iOS 15 có gì mới? Có nên cập nhật?

Trong ngày 7/6/2021, Apple đã công bố thêm về những điểm mới và thiết bị được nâng cấp lên iOS 15, vậy đó là nhưng tính năng nào? và các dòng iPhone từ thế hệ bao nhiêu sẽ được cập nhật lên phiên bản iOS được mong chờ này?

Như thường lệ, cứ mỗi năm một lần Apple lại phát hành bản một cập nhật iOS lớn, mang theo một loạt các tính năng mới cũng như các cải tiến bảo mật cho người dùng và iOS 15 không phải ngoại lệ.

ios 15 co gi moi

Có nên cập nhật iOS 15 cho iPhone sắp tới?

iOS 15 là bản cập nhật lớn iOS tiếp theo mà nhà Táo đang triển khai và chính thức đến tay người dùng trong năm 2021 này.


Danh mục bài viết:
  I. iOS 15 có gì mới?.
  II. iOS 15 bao giờ ra mắt?.
  III. iOS 15 hỗ trợ máy nào?.
  IV. Có nên cập nhật iOS 15?.

I. iOS 15 có gì mới?

Tương tự iOS 14 và các phiên bản cũ hơn, iOS 15 đã chính thức được Apple cho ra mắt tại sự kiện WWDC diễn ra từ ngày 7/6/2021. Bản cập nhật iOS mới nhất sẽ chính thức được triển khai cho người dùng vào tháng 9 này cùng với việc ra mắt các dòng, mẫu iPhone mới.

ios 15 co gi moi

iOS 15 có những gì mới?

1. Hỗ trợ thay đổi nhiều ứng dụng mặc định.

Trên iOS 14, Apple lần đầu tiên cho phép người dùng thay đổi các ứng dụng mặc định bằng các ứng dụng của bên thứ 3. Đáng tiếc là tính năng này mới chỉ khả dụng với trình duyệt Safari và ứng dụng email mặc định.

Tuy nhiên báo cáo gần đây cho hay trên iOS 14.5 nhiều khả năng Apple sẽ mở rộng, cho phép người dùng chọn trình phát nhạc mặc định. Với động thái này của Apple, chúng ta có thể hy vọng nhà Táo sẽ triển khai, hỗ trợ thay đổi nhiều ứng dụng mặc định khác trên bản cập nhật iOS 15.

2. Chế độ Presentation Mode mới trong FaceTime.

Trong bối cảnh đại dịch COVID như hiện nay, các giải pháp hội nghị, họp trực tuyến như Zoom hay Skype trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của các giải pháp này là chưa hỗ trợ chế độ Presentation Mode (chế độ trình chiếu).

Nhiều khả năng cùng với bản cập iOS 15 được phát hành năm nay Apple có thể sẽ bổ sung thêm chế độ trình chiếu mới trên FaceTime để cho phép người dùng chia sẻ màn hình và trình bày các bài giảng của mình.

3. Tiện ích (widget) trên màn hình khóa.

Thay đổi đáng chú ý khác trên iOS 14 phải kể đến các widget được ghim ngay trên màn hình chính dưới dạng nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Tuy nhiên các widget này chưa có sẵn trên màn hình khóa, do đó có khả năng Táo khuyết sẽ mở rộng hỗ trợ widget này ngay trên màn hình khóa iPhone trên bản cập nhật iOS 15.

4. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác trong ứng dụng Translate.

Kể từ iOS 14, Apple bổ sung thêm ứng dụng Translate mới hỗ trợ dịch sang 12 ngôn ngữ khác nhau. So với đối thủ là Google Translate, ứng dụng dịch của Apple hỗ trợ dịch ít ngôn ngữ hơn nhiều.

Do đó người dùng có thể hy vọng với bản cập nhật iOS 15, Táo khuyết sẽ bổ sung hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ khác trong ứng dụng dịch của mình.

co nen cap nhat ios 15

Có nên cập nhập iOS 15 cho iPhone?

II. iOS 15 bao giờ ra mắt?

Theo lộ trình, bản cập nhật iOS 15 đã được giới thiệu tại sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6 năm nay và sẽ được chính thức triển khai cho người dùng vào mùa thu này, nhiều khả năng là vào tháng 9/2021 tới đây.


III. iOS 15 hỗ trợ máy nào?

Các thiết bị được hỗ trợ cập nhật iOS 15 bao gồm:
- iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max
- iPhone XS, iPhone XS Max
- iPhone X, iPhone XR
- iPhone 8, iPhone 8 Plus
- iPhone 7, iPhone 7 Plus
- iPhone 6S, iPhone 6S Plus
- iPhone SE (thế hệ thứ nhất và thứ hai)
- iPod Touch (thế hệ thứ bảy)


IV. Có nên cập nhật iOS 15?

iOS 15 được bổ sung thêm các tính năng và các cải tiến mới cũng như bản vá lỗi bảo mật còn tồn tại trên các bản cập nhật iOS 14. Do đó nếu muốn trải nghiệm các tính năng mới cũng như vá các lỗi bảo mật đã biết, bạn có thể nâng cấp, cập nhật lên iOS 15 để trải nghiệm. Hơn nữa Apple cũng khuyến cáo người dùng cập nhật các phiên bản iOS mới nhất càng sớm càng tốt để hạn chế các cuộc tấn công có thể xảy ra.


VI. Một số nội dung đáng chú ý khác

Cùng với iOS 15, Apple cũng ra mắt các bản cập nhật mới cho máy tính bảng iPad, máy Mac và đồng hồ thông minh Apple Watch với những cải tiến đáng chú ý. Bản cập nhật iPadOS 15 nâng cấp widget, cải tiến khả năng chạy đa nhiệm, thêm tính năng dịch tự động và hơn thế nữa.

- Danh sách thiết bị có thể nâng cấp lên iPadOS 15:
iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ nhất, thứ hai, thứ ba, thứ tư và thứ năm)
iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ nhất, thứ hai và thứ ba)
iPad Pro 10,5 inch iPad Pro 9,7 inch
iPad (thế hệ thứ năm, thứ sáu, thứ bảy và thứ tám)
iPad Mini (thế hệ thứ tư và thứ năm)
iPad Air (thế hệ thứ hai, thứ ba và thứ tư)

Tiếp theo, chúng ta sẽ điểm qua một vài thông tin về bản cập nhật macOS Monterey. Phiên bản hệ điều hành mới nhất cho Macbook và máy Mac này đi kèm với những cải tiến và tính năng mới cho các ứng dụng bên thứ nhất, cũng như một chế độ tập trung mới. macOS Monterey cũng bao gồm một tính năng mới được gọi là Universal Control, cho phép người dùng chuyển đổi qua lại liên tục giữa các thiết bị Apple.

- Danh sách thiết bị có thể nâng cấp lên phiên bản macOS mới nhất:
iMac (cuối năm 2015 trở lên)
iMac Pro (2017 trở lên)
Mac Pro (cuối năm 2013 trở lên)
Mac Mini (cuối năm 2014 trở lên)
MacBook Pro (đầu năm 2015 trở lên)
MacBook Air (đầu năm 2015 trở lên)
MacBook (đầu năm 2016 trở lên)

Cuối cùng, chúng ta có bản cập nhật WatchOS 8 cho Apple Watch. WatchOS 8 mang đến những tính năng tập trung vào sức khỏe như ứng dụng Mindfulness mới, các bài tập thể dục mới bao gồm thái cực quyền và pilate, tính năng theo dõi nhịp hô hấp mới…

- Danh sách các mẫu smartwatch đủ điều kiện nâng cấp lên WatchOS 8:
Apple Watch Series 3
Apple Watch Series 4
Apple Watch Series 5
Apple Watch Series 6
Apple Watch SE

https://thuthuat.taimienphi.vn/ios-15-co-gi-moi-co-nen-cap-nhat-62500n.aspx
Đến đây chắc bạn đã nắm được bản cập nhật iOS 15 có gì mới? Có nên cập nhật iOS 15 hay không. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp thêm, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tham khảo thêm một số bài viết về iOS hữu ích khác:
=>Cách nâng cấp iOS cho iPhone
=>iOS 14.5 có gì mới? Khi nào ra mắt?

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

iOS 14.3 có gì mới? có nên cập nhật không?
iOS 11.2.5 có gì mới? Liệu có nên cập nhật?
iOS 11.4 có gì mới?
iOS 12.1.4 có gì mới? Có nên nâng cấp
iOS 12.0.1 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

iOS 15 có gì mới

, Có nên cập nhật iOS 15, Apple phát hành iOS 15,

SOFT LIÊN QUAN
 • iOS 15

  Phiên bản iOS cải tiến về giao diện và hiệu suất

  iOS 15 là bản cập nhật tiếp theo mà Apple gửi đến người dùng iOS sau iOS 14 hứa hẹn sẽ cải thiện nhiều lỗi trên iOS 14, đồng thời bổ sung thêm những tính năng mới thú vị như: mini widget và Always in display trên màn hình chính, chia đôi màn hình, thiều tùy chỉnh ứng dụng mặc định hơn, chơi game mượt mà, siri thông minh hơn...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi iPhone quay màn hình bị mất tiếng

  Lỗi iPhone quay video màn hình bị mất tiếng, không có tiếng, là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng thường gặp phải. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là do đâu? Cách sửa lỗi như thế nào?

 • iOS 14.5 hao pin, nóng máy, cách khắc phục như thế nào?

  Không chỉ riêng iOS 14.5, hầu như các bản cập nhật iOS mới của Apple đều dính lỗi hao pin, nóng máy. Vậy lỗi iOS 14.5 hao pin, nóng máy, cách khắc phục như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này.

 • Có nên cập nhật bản iOS 14.6 không khi có nhiều lỗi tụt pin và nóng máy?

  iOS 14.6 vừa ra mắt cách đây không lâu, tưởng chừng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng tốt hơn với những tính năng mới và các bản sửa lỗi quan trọng, thì đáng buồn thay nhiều người dùng đang gặp phải tình trạng iPhone tụt pin và nóng máy sau khi update iOS mới nhất. Vậy có nên nâng cấp lên phiên bản iOS 14.6 không?

 • Đánh giá sàn Bitfinex, giao dịch tiền ảo Ethereum có uy tín không?

  Sàn giao dịch Bitfinex là gì, mở tài khoản trên sàn giao dịch như thế nào, cách tạo ví Bitcoin, Ripple ... trên Bitfinex sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết sau đây. Các bạn cùng tham khảo đánh giá sàn Bitfinex để có câu trả lời thỏa đáng, giúp đưa ra quyết định có nên sử dụng sàn giao dịch Bitfinex không.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá