần cứng với phần mềm nên việc cài đặt đúng cách và cập nhật thường xuyên để khỏi lỗi thời phần nào sẽ giảm thiểu được lỗi màn hình xanh.

Khởi động từ chế độ an toàn (Safe Mode): Khi máy tính bạn gặp lỗi này ngày càng nhiều thì bạn nên khởi động máy ở chế độ Safe Mode thì hệ thống sẽ chỉ khởi động các ổ đĩa cần thiết và các ổ đĩa lỗi sẽ không chạy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phong-tranh-loi-man-hinh-xanh-tren-laptop-pc-2217n.aspx
Trên đây là toàn bộ cách phòng tránh lỗi màn hình xanh của máy tinh mà bạn thường hay gặp phải. Qua thủ thuật nhỏ này bạn có thể áp dụng để phòng tránh cũng như khắc phục khi gặp trường hợp này.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi System Service Exception BSOD trên Windows 10, lỗi màn hình xanh
Khắc phục, sửa lỗi màn hình xanh trên Windows 8.1 khi chơi Game
Lỗi BlueStacks màn hình xanh trên Windows 10
Cách sửa lỗi màn hình xanh sau khi Reset Windows 10
Sửa lỗi BAD POOL CALLER, màn hình xanh trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

lỗi màn hình xanh

, lỗi màn hình xanh trên laptop, lỗi màn hình xanh trên pc,

Tin Mới

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Lời bài hát Viết tên em - Yanbi

  MV Viết tên em đã được Yanbi cho ra mắt nhân dịp ngày valentine sắp đến dành tặng cho cặp đôi, nhất là những người mới cưới. Chúng ta cùng cập nhật


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá