iOS 15 có gì mới? Có nên cập nhật?

iOS 15 là bản cập nhật iOS lớn tiếp theo dự kiến sẽ được triển khai cho người dùng vào mùa thu này. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết iOS 15 có gì mới? Có nên cập nhật? Các thiết bị nào được hỗ trợ nhé.

Như thường lệ, cứ mỗi năm một lần Apple lại phát hành bản một cập nhật iOS lớn, mang theo một loạt các tính năng mới cũng như các cải tiến bảo mật cho người dùng.

ios 15 co gi moi

Có nên cập nhật iOS 15 cho iPhone sắp tới?

iOS 15 là bản cập nhật lớn iOS tiếp theo mà nhà Táo đang triển khai và chính thức đến tay người dùng trong năm 2021 này.

iOS 15 có gì mới?

Tương tự iOS 14 và các phiên bản cũ hơn, iOS 15 sẽ chính thức được nhà Táo cho ra mắt tại sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6 tới đây. Bản cập nhật iOS mới nhất sẽ chính thức được triển khai cho người dùng vào tháng 9 này cùng với việc ra mắt các dòng, mẫu iPhone mới.

Hiện tại sự kiện WWDC vẫn chưa diễn ra nên tất cả các tính năng mới trên iOS 15 chỉ là đồn đoán.

ios 15 co gi moi

iOS 15 sẽ có những gì mới?

1. Hỗ trợ thay đổi nhiều ứng dụng mặc định

Trên iOS 14, Apple lần đầu tiên cho phép người dùng thay đổi các ứng dụng mặc định bằng các ứng dụng của bên thứ 3. Đáng tiếc là tính năng này mới chỉ khả dụng với trình duyệt Safari và ứng dụng email mặc định.

Tuy nhiên báo cáo gần đây cho hay trên iOS 14.5 nhiều khả năng Apple sẽ mở rộng, cho phép người dùng chọn trình phát nhạc mặc định. Với động thái này của Apple, chúng ta có thể hy vọng nhà Táo sẽ triển khai, hỗ trợ thay đổi nhiều ứng dụng mặc định khác trên bản cập nhật iOS 15.

2. Chế độ Presentation Mode mới trong FaceTime

Trong bối cảnh đại dịch COVID như hiện nay, các giải pháp hội nghị, họp trực tuyến như Zoom hay Skype trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của các giải pháp này là chưa hỗ trợ chế độ Presentation Mode (chế độ trình chiếu).

Nhiều khả năng cùng với bản cập iOS 15 được phát hành năm nay Apple có thể sẽ bổ sung thêm chế độ trình chiếu mới trên FaceTime để cho phép người dùng chia sẻ màn hình và trình bày các bài giảng của mình.

3. Tiện ích (widget) trên màn hình khóa

Thay đổi đáng chú ý khác trên iOS 14 phải kể đến các widget được ghim ngay trên màn hình chính dưới dạng nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Tuy nhiên các widget này chưa có sẵn trên màn hình khóa, do đó có khả năng Táo khuyết sẽ mở rộng hỗ trợ widget này ngay trên màn hình khóa iPhone trên bản cập nhật iOS 15.

4. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác trong ứng dụng Translate

Kể từ iOS 14, Apple bổ sung thêm ứng dụng Translate mới hỗ trợ dịch sang 12 ngôn ngữ khác nhau. So với đối thủ là Google Translate, ứng dụng dịch của Apple hỗ trợ dịch ít ngôn ngữ hơn nhiều.

Do đó người dùng có thể hy vọng với bản cập nhật iOS 15, Táo khuyết sẽ bổ sung hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ khác trong ứng dụng dịch của mình.

co nen cap nhat ios 15

Có nên cập nhập iOS 15 cho iPhone?

iOS 15 khi nào có sẵn?

Theo lộ trình, bản cập nhật iOS 15 sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6 năm nay và sẽ được chính thức triển khai cho người dùng vào mùa thu này, nhiều khả năng là vào tháng 9 tới đây.

Danh sách các thiết bị hỗ trợ cập nhật iOS 15

Các thiết bị được hỗ trợ cập nhật iOS 15 bao gồm:

iPhone 12 Pro Max
iPhone 12 Pro
iPhone 12 mini
iPhone 12
iPhone 11
iPhone 11 Pro
iPhone 11 Pro Max
iPhone XS
iPhone XS Max
iPhone XR
iPhone X
iPhone 8
iPhone 8 Plus
iPhone 7
iPhone 7 Plus
iPhone SE (2020)
iPod touch (thế hệ thứ 7)

Có nên cập nhật iOS 15?

iOS 15 được bổ sung thêm các tính năng và các cải tiến mới cũng như bản vá lỗi bảo mật còn tồn tại trên các bản cập nhật iOS 14. Do đó nếu muốn trải nghiệm các tính năng mới cũng như vá các lỗi bảo mật đã biết, bạn có thể nâng cấp, cập nhật lên iOS 15 để trải nghiệm.

Hơn nữa Apple cũng khuyến cáo người dùng cập nhật các phiên bản iOS mới nhất càng sớm càng tốt để hạn chế các cuộc tấn công có thể xảy ra.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ios-15-co-gi-moi-co-nen-cap-nhat-62500n.aspx
Đến đây chắc bạn đã nắm được bản cập nhật iOS 15 có gì mới? Có nên cập nhật iOS 15 hay không. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp thêm, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tham khảo thêm một số bài viết về iOS hữu ích khác:
=>Cách nâng cấp iOS cho iPhone
=>iOS 14.5 có gì mới? Khi nào ra mắt?

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

iOS 14.3 có gì mới? có nên cập nhật không?
iOS 11.2.5 có gì mới? Liệu có nên cập nhật?
iOS 11.4 có gì mới?
iOS 12.1.4 có gì mới? Có nên nâng cấp
iOS 12.0.1 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

iOS 15 có gì mới

, Có nên cập nhật iOS 15, Apple phát hành iOS 15,

SOFT LIÊN QUAN
  • iOS 15

    Phiên bản iOS cải tiến về giao diện về hiệu suất

    Sau thành công của phiên bản iOS 14 đã được nhiều người đón nhận thì Apple lại tiếp tục cho ra mắt iOS 15 nhiều cải tiến về giao diện, hiệu suât cũng như hàng loạt chức năng mới. iOS 15 và iPadOS dựa kiến sẽ có bản phát hành chính thức trong năm 2021, hỗ trợ trên nhiều thiết bị, khả năng tương thích giao tiếp không dây, AR và VR tốt hơn, cải thiện bảo mật để bảo vệ dữ liệu của người dùng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá