Microsoft sửa lỗi hỏng ổ cứng NTFS trên Windows 10, nhưng chỉ trong bản build Insider

Vào tháng trước, đã có thông tin tiết lộ rằng Windows 10 chứa một lỗi kỳ lạ trong đó hệ điều hành đưa ra thông báo lỗi rằng ổ cứng bị hỏng và bạn nên khởi động lại hệ thống khi một vị trí nhất định được truy cập thông qua Command Prompt hoặc trình duyệt. Microsoft đã lặng lẽ khắc phục sự cố này, tuy nhiên, bản sửa lỗi chỉ có sẵn để tải xuống cho người dùng Insider trong kênh Dev.

Trang Bleeping Computer báo cáo rằng khi bạn chạy lệnh thay đổi thư mục "cd" trong Command Prompt với một vị trí cụ thể, Windows cảnh báo "Tệp hoặc thư mục bị hỏng và không thể đọc được", khuyến nghị bạn khởi động lại máy bằng lệnh chkdsk để sửa ổ cứng. Điều này xảy ra ngay cả khi người dùng có quyền truy cập cấp thấp vào ổ cứng định dạng NTFS. Microsoft trước đây đã tuyên bố rằng thông báo lỗi là không chính xác và ổ cứng không thực sự bị hỏng, nhưng một báo cáo khác từ OSR cho biết Windows 10 không thể khởi động lại ngay cả khi đã chạy lệnh chkdsk.

sua loi hong o cung windows 10

Microsoft sửa lỗi hỏng ổ cứng NTFS trên Windows 10 trong bản build Insider

Theo một cách lặng lẽ, Microsoft đã sửa lỗi này trong bản dựng Windows 10 Insider Preview mới nhất (21322) được phát hành cách đây vài ngày. Cũng theo Bleeping Computer, bản build mới nhất chặn Windows 10 truy cập vào đường dẫn có vấn đề mà trước đây có thể làm hỏng ổ lưu trữ NTFS và Windows 10 hiển thị một thông báo với nội dung "Tên thư mục không hợp lệ".

Xem thêm: NTFS là gì?

microsoft sua loi hong o cung ntfs tren windows 10 nhung chi trong ban build insider

Vì vậy, về mặt kỹ thuật, Microsoft đã tung ra bản sửa lỗi, nhưng thật không may, bản sửa lỗi không được cung cấp rộng rãi và không biết khi nào nó sẽ được công bố cho tất cả người dùng. Trường hợp tốt nhất là Microsoft đưa nó vào bản cập nhật Patch Tuesday vào tháng tới hoặc thậm chí là một bản phát hành độc lập. Tuy nhiên, cũng có thể bản sửa lỗi này sẽ là một phần của bản cập nhật tính năng trong tương lai cho Windows 10. Điều này có nghĩa là sự cố có thể tồn tại trong vài tuần hoặc thậm chí vài tháng nữa.

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Twitter, hãy cùng xem 5 tính năng mới nhất sẽ xuất hiện trong ứng dụng Twitter vào năm 2021 nhé, bên cạnh đó, hệ điều hành iOS 15 cũng sẽ được ra mắt trong thời gian tới, những điểm mới trong iOS 15 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng:
Xem thêm: 5 tính năng mới sẽ có mặt trên Twitter năm 2021
Xem thêm: iOS 15 có gì mới

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-sua-loi-hong-o-cung-ntfs-tren-windows-10-nhung-chi-trong-ban-build-insider-62502n.aspx

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi mất phân vùng ổ cứng Win 10 khi nâng cấp
Sử dụng lệnh DiskPart để format USB, HDD, SSD, ổ cứng gắn ngoài trên Windows 10
Tùy chỉnh ổ cứng di động trên Windows 10
Sửa lỗi không thể đổi tên thư mục, tệp tin, file trên Windows 10
Cách mã hóa ổ cứng bảo vệ dữ liệu trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Microsoft sửa lỗi hỏng ổ đĩa NTFS trên Windows 10

, Microsoft khắc phục lỗi ổ cứng trên Windows 10, Microsoft sửa lỗi hỏng ổ cứng NTFS trên Windows 10 nhưng chỉ trong bản build Insider,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • ARM64EC hiện hỗ trợ đầy đủ Windows 11 trên ARM

  Quay trở lại hồi tháng 6/2021, Microsoft đã công bố ARM64EC cho Windows 11 và giới thiệu đây là một cách mới để đưa các ứng dụng x64 với tốc độ và hiệu suất ban đầu lên ARM, ngay cả khi người dùng sử dụng các plugin và phụ thuộc không được hỗ trợ. Hơn 1 năm sau thông báo, ARM64EC hiện đã hỗ trợ đầy đủ trên Windows 11.

 • Microsoft Edge mới nhất hỗ trợ chế độ Enhanced Security Mode

  Với bản cập nhật trình duyệt Microsoft Edge mới nhất, người dùng có thể kích hoạt chế độ Enhanced Security Mode mới để duyệt web an toàn hơn khi truy cập các trang web không rõ nguồn gốc.

 • Word Online có thêm chế độ Review mới

  Microsoft vừa bổ sung thêm chế độ Review mới cho Word Online nhằm mục đích cho phép người dùng chia sẻ tài liệu với những người khác một cách rõ ràng là review lại các tài liệu. Chế độ này hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Word Online.

 • Nên cúng cô hồn rằm tháng 7 vào giờ nào?

  Nên cúng cô hồn rằm tháng 7 vào giờ nào? cũng được rất nhiều người dân quan tâm, tìm hiểu. Theo quan niệm của nhiều người, cúng vào giờ tốt sẽ giúp


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá