OTG là gì?tại sao người ta cứ bảo kết nối OTG? cách dùng như thế nào?

OTG là gì ? kết nối OTG là như thế nào mà người ta hãy nhắc đến suốt ngày, đây cũng là một trong những thông số phổ biến trên điện thoại mà người dùng rất hay nhìn thấy. Cách kết nối OTG cũng như sử dụng nó có đơn giản hay không ?

OTG là một công nghệ hay một tính năng rất phổ biến trên điện thoại ngày nay. Nó có rất nhiều công dụng như giúp đện thoại kết nối với chuột, bàn phím, các loại USB ổ cứng và còn rất nhiều thiết bị ngoại vi nữa chúng tá có thể liệt kê ra được. Nhưng trước khi đi vào bài viết bạn nên kiểm tra điện thoại kết nối OTG hay không đã, tất nhiên nếu điện thoại bạn thuộc đời mới hiện nay thì không cần kiểm tra điện thoại kết nối OTG bởi nó là thứ có sẵn rồi.

otg la gi tai sao nguoi ta cu bao ket noi otg cach dung nhu the nao

OTG là gì ?

OTG là viết tắt của cụm từ On The Go, đây là công nghệ cho phép người dùng kết nối điện thoại của mình với các thiết bị ngoại vi như USB, chuột hay bàn phím và nhiều thiết bị cầm tay khác như quạt, tay chơi game thông qua một loại cáp OTG hoặc chính USB OTG.

Ứng dụng OTG hiện nay:

- Đọc dữ liệu từ USB, ổ cứng, ổ cứng di động.

- Kết nối chuột và bàn phím, sử dụng như trên máy tính

- Chuyển dữ liệu trực tiếp từ điện thoại sang điện thoại

- Sử dụng kết nối với tay cầm chơi game

- Ghi âm khi kết nối với thiết bị micro bên ngoài

- Sạc cho thiết bị có dung lượng thấp hơn

Cách kết nối OTG, sử dụng OTG trên các thiết bị di động.

Chuẩn bị:

- 1 Sợi cáp hoặc thiết bị OTG (mua ngoài hàng tầm 50k)

- 1 máy điện thoại Android hỗ trợ OTG.

otg la gi tai sao nguoi ta cu bao ket noi otg cach dung nhu the nao 2

- Thiết bị ngoại vi nhưu chuột, USB hay bàn phím tùy vào bạn.

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là cắm đầu Micro USB vào cổng sạc của điện thoại, đầu còn lại sẽ có cổng USB và chúng ta sử dụng để cắm chuột, bàn phím.

otg la gi tai sao nguoi ta cu bao ket noi otg cach dung nhu the nao 3

Bước 2: Tại đây chúng tôi sử dụng chuột vì thế chỉ cần cắm cổng USB của chuột vào đầu dây còn lại của OTG là xong, bạn sẽ thấy chuột nhận điện ngay lập tức và đen led đã sáng. Điện ở đây sẽ sử dụng hoàn toàn từ điện thoại.

otg la gi tai sao nguoi ta cu bao ket noi otg cach dung nhu the nao 4

Bước 3: ngay lập tức bạn sẽ thấy trên màn hình điện thoại có thông báo bàn phím đã kết nối, mặc dù thông báo là chưa chính xác nhưng việc kết nối OTG vẫn diễn ra thành công. Có một số thiết bị mà khi kết nối OTG không thể nào nhận diện được.

otg la gi tai sao nguoi ta cu bao ket noi otg cach dung nhu the nao 5

Bước 4: Tuy nhiên bạn đọc cũng không cần phải bận tâm vì các chức năng ủa chuột hoàn toàn được hỗ trợ đầy đủ, không có tình trạng thiếu tính năng hay sử dụng nhầm tính năng của thiết bị khác.

otg la gi tai sao nguoi ta cu bao ket noi otg cach dung nhu the nao 6

Như hình trên bạn đã thấy con chuột trên màn hình điện thoai, bạn có thể sử dụng chuột trái để click, chuột phải để back à con lăn sử dụng để vuốt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/otg-la-gi-tai-sao-nguoi-ta-cu-bao-ket-noi-otg-cach-dung-nhu-the-nao-37409n.aspx
Trên đây là cách kết nối OTG với thiết bị ngoại vi, không chỉ có chuột mà bạn có thể áp dụng kết nối USB với điện thoại Android qua cổng OTG. Việc kết nối USB với điện thoại Android đơn giản hơn nhiều so với các thiết bị iOS, đặc biệt khi chi phí chỉ bằng 1/5 so với các thiết bị, phụ kiện hỗ trợ OTG cho iPhone.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kết nối tài khoản Youtube với mạng xã hội Facebook
Lỗ hổng bảo mật trong VPN Kaspersky làm rò rỉ DNS Lookup
Làm sao để VPN không bị phát hiện?
Cách sử dụng tính năng Meet Now trên Skype mới
Cách sửa lỗi chuột Magic Mouse trên máy tính Mac
Từ khoá liên quan:

OTG la gi

, cach ket noi otg, cach su dung otg,

SOFT LIÊN QUAN
  • Easy OTG Checker

    Ứng dụng kiểm tra tính tương thích của USB OTG với điện thoại

    Easy OTG Checker là ứng dụng giúp người dùng Android dễ dàng kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ USB On-The-Go (OTG), tức là USB Host hay không, với Easy OTG Checker một cáp USB OTG và kết nối với bất kỳ thiết bị USB nào.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá