Apple SharePlay là gì?

SharePlay là một trong những tính năng sẽ ra mắt cùng với iOS 15 mà Apple đã giới thiệu tại sự kiện WWDC 2021. Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu chính xác Apple SharePlay là gì và khi nào tính năng này ra mắt.

Tại sự kiện WWDC 2021, Apple đã công bố một bản cập nhật lớn cho FaceTime, nhằm giúp nó cạnh tranh tốt hơn với Zoom và các dịch vụ gọi video khác đã bùng nổ trong năm qua. Là một phần của bản cập nhật đó, công ty đã giới thiệu một tính năng mới, được gọi là SharePlay, về cơ bản biến FaceTime thành một dịch vụ "xem chung" và đây là những gì bạn cần biết về tính năng này.

Bạn chưa hiểu FaceTime là gì, các bạn tìm hiểu bài viết tại đây.

Xem thêm: Facetime là gì

apple shareplay la gi

Có gì đặc biệt trong Apple SharePlay


Những thông tin bạn cần biết về Apple SharePlay

1. Apple SharePlay là gì?

Khi thực hiện cuộc gọi FaceTime, tính năng SharePlay cho phép bạn phát và chia sẻ nhạc, cùng xem phim và chương trình truyền hình với bạn bè trong khi trò chuyện trong thời gian thực, và chia sẻ màn hình của bạn. Khi ra mắt, nó sẽ hoạt động với nhiều ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm cả TikTok, vì vậy bạn có thể đưa tất cả các loại nội dung vào cuộc gọi FaceTime của mình.

2. Khi nào tính năng SharePlay ra mắt?

Apple vừa đưa ra thông báo rằng tính năng SharePlay sẽ không đi kèm với bản phát hành iOS 15 đầu tiên và sẽ ra mắt trong bản cập nhật iOS 15 sau đó.

3. Bạn có thể làm gì với SharePlay?

Có 3 điều bạn có thể làm với tính năng SharePlay là nghe chung, xem chung và chia sẻ màn hình.

apple shareplay la gi

- Nghe chung: Giả sử bạn đang thực hiện cuộc gọi FaceTime với một người bạn và nói về bài hát hoặc album mà bạn yêu thích. Với SharePlay, bạn có thể bắt đầu phát bài hát đang thảo luận ngay lập tức. Tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Apple Music, tìm bài hát hoặc album, nhấn phát và chọn Listen Together. Nhạc sẽ bắt đầu đồng bộ cho những người tham gia cuộc gọi. Mọi người trong cuộc gọi có thể thêm bài hát vào hàng đợi và sau đó chia sẻ các điều khiển như tạm dừng hoặc bỏ qua.
- Xem chung: Khi thực hiện cuộc gọi FaceTime, bạn có thể sử dụng SharePlay để bắt đầu một buổi xem phim hoặc chương trình truyền hình với bạn bè. Apple gọi đây là trải nghiệm "Nội dung được chia sẻ". Chỉ cần mở ứng dụng TV hoặc ứng dụng phát trực tuyến và nhấn phát. Sau đó, nội dung sẽ được đồng bộ trên thiết bị của bạn và người xem chung với bạn.
- Chia sẻ màn hình: Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ màn hình của họ thông qua FaceTime, mở ra hầu như mọi thứ để xem cùng nhau. Từ việc giới thiệu các tựa game mobile đến giúp bạn bè mua sắm trực tuyến, khả năng là vô tận.

apple shareplay la gi 2

4. SharePlay hoạt động với những ứng dụng nào?

Bên cạnh Apple Music và Apple TV, SharePlay còn hoạt động với các ứng dụng và dịch vụ phát trực tuyến phổ biến khác, vì Apple đã tạo API SharePlay cho các nhà phát triển. Apple đã cho biết họ đang làm việc với một số đối tác như Disney +, Hulu, HBO Max, ứng dụng NBA, Twitch, TikTok, MasterClass, Zillow, Paramount +, ESPN +...

5. Thiết bị nào hỗ trợ tính năng SharePlay?

SharePlay hoạt động trên mọi thiết bị Apple, chạy iOS 15, iPadOS 15 hoặc macOS Monterey (12.0) trở lên. Cho dù bạn đang sử dụng iPhone, iPad hay Macbook, bạn đều có thể kích hoạt tính năng này trong các cuộc gọi FaceTime của mình

https://thuthuat.taimienphi.vn/apple-shareplay-la-gi-64836n.aspx
Tuy nhiên theo thông tin mà Taimienphi.vn được biết thì trong bản cập nhật iOS 15 tính năng SharePlay sẽ chưa thể có mặt. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Bản phát hành iOS 15 đầu tiên sẽ không bao gồm tính năng SharePlay

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nâng cấp iOS 11.1 sử dụng iTunes, OTA
Điểm mới trên iOS 13.3.1
iOS 11 có gì mới, những điểm mới trên iOS 11
Những điểm mới trong iOS 12.1.1
iOS 14.2 có gì mới? Có nên cập nhật không?
Từ khoá liên quan:

apple shareplay la gi

, tính năng SharePlay là gì, tìm hiểu về Apple SharePlay,

SOFT LIÊN QUAN
 • iOS 12.1.4

  Hệ điều hành mới nhất cho iPhone, iPad, iPod Touch

  iOS 12.1.4 là bản vá lỗi mới nhất của Apple dành cho các thiết bị di động iPhone/iPad, được thiết kế để khắc phục lỗi âm thanh trên Group FaceTime, Trước khi iOS 12.1.4 được phát hành, Apple đã phải tạm thời vô hiệu hóa tính năng Group FaceTime ngay khi lỗi âm thanh tạo điều khiện cho việc nghe lén này được phát hiện.

 • iOS 15 Phiên bản iOS cải tiến về giao diện và hiệu suất
 • iOS 15.4 Bản cập nhật iOS cho iPhone và iPad
 • iOS 15.4.1 Hệ điều hành cho iPhone, iPad, iPod Touch
 • iOS 15.5 Hệ điều hành cho iPhone, iPad, iPod Touch
 • FaceTime for Mac Ứng dụng gọi video trên hệ điều hành MAC

Tin Mới

 • Cách giảm dung lượng video trên iPhone khi quay

  Khi chụp ảnh hoặc quay video trên iPhone với chất lượng cao sẽ nhanh chóng làm cho dung lượng của máy bị đầy chính vì thế việc giảm dung lượng video trên iPhone sẽ giúp bạn có thêm bộ nhớ để lưu trữ.

 • Cách chặn tin nhắn rác trên MoMo, tránh spam

  Sử dụng ví điện tử MoMo để thanh toán các giao dịch online, có đôi khi bạn sẽ nhận được những tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo từ những người bạn không quen, ít liên lạc. Tham khảo, tìm hiểu cách chặn tin nhắn rác trên MoMo sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các tin nhắn làm phiền dạng này và bảo vệ tài khoản của mình.

 • Cách hủy ví trả sau MoMo khi không dùng, tránh phát sinh

  Giống thẻ tín dụng, ví trả sau MoMo cho phép bạn thanh toán hóa đơn, dịch vụ bằng khoản tiền được cấp mỗi tháng và hoàn trả lại vào tháng sau đó. Sau khi đăng ký sử dụng Ví Trả Sau MoMo, nếu không thu được lợi ích mong

 • Danh sách Code Epic Seven mới nhất

  Epic Seven được cho là một trong những game gacha F2P tốt nhất hiện có trên Google Play và App Store. Tại đây bạn phải thu thập các anh hùng và xây dựng một đội, chiến đấu với kẻ thù. Những ai đã chơi Epic Seven chắc hẳn biết các mã Code Epic Seven quan trọng như thế nào.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá