Cách mã hóa ổ cứng bảo vệ dữ liệu trên Windows 10

Bài viết hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách mã hóa ổ cứng để bảo vệ dữ liệu quan trọng như Hình ảnh, Văn bản, Video trên Windows 10, việc mã hóa khi chia sẻ trực tuyến giúp thông tin được bảo mật, và nay đã được áp dụng trong việc mã hóa dữ liệu trên ổ cứng máy tính.

BitLocker là công cụ mã hóa dữ liệu mạnh mẽ, ngoài tính năng mã hóa ổ cứng BitLocker còn có thể mã hóa cá các thiết bị lưu trữ gắn ngoài như USB. Với cơ chế bảo mật an toàn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mã hóa ổn cứng windows 10 bằng BitLocker. Tuy nhiên, BitLocker chỉ có thể hoạt động trên các dòng máy tính đời mới có chip Trusted Platform Module (TPM 1.2) mà thôi.

 

CÁCH MÃ HÓA Ổ CỨNG WIN 10 BẰNG BITLOCKER

Bước 1: Mở File Explorer, chuột phải vào ổ đĩa mà bạn muốn mã hóa và chọn Turn on BitLocker.
Lưu ý : Bạn chỉ có thể khởi động và sử dụng BitLocker với quyền quản trị administator

ma hoa o cung win 10

Bước 2: Trên cửa sổ BitLocker Driver Encrytion hiển thị ổ đĩa mà bạn muốn mã hóa. Tại đây bạn có lựa chọn :

Use a password to unlock the driver : sử dụng mật mã bảo vệ

Use my smart card to unlock the drive : sử dụng thẻ smart card để bảo vệ ổ cứng

Ở bước này bạn nên chọn đặt mật khẩu để mã hóa ổ cứng win 10 . Sử dụng mật khẩu đủ mạnh gồm chữ,  số, chữ in hoa và kí tự đặc biệt để đảm bảo an toàn cho ổ cứng của bạn. Sau khi đặt mật khẩu xong bấm Next để tiếp tục

ma hoa o cung win 10

Bước 3: Bạn cần lưu trữ một file chứa mật khẩu dự phòng để phòng trường hợp bạn có quên mất mật khẩu. Lựa chọn các phương thức sao lưu mật khẩu dự phòng :

Save to your Microsoft account : lưu vào tài khoản Microsoft của bạn
Save to a USB flash drive : lưu vào usb lưu trữ
Save to a file : lưu vào một file, tệp tin
Print the recovery key : in ra mã phục hồi

Sau khi lựa chọn phương thức sao lưu mã phục hồi xong, bấm Next.

ma hoa o cung win 10

Bước 4: Ở bước tiếp theo bạn cần lựa chọn diện tích ổ đĩa cần mã hóa, nếu bạn muốn mã hóa những phần ổ đĩa đã được sử dụng thì chọn Encrypt used disk space only còn mã hóa toàn bộ ổ đĩa Full-Disk Encryption thì lựa chọn Encrypt entire drive sau đó bấm Next.

ma hoa o cung win 10

Bước 5: Tiếp đến là lựa chọn chế độ mã hóa :

New encryption mode : Chế độ mã hóa mới XTS-AES an toàn phù hợp với ổ đĩa cố định

Compatible mode : Chế độ mã hóa ổ cứng win 10 tương thích, phù hợp với ổ đĩa di động

ma hoa o cung win 10

Bước 6: Kích Continue để bắt đầu mã hóa ổ cứng

ma hoa o cung win 10

Sau khi mã hóa ổ cứng win 10 xong, ổ đĩa được chọn sẽ xuất hiện biểu tượng ổ khóa bên cạnh ổ đĩa và khi đó bạn cần nhập chính xác mật khẩu khi thiết lập mã hóa mới có thể truy cập được ổ cứng. Dữ liệu bên trong ổ đĩa đó cũng được mã hóa an toàn.

ma hoa o cung win 10

Như vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn giúp bạn mã hóa ổ cứng win 10 , đặt mật khẩu ổ cứng giúp bạn bảo vệ ổ cứng của bạn an toàn nhất, tránh bị kẻ xấu đánh cắp và lợi dụng. Bạn nên tham khảo thêm bảo vệ dữ liệu cá nhân để có thêm thông tin giúp bạn bảo vệ, bảo mật thông tin cá nhân trên Internet của bản thân khi trong thời buổi công nghệ hiện nay bất kì thông tin cá nhân nào cũng có thể bị tin tặc đánh cắp nếu không đề phòng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-ma-hoa-o-cung-bao-ve-du-lieu-tren-windows-10-15758n.aspx
Với người dùng win 7 hoặc win 8 nếu muốn cài lên windows 10 thì có nhiều cách để thực hiện, các bạn tham khảo thủ thuật tạo usb cài windows 10 để thực hiện việc cài đặt Windows 10 bằng USB nhé, để tạo usb cài windows 10, bạn chỉ cần 1 usb có dung lượng từ 4GB trở lên cùng file ISO Windows 10 mà thôi.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chia ổ cứng Windows 10, 8, 7, chia, gộp ổ đĩa không mất dữ liệu
3 cách thiết lập mật khẩu bảo vệ các file dữ liệu trên Windows 10
Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10
Cách chia ổ cứng Windows 10 không dùng phần mềm
Cách Reset mã PIN tài khoản trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

mã hóa ổ cứng win 10

, đặt mật khẩu ổ cứng win 10 , bảo vệ ổ cứng ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách tìm kiếm file nhanh trên Windows 10

  Bạn đang tìm 1 cách để tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 thay cho cách mặc định bởi vì nó khá chậm cũng như không có đầy đủ thông tin mà bạn cần tìm, vậy đâu là giải pháp tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 hiện nay?

 • Cách sửa lỗi không Copy Paste được trên Windows 10

  Sao chép và dán là một trong những chức năng cơ bản nhất trên Windows và nó đã được giới thiệu từ các phiên bản đầu tiên của hệ điều hành này, nhưng vì một số lý do kỳ lạ, nhiều người dùng báo rằng họ không thể thực hiện thao tác này trên Windows 10. Vậy lỗi do đâu? Hãy cùng tìm hiểu cách sửa lỗi không Copy Paste được trên Windows 10 trong bài viết dưới đây.

 • Cách sửa lỗi chuột bị lag trên Windows 10

  Lỗi >chuột bị lag trên Windows 10 có thể xảy ra do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quạn, thậm chí còn có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra hiện tượng bị lag, chậm chuột khi sử dụng, để rõ hơn, mới bạn cùng

 • Link 641 Facebook - Hướng dẫn Unlock tài khoản bị FAQ 723

  Sử dụng Link 641 Facebook kháng nghị là cách làm cực kỳ hiệu quả nếu tài khoản của bạn bị khóa do FAQ 723, để đảm bảo khả năng thành công lớn nhất Taimienphi sẽ thực hiện hướng dẫn cách làm chi tiết cùng các bước chuẩn bị cần thiết trong nội dung bài viết sau, mời bạn tham khảo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá