Cách kiểm tra lỗi màn hình xanh bằng BlueScreenView

BlueScreenView là công cụ kiểm tra, quét và phân tích tập tin trong quá trình xuất hiện lỗi xanh màn hình. Sử dụng BlueScreenView, phần nào giảm thiểu lỗi màn hình xanh trong quá trình sử dụng máy tính. Để biết cách sử dụng BlueScreenView để kiểm tra lỗi màn hình xanh, mời các bạn theo dõi các thao tác dưới đây.

Lỗi màn hình xanh trên máy tính là lỗi khá phức tạp, có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này và xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau xung quanh hệ thống. Khi gặp lỗi hệ thống đưa ra thông báo rất khó hiểu khiến cho việc khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy tính gặp khó khăn.

cach kiem tra loi man hinh xanh

Cách kiểm tra lỗi màn hình xanh trên Win 10, 7, XP

Hướng dẫn kiểm tra lỗi màn hình xanh bằng BlueScreenView

Bước 1: Tải phiên bản mới nhất của BlueScreenView

Tiện ích có thể chạy luôn mà không cần phải cài đặt lên hệ thống.

Bước 2: Sau khi chương trình đã khởi động thì sẽ quét toàn bộ thư mục và tập tin rồi hiển thị các thông tin về lỗi đã xảy ra trên hệ thống.

Bước 3: Để biết thông tin chi tiết về lỗi cụ thể nào đó được load lên từ giao diện phần mềm thì bạn có thể nhấp đôi chuột phải vào lỗi đó để biết thông tin.

Bước 4: Để xem lỗi một cách trực quan hơn thì bạn có thể vào Options --> chọn Lower Pane Mode -->chọn tiếp Blue Screen in XP Style hoặc bấm phím F8.

Thì giao diện màn hình xanh xuất hiện ngay bên dưới mỗi lỗi được click chuột trái vào lỗi phía trên.

Bước 5: Để hiểu rõ hơn về các lỗi màn hình xanh thì trong công cụ này cũng cung cấp tùy chọn tìm kiếm bằng Google. Để sử dụng bạn bấm vào một trong những tập tin dump sau đó mở menu File --> chọn 1 trong 3 phương thức tìm kiếm là Google Search – Bug Check+Driver, Google Search – Bug CheckGoogle Search – Bug Check+ Parameter 1.Từ đó sẽ tự động tìm kiếm trên Google về nguyên nhân gây ra lỗi cũng như phương pháp khắc phục.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-loi-man-hinh-xanh-bang-bluescreenview-2214n.aspx
Trên đây là toàn bộ cách sử dụng phần mềm BlueScreenView để kiểm tra lỗi màn hình xanh gây ra mà bạn có thể vận dụng nó khi gặp sự cố và tìm ra cách khắc phục lỗi.

Tác giả: Công Lý     (4.1★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi màn hình xanh sau khi Reset Windows 10
Cách sửa lỗi Bluestacks màn hình xanh
Cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính Win 10, 7
Cách sửa lỗi System Service Exception BSOD trên Windows 10, lỗi màn hình xanh
Khắc phục, sửa lỗi màn hình xanh trên Windows 8.1 khi chơi Game
Từ khoá liên quan:

kiểm tra lỗi màn hình xanh

, kiểm tra màn hình xanh trên máy tính, lỗi màn hình xanh,

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop

  Với những cách sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn điều chỉnh độ sáng màn hình laptop của mình một cách dễ dàng, qua giúp kéo dài tuổi thọ pin thiết bị và bảo vệ mắt khi sử dụng thường xuyên.

 • Cách sửa lỗi màn hình trắng xóa trên Laptop, PC

  Bạn đã bao giờ gặp lỗi màn hình trắng khi sử dụng máy tính làm việc hay chơi game chưa? Nếu lỗi lỗi màn hình xanh khá phổ biến thì lỗi màn hình bị trắng xóa hiếm gặp hơn. Các bạn cùng tham khảo cách sửa lỗi nếu gặp phải tình trạng này nhé.

 • Cách sửa lỗi màn hình Laptop bị đốm mờ, trắng

  Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi màn hình Laptop bị đốm mờ để khắc phục lỗi khó chịu này và sử dụng máy tính, laptop mượt hơn nhé.

 • Code game Free Fire mới nhất

  Mã Code Garena Free Fire luôn chứa những phần quà đặc biệt hấp dẫn cho người chơi, cung cấp Kim Cương và nguyên liệu quý hiếm nên được người chơi săn đón mọi lúc. Chính vì vậy, Taimienphi.vn đã tổng hợp toàn bộ Code Free Fire phiên bản OB28 và tháng 8/2021 mới nhất dành cho bạn. Ngoài ra bạn còn có thể nhận thêm các Gifcode FF của những tháng trước đó nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá