Cách tìm và sử dụng Allay Mob trong Minecraft 1.19

Allay là một mob bay tương tự như Vex trong game Minecraft, nó có thể hỗ trợ người chơi bằng cách vận chuyển các vật phẩm. Trong bài viết này, hãy cùng Taimienphi tìm hiểu thêm về Allay Mob Minecraft 1.19, cách tìm và sử dụng như thế nào sao cho hiệu quả nhất nhé.

Allay là một mob thân thiện hữu ích có thể giúp ích cho người chơi rất nhiều, chúng chính thức xuất hiện khi người chơi cập nhật Minecraft 1.19 The Wild Update, tương tự như Ếch.

cach tim va su dung allay mob trong minecraft 1 19

Vị trí tìm kiếm Allay Mob trong Minecraft 1.19


Nội dung bài viết:
  1. Allay Mob trong Minecraft là gì?
  2. Cách tìm Allay trong Minecraft 1.19
  3. Allay Mob làm gì trong Minecraft
  4. Mẹo sử dụng Allay Mob trong Minecraft 1.19

1. Allay Mob trong Minecraft là gì?

Allay đã được công bố tại Minecraft Live 2021 và chiếm chọn cảm tình của người hâm mộ để trở thành mob mới chính thức trong bản cập nhật Minecraft 1.19 The Wild Update. Nó là một mob có thể thu thập các vật phẩm cụ thể và đưa chúng cho người chơi. Allay Mob có kích thước tương tự như ong, nhưng có thể bay cao hơn nhiều.

Tham khảo: Mob Minecraft là gì

cach tim va su dung allay mob trong minecraft 1 19 2


2. Cách tìm Allay trong Minecraft 1.19

Người chơi có thể tạo ra Allay Mob bằng cách sử dụng trứng sinh trong chế độ sáng tạo. Nếu không, chúng sẽ đẻ trứng ở các vị trí sau:
- Pillage Outpost: Tương tự như Iron Golem, Allay sinh ra bị mắc kẹt bên trong lồng gỗ xung quanh Pillager Outposts. Mỗi lồng có thể chứa tối đa 3 Allay, bạn chỉ cần phá vỡ lồng để chúng trốn thoát và phục vụ bạn.
- Woodland Mansions: Người chơi có thể tìm thấy các phòng lồng ở tầng trệt của Woodland Mansions, trong đó có 4 lồng đá cuội, mỗi lồng có 3 Allay bị mắc kẹt. Người chơi có thể sử dụng đòn bẩy gần đó để mở các cánh cửa và giải phóng tất cả chúng.

cach tim va su dung allay mob trong minecraft 1 19 3


3. Allay Mob trong Minecraft làm gì ?

Chức năng duy nhất của Allay là thu thập vật phẩm. Allay chọn một vật phẩm thể và tìm kiếm các bản sao của nó trong suốt thời gian còn lại đưa cho chủ nhân của nó. Để yêu cầu tìm kiếm, bạn chỉ cần ném một vật phẩm vào Allay. Sau đó, nó bắt đầu tìm kiếm các bản sao của vật phẩm đó. Nhìn chung, người chơi có thể sử dụng allay như những người thu thập vật phẩm trong các trang trại.


4. Mẹo sử dụng Allay Mob trong Minecraft 1.19

Allay Mob có thể giúp ích rất nhiều trong quá trình tự động hóa Minecraft. Dưới đây là những cách sử dụng Allay Mob trong Minecraft 1.19 hiệu quả nhất mà người chơi cần biết:
- Allay có thể làm cho hệ thống thu thập trong các trang trại tự động nhanh hơn nhiều mà không cần sử dụng cơ chế Redstone phức tạp.
- Một nhóm Allay có thể giúp bạn thu thập các vật phẩm sau một vụ nổ và tiêu diệt mob.
- Vì Allay có thể chứa tối đa 64 bản sao của một vật phẩm, bạn cũng có thể sử dụng nó như một kho lưu trữ di động.
- Sử dụng Allay tạo hệ thống phân loại tự động, thu thập các vật phẩm tương tự cùng một khu vực hoặc rương.
- Sử dụng Allay để tìm các mặt hàng bị mất hoặc vô tình bị đánh rơi.

cach tim va su dung allay mob trong minecraft 1 19 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tim-va-su-dung-allay-mob-trong-minecraft-1-19-69948n.aspx
Như vậy bạn và Taimienphi vừa cùng nhau đi tìm hiểu về Allay Mob trong Minecraft 1.19 là gì ? Vị trí tìm kiếm và cách sử dụng chúng như thế nào sao cho hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết hữu ích đối với bạn đọc.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiếm kim cương trong Minecraft 1.19
Cách kiếm Redstone trong Minecraft 1.19 nhanh chóng, đơn giản nhất
Cách kiếm Shroomlight trong Minecraft 1.19
Cách chế tạo Iron Golem trong Minecraft nhanh chóng
Cách nhận EXP không hạn giới trong Minecraft
Từ khoá liên quan:

Cách tìm Allay Mob trong Minecraft 1.19

, Cách sử dụng Allay Mob trong Minecraft 1.19, Allay Mob Minecraft là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • Minecraft RTX

  Game Minecraft mới cho Windows 10

  Minecraft RTX mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho Minecraft. Tham gia phiên bản beta để tận hưởng thế giới do người sáng tạo tạo ra với ánh sáng chân thực, màu sắc rực rỡ, nước phản chiếu tự nhiên và kết cấu phát sáng.

Tin Mới

 • Cách nhận vũ khí Wind Charge mới trong Minecraft 1.21

  Wind Charge là vũ khí mới và đặc biệt trong Tricky Trials, phiên bản mới nhất của tựa game Minecraft sandbox nổi tiếng, người chơi có thể nhận vũ khí Wind Charge trong Minecraft 1.21 sau khi cập nhật lên phiên bản này.

 • Cách tải và cài đặt Minecraft Launcher

  Minecraft Launcher là tựa game thu hút được rất nhiều người tham gia bởi lối chơi hấp dẫn và thú vị trong đó. Tham gia vào Minecraft Launcher bạn sẽ bắt đầu xây dựng cho mình một xứ sở riêng theo trí tưởng tượng của mình. Tuy nhiên để có thể chơi Minecraft Launcher bạn cần phải biết cách cài đặt trước đã. Bài viết dưới đây là hướng dẫn cách tải và cài đặt Minecraft Launcher

 • Cách tải và cài Minecraft 1.19 APK trên máy tính PC

  Mới đây tựa game đình đám Minecraft mới cho ra mắt phiên bản 1.19, được rất nhiều game thủ trên toàn thế giới mong đợi, vì vô số nội dung hấp dẫn bao gồm hệ sinh thái mới, quái mới, khối mới,... Hãy cùng tìm hiểu cách tải và cài Minecraft 1.19 APK trên PC dưới đây nhé.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.