Microsoft khắc phục lỗi ổ cứng và màn hình xanh khi chạy ChkDsk trên Windows 10

Phiên bản mới nhất của Windows - Windows 10 20H2 có một lỗi có thể làm hỏng hệ thống tệp của phân vùng Windows và gây ra lỗi màn hình xanh trong lần khởi động lại hệ thống đầu tiên sau khi hoàn tất hoạt động kiểm tra đĩa bằng lệnh ChkDsk. Microsoft đã xác nhận sự cố này và đưa ra phương pháp khắc phục.

Một số người dùng đã báo cáo rằng máy tính chạy Windows 10 của họ đã trở thành cục gạch khi chạy công cụ kiểm tra lỗi hệ thống, ổ cứng ChkDsk. Check Disk Utility về cơ bản cho phép bạn sử dụng Command Prompt để kiểm tra một ổ đĩa được chỉ định và sửa chữa/phục hồi dữ liệu trên ổ đĩa khi phát hiện ra lỗi.

microsoft khac phuc su co chay chkdsk tren windows 10 gay loi o cung va man hinh xanh

Microsoft khắc phục sự cố chạy ChkDsk gây lỗi ổ cứng và màn hình xanh

Nói chung, người dùng nên sử dụng Check Disk Utility khi họ gặp sự cố với Windows 10 hoặc Windows Update do công cụ miễn phí này cũng có thể phát hiện các khu vực bị trục trặc trên ổ cứng và khôi phục dữ liệu hoặc tệp hệ thống bị hỏng. Tuy nhiên, với bản cập nhật tích lũy KB4592438 được phát hành vào ngày 8/12/2020, công cụ này đã dính lỗi khi một số thiết bị đã cài đặt bản cập nhật Windows 10 KB4592438 không thể khởi động lại được nếu chạy lệnh "chkdsk / f". Điều này là do một lỗi trong công cụ này đang làm hỏng hệ thống tệp, gây ra lỗi màn hình xanh.

microsoft sua loi chay chkdsk tren windows 10 gay loi man hinh xanh

Sự cố dường như ảnh hưởng đến ổ SSD và có thể xuất hiện ngay cả khi chạy trên máy ảo (VM). Microsoft hiện đã nhanh chóng thừa nhận vấn đề và bắt đầu tung ra bản sửa lỗi, nhưng bạn có thể không nhận được bản vá ngay lập tức. Công ty lưu ý rằng sự cố hệ thống sẽ được ngăn chặn tự động trong 24 giờ tới và người dùng không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Đối với doanh nghiệp hoặc thiết bị không được quản lý, bạn có thể định cấu hình Group Policy đặc biệt để giải quyết vấn đề như sau:

- Thiết bị sẽ tự động khởi động vào chế độ Recovery Console sau khi không khởi động được một vài lần.
- Chọn Advanced options.
- Chọn Command Prompt từ danh sách các hành động.
- Trong cửa sổ Command Prompt, bạn nhập chkdsk /f.
- Cho phép chkdsk hoàn tất quá trình quét. Sau khi quá trình quét kết thúc, bạn nhập exit.
- Sau đó, thiết bị sẽ khởi động lại. Nếu máy tính khởi động lại vào Recovery Console, hãy chọn Exit and continue to Windows 10.

Microsoft cho biết thêm rằng các thiết bị có thể chạy lệnh chkdsk sau khi thực hiện các bước khắc phục sự cố. Lưu ý rằng hướng dẫn trên chỉ dành cho người dùng doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Như đã đề cập ở trên, khách hàng Windows 10 sẽ nhận được bản vá tự động và không cần thực hiện bất kỳ hành động nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-da-khac-su-co-chay-chkdsk-tren-windows-10-gay-ra-loi-o-cung-va-man-hinh-xanh-61854n.aspx
Bên cạnh đó Youtube cũng đưa ra tính năng đồng bộ hóa nội dung tải xuống trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng. Để hiểu rõ hơn về thông tin này bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết tại đây.

Xem thêm: YouTube thử nghiệm tính năng đồng bộ hóa video tải xuống trên nhiều thiết bị.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗi Boot Windows 10, khắc phục lỗi Inaccessible Boot Device trên win 10
Sửa lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL Error trên Windows 10
Sửa lỗi đầy ổ cứng Win 10, lỗi full disk 100% trên Windows 10
Sửa lỗi màn hình đỏ trên Windows
Sửa lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

da khac su co chay chkdsk tren win 10

, Microsoft đã sửa lỗi màn hình xanh khi chạy ChkDsk trên Win 10, khắc phục lỗi màn hình xanh trên Win 10 khi chạy ChkDsk,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • PC Health Check được cập nhật giúp kiểm tra tương thích Windows 11 chính xác hơn

  Microsoft đã cập nhật và phát hành lại công cụ kiểm tra tính tương thích với Windows 11 của hệ thống, PC Health Check trước khi phiên bản HĐH thế hệ mới ra mắt. Với bản cập nhật mới, PC Health Check sẽ cung cấp mô tả chi tiết vì sao máy tính của bạn không thể cập nhật lên Windows 11 và đưa ra đề xuất hữu ích hơn.

 • Windows 11 có thể vẫn hoạt động trên VirtualBox

  Windows 11 không còn tương thích với phần mềm tạo máy ảo VirtualBox vô cùng phổ biến sau khi Microsoft thay đổi các yêu cầu hệ thống của Windows 11 trên máy ảo (VM). Tuy nhiên, Oracle dường như đang phát triển một

 • Microsoft Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10

  Microsoft sẽ tung ra Office 2021 vào ngày 5/10, cùng thời điểm ra mắt Windows 11. Giống như phiên bản Office 2019, Office 2021 sẽ được phát hành dưới dạng mua một lần, sẽ có sẵn cho cả Windows và macOS. Bộ ứng dụng văn phòng này dành cho những người không muốn mua gói đăng ký Microsoft 365.

 • Code game Free Fire mới nhất

  Mã Code Garena Free Fire luôn chứa những phần quà đặc biệt hấp dẫn cho người chơi, cung cấp Kim Cương và nguyên liệu quý hiếm nên được người chơi săn đón mọi lúc. Chính vì vậy, Taimienphi.vn đã tổng hợp toàn bộ Code Free Fire phiên bản OB29 và tháng 9/2021 mới nhất dành cho bạn. Ngoài ra bạn còn có thể nhận thêm các Gifcode FF của những tháng trước đó nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá