Cách mã hóa ổ cứng bảo vệ dữ liệu trên Windows 10

Bài viết hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách mã hóa ổ cứng để bảo vệ dữ liệu quan trọng như Hình ảnh, Văn bản, Video trên Windows 10, việc mã hóa khi chia sẻ trực tuyến giúp thông tin được bảo mật, và nay đã được áp dụng trong việc mã hóa dữ liệu trên ổ cứng máy tính.

BitLocker là công cụ mã hóa dữ liệu mạnh mẽ, ngoài tính năng mã hóa ổ cứng BitLocker còn có thể mã hóa cá các thiết bị lưu trữ gắn ngoài như USB. Với cơ chế bảo mật an toàn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mã hóa ổn cứng windows 10 bằng BitLocker. Tuy nhiên, BitLocker chỉ có thể hoạt động trên các dòng máy tính đời mới có chip Trusted Platform Module (TPM 1.2) mà thôi.

 

CÁCH MÃ HÓA Ổ CỨNG WIN 10 BẰNG BITLOCKER

Bước 1: Mở File Explorer, chuột phải vào ổ đĩa mà bạn muốn mã hóa và chọn Turn on BitLocker.
Lưu ý : Bạn chỉ có thể khởi động và sử dụng BitLocker với quyền quản trị administator

ma hoa o cung win 10

Bước 2: Trên cửa sổ BitLocker Driver Encrytion hiển thị ổ đĩa mà bạn muốn mã hóa. Tại đây bạn có lựa chọn :

Use a password to unlock the driver : sử dụng mật mã bảo vệ

Use my smart card to unlock the drive : sử dụng thẻ smart card để bảo vệ ổ cứng

Ở bước này bạn nên chọn đặt mật khẩu để mã hóa ổ cứng win 10 . Sử dụng mật khẩu đủ mạnh gồm chữ,  số, chữ in hoa và kí tự đặc biệt để đảm bảo an toàn cho ổ cứng của bạn. Sau khi đặt mật khẩu xong bấm Next để tiếp tục

ma hoa o cung win 10

Bước 3: Bạn cần lưu trữ một file chứa mật khẩu dự phòng để phòng trường hợp bạn có quên mất mật khẩu. Lựa chọn các phương thức sao lưu mật khẩu dự phòng :

Save to your Microsoft account : lưu vào tài khoản Microsoft của bạn
Save to a USB flash drive : lưu vào usb lưu trữ
Save to a file : lưu vào một file, tệp tin
Print the recovery key : in ra mã phục hồi

Sau khi lựa chọn phương thức sao lưu mã phục hồi xong, bấm Next.

ma hoa o cung win 10

Bước 4: Ở bước tiếp theo bạn cần lựa chọn diện tích ổ đĩa cần mã hóa, nếu bạn muốn mã hóa những phần ổ đĩa đã được sử dụng thì chọn Encrypt used disk space only còn mã hóa toàn bộ ổ đĩa Full-Disk Encryption thì lựa chọn Encrypt entire drive sau đó bấm Next.

ma hoa o cung win 10

Bước 5: Tiếp đến là lựa chọn chế độ mã hóa :

New encryption mode : Chế độ mã hóa mới XTS-AES an toàn phù hợp với ổ đĩa cố định

Compatible mode : Chế độ mã hóa ổ cứng win 10 tương thích, phù hợp với ổ đĩa di động

ma hoa o cung win 10

Bước 6: Kích Continue để bắt đầu mã hóa ổ cứng

ma hoa o cung win 10

Sau khi mã hóa ổ cứng win 10 xong, ổ đĩa được chọn sẽ xuất hiện biểu tượng ổ khóa bên cạnh ổ đĩa và khi đó bạn cần nhập chính xác mật khẩu khi thiết lập mã hóa mới có thể truy cập được ổ cứng. Dữ liệu bên trong ổ đĩa đó cũng được mã hóa an toàn.

ma hoa o cung win 10

Như vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn giúp bạn mã hóa ổ cứng win 10 , đặt mật khẩu ổ cứng giúp bạn bảo vệ ổ cứng của bạn an toàn nhất, tránh bị kẻ xấu đánh cắp và lợi dụng. Bạn nên tham khảo thêm bảo vệ dữ liệu cá nhân để có thêm thông tin giúp bạn bảo vệ, bảo mật thông tin cá nhân trên Internet của bản thân khi trong thời buổi công nghệ hiện nay bất kì thông tin cá nhân nào cũng có thể bị tin tặc đánh cắp nếu không đề phòng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-ma-hoa-o-cung-bao-ve-du-lieu-tren-windows-10-15758n.aspx
Với người dùng win 7 hoặc win 8 nếu muốn cài lên windows 10 thì có nhiều cách để thực hiện, các bạn tham khảo thủ thuật tạo usb cài windows 10 để thực hiện việc cài đặt Windows 10 bằng USB nhé, để tạo usb cài windows 10, bạn chỉ cần 1 usb có dung lượng từ 4GB trở lên cùng file ISO Windows 10 mà thôi.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chia ổ cứng Windows 11, 10, 8, 7, phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu
Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10
Cách chia ổ cứng Windows 10 không dùng phần mềm
3 cách thiết lập mật khẩu bảo vệ các file dữ liệu trên Windows 10
Sử dụng mã hóa EFS để mã hóa các file và thư mục trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

mã hóa ổ cứng win 10

, đặt mật khẩu ổ cứng win 10 , bảo vệ ổ cứng ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10 cho Laptop, PC

  Mở bàn phím ảo trên Windows 10 là giải pháp thay thế nhanh chóng và tiện lợi dành cho những người dùng gặp sự cố kỹ thuật với bàn phím vật lý. Nếu vẫn chưa biết cách mở bàn phím ảo Win 10 như thế nào đơn giản và hiệu quả nhất hãy cùng tham khảo 6 cách khởi động bàn phím ảo dưới đây của Tải Miễn Phí nhé.

 • Cách thay đổi độ sáng trên Windows 10 cho Laptop, PC

  Điều chỉnh độ sáng trên Windows 10 là một tính năng quan trọng giúp người dùng tinh chỉnh mức độ sáng tối màn hình PC theo sở thích và nhu cầu cụ thể. Một màn hình với độ sáng phù hợp không chỉ làm cho hình ảnh trở nên

 • Cách reset Windows 10, khôi phục cài đặt gốc Win 10

  Reset Windows 10 là cách đơn giản nhất để bạn khắc phục các vấn đề kỹ thuật, xóa sạch tất cả những dữ liệu không cần thiết này và khôi phục máy tính về trạng thái như mới. Cách thiết lập lại Win 10 hoàn toàn đơn giản

 • 12K CMND Trung Quốc Free 2024 mới nhất, Tên và ID thật

  CMND Trung Quốc là một trong những giấy tờ tùy thân quan trọng nhất được cấp cho công dân Trung Quốc, chúng được phát hành bởi chính phủ Trung Quốc, CMND Trung Quốc này chứng minh danh tính và thông tin cá nhân của người sở hữu, và thường được sử dụng trong nhiều hoạt động hàng ngày.