Facetime là gì? cách sử dụng nó như thế nào?

Facetime là gì? cách gọi Facetime ra sao là câu hỏi được rất nhiều người sử dụng iPhone, iPad hay Macbook quan tâm. Hướng dẫn sau đây sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích về Facetime cũng như một vài thủ thuật để sử dung ứng dụng này hiệu quả.

Là một tính năng quan trọng của ‌iPhone‌, iPad và Mac, FaceTime được người dùng hệ điều hành IOS sử dụng rộng rãi. Nếu chưa biết hoặc chưa quen với Facetime, những chia sẻ trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin thú vị.

facetime Audio la gi

Facetime Audio là gì? Facetime có tốn tiền không? Hướng dẫn cách gọi Facetime trên  ‌iPhone‌, iPad,...
 

1. Facetime là gì?

Facetime đơn giản là một ứng dụng độc quyền chỉ áp dụng cho hệ điều hành iOS hay MacOS giúp người dùng hệ sinh này có thể kết nối với nhau thông qua hình thức video call, hoặc call thông thường hoàn toàn miễn phí. Để sử dụng Facetime thì yêu cầu duy nhất bạn cần phải làm là kết nối với thiết bị iOS tương đồng, thứ 2 phải là kết nối WiFi hoặc 3G / 4G.

Không chỉ hữu dụng cho điện thoại iPhone, Ipad, hiện tại, người dùng hệ điều hành IOS cũng có thể Facetime với người dùng điện thoại Android và máy tính windows. Tuy nhiên, tính năng còn khá hạn chế và không phải lúc nào cũng thực hiện được.
 

2. Hướng dẫn sử dụng Facetime là gì trên iPhone, iPad

Bước 1: Để có thể Facetime là gì, trước tiên chúng ta cần phải kích hoạt Facetime trong phần Settings trên máy, bạn chỉ cần kéo xuống dễ dàng thấy có phần Facetime.

facetime la gi cach su dung no nhu the nao 2

Tại đây hãy kích hoạt nó lên, bạn có thể sử dụng số điện thoại hoặc chính tài khoản iTunes để thực hiện việc này.

Lưu ý: Nếu là trên iPad thì chắc chắn phải sử dụng trài khoản iTunes, không thể sử dụng số điện thoại được.

Bước 2: Sau khi kích hoạt Facetime, bạn có thể quản lý phần này cơ bản giống như cuộc gọi trên điện thoại vậy, tuy nhiên hãy tạm bỏ qua vấn đề đó vì Facetime sẽ sử dụng danh bạ của bạn để lấy liên lạc với các số dang sử dụng cùng hệ sinh thái.

facetime la gi cach su dung no nhu the nao 3

Giờ hãy ra ngoài màn hình chính và nhấn vào biểu tượng Facetime trên đó.

Bước 3: Ở đây chúng ta có 2 chế độ là video call và call thông thường, bạn có thể nhập số điện thoại, địa chỉ Email hoặc tên trong danh bạ vào để hệ thống tự tìm. Nếu có kết quả trùng lặp chỉ cần nhấn vào để gọi.

facetime la gi cach su dung no nhu the nao 4

Bước 4: Đến bước này cũng giống như chúng ta gọi điện cho một ai đó mà thôi, một bên gọi thì bên kia có quyền nhấn nghe hoặc từ chối giống như nghe gọi bình thường. Về cơ bản thì Facetime chính là như vậy.

facetime la gi cach su dung no nhu the nao 5

Và tất nhiên sau khi kết thúc cuộc gọi sẽ hiện lịch sử người gọi, người nhận video call khi sử dụng Facetime. Đó là toàn bộ các tính năng chính của Facetime mà người dùng có thể sử dụng.

facetime la gi cach su dung no nhu the nao 6

Qua hướng dẫn trên hy vọng sẽ giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi Facetime là gì rồi phải không nào. Cách Facetime hoạt động cũng giống như rất nhiều các ứng dụng cho phép gọi video với bạn bè trên di động. Điểm khác là nó chỉ hoạt động trên iOS hoặc MacOS mà thôi. Ngoài ra chúng ta có thể quay video màn hình Facetime trên Mac OS cực kỳ đơn giản, đây cũng là một trong những tính năng hay mà ít người biết đến. Nếu bạn chưa hề biết đến nó, có thể tham khảo ngay cách quay video màn hình FaceTime trên Mac OS tại đây và làm theo hướng dẫn cực kỳ đơn giản của chúng tôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/facetime-la-gi-cach-su-dung-no-nhu-the-nao-37405n.aspx
Nếu bạn quan tâm có thể xem thêm top 3 phần mềm gọi video nhóm miễn phí tốt nhất của chúng tôi, trong bài viết đều là các phần mềm gọi video nhóm miễn phí được đánh giá bởi chính người dùng hiện nay.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng Live Messenger trên Galaxy Note 9
Cách tìm và sử dụng Allay Mob trong Minecraft 1.19
Mã QR, cách tạo mã qr code, cách sử dụng mã qr code
OTG là gì?tại sao người ta cứ bảo kết nối OTG? cách dùng như thế nào?
Google Sheets là gì ? Cách tạo và sử dụng trực tuyến miễn phí
Từ khoá liên quan:

facetime la gi

, Cách sử dụng FaceTime, Cách gọi Facetime,

SOFT LIÊN QUAN
  • FaceTime for Mac

    Ứng dụng gọi video trên hệ điều hành MAC

    FaceTime for Mac là ứng dụng gọi video cho hệ điều hành MAC OS. Nó cho phép bạn gọi video từ máy tính của bạn tới máy tính của người dùng khác cũng cài đặt ứng dụng này. Bạn có thể cài đặt độ phân giải cho chất lượng của ...

Tin Mới