OTG là gì?tại sao người ta cứ bảo kết nối OTG? cách dùng như thế nào?

OTG là gì ? kết nối OTG là như thế nào mà người ta hãy nhắc đến suốt ngày, đây cũng là một trong những thông số phổ biến trên điện thoại mà người dùng rất hay nhìn thấy. Cách kết nối OTG cũng như sử dụng nó có đơn giản hay không ?

OTG là một công nghệ hay một tính năng rất phổ biến trên điện thoại ngày nay. Nó có rất nhiều công dụng như giúp đện thoại kết nối với chuột, bàn phím, các loại USB ổ cứng và còn rất nhiều thiết bị ngoại vi nữa chúng tá có thể liệt kê ra được. Nhưng trước khi đi vào bài viết bạn nên kiểm tra điện thoại kết nối OTG hay không đã, tất nhiên nếu điện thoại bạn thuộc đời mới hiện nay thì không cần kiểm tra điện thoại kết nối OTG bởi nó là thứ có sẵn rồi.

otg la gi tai sao nguoi ta cu bao ket noi otg cach dung nhu the nao

OTG là gì ?

OTG là viết tắt của cụm từ On The Go, đây là công nghệ cho phép người dùng kết nối điện thoại của mình với các thiết bị ngoại vi như USB, chuột hay bàn phím và nhiều thiết bị cầm tay khác như quạt, tay chơi game thông qua một loại cáp OTG hoặc chính USB OTG.

Ứng dụng OTG hiện nay:

- Đọc dữ liệu từ USB, ổ cứng, ổ cứng di động.

- Kết nối chuột và bàn phím, sử dụng như trên máy tính

- Chuyển dữ liệu trực tiếp từ điện thoại sang điện thoại

- Sử dụng kết nối với tay cầm chơi game

- Ghi âm khi kết nối với thiết bị micro bên ngoài

- Sạc cho thiết bị có dung lượng thấp hơn

Cách kết nối OTG, sử dụng OTG trên các thiết bị di động.

Chuẩn bị:

- 1 Sợi cáp hoặc thiết bị OTG (mua ngoài hàng tầm 50k)

- 1 máy điện thoại Android hỗ trợ OTG.

otg la gi tai sao nguoi ta cu bao ket noi otg cach dung nhu the nao 2

- Thiết bị ngoại vi nhưu chuột, USB hay bàn phím tùy vào bạn.

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là cắm đầu Micro USB vào cổng sạc của điện thoại, đầu còn lại sẽ có cổng USB và chúng ta sử dụng để cắm chuột, bàn phím.

otg la gi tai sao nguoi ta cu bao ket noi otg cach dung nhu the nao 3

Bước 2: Tại đây chúng tôi sử dụng chuột vì thế chỉ cần cắm cổng USB của chuột vào đầu dây còn lại của OTG là xong, bạn sẽ thấy chuột nhận điện ngay lập tức và đen led đã sáng. Điện ở đây sẽ sử dụng hoàn toàn từ điện thoại.

otg la gi tai sao nguoi ta cu bao ket noi otg cach dung nhu the nao 4

Bước 3: ngay lập tức bạn sẽ thấy trên màn hình điện thoại có thông báo bàn phím đã kết nối, mặc dù thông báo là chưa chính xác nhưng việc kết nối OTG vẫn diễn ra thành công. Có một số thiết bị mà khi kết nối OTG không thể nào nhận diện được.

otg la gi tai sao nguoi ta cu bao ket noi otg cach dung nhu the nao 5

Bước 4: Tuy nhiên bạn đọc cũng không cần phải bận tâm vì các chức năng ủa chuột hoàn toàn được hỗ trợ đầy đủ, không có tình trạng thiếu tính năng hay sử dụng nhầm tính năng của thiết bị khác.

otg la gi tai sao nguoi ta cu bao ket noi otg cach dung nhu the nao 6

Như hình trên bạn đã thấy con chuột trên màn hình điện thoai, bạn có thể sử dụng chuột trái để click, chuột phải để back à con lăn sử dụng để vuốt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/otg-la-gi-tai-sao-nguoi-ta-cu-bao-ket-noi-otg-cach-dung-nhu-the-nao-37409n.aspx
Trên đây là cách kết nối OTG với thiết bị ngoại vi, không chỉ có chuột mà bạn có thể áp dụng kết nối USB với điện thoại Android qua cổng OTG. Việc kết nối USB với điện thoại Android đơn giản hơn nhiều so với các thiết bị iOS, đặc biệt khi chi phí chỉ bằng 1/5 so với các thiết bị, phụ kiện hỗ trợ OTG cho iPhone.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗ hổng bảo mật trong VPN Kaspersky làm rò rỉ DNS Lookup
Làm sao để VPN không bị phát hiện?
Cách tải video TikTok 2022 không logo, hình mờ, watermark
Cách sửa lỗi Viber báo không có kết nối Internet trên PC
Cách sử dụng tính năng Meet Now trên Skype mới
Từ khoá liên quan:

OTG la gi

, cach ket noi otg, cach su dung otg,

SOFT LIÊN QUAN
 • OTG View

  Xem video, chụp ảnh qua kết nối OTG

  OTG View là ứng dụng Android vận hành thân thiện với người dùng, cho phép bạn sử dụng phần mềm này để xem video và kiểm tra trực tiếp, chụp ảnh và lưu trữ trong thiết bị của bạn. OTG View còn cung cấp chức năng ghi hình ...

Tin Mới

 • Cách Test PING trên máy tính

  Nếu bạn muốn kiểm tra kết nối máy tính hoặc test chất lượng kết nối Internet, tất cả những gì bạn cần làm là test Ping. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giải thích cho bạn Ping là gì, test Ping là gì và cách test ping như thế nào một cách cụ thể.

 • 12 Cách tính phần trăm % nhanh và chính xác nhất

  Các cách tính phần trăm như tính % lãi suất, % chiếm trên tổng số, % giảm giá nhanh nhất ... sẽ có công thức áp dụng khác nhau và dễ gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Nếu như bạn hiểu bản chất của từng bài toán, bạn sẽ áp dụng cách tính phần trăm dễ dàng, hiệu quả và phù hợp.

 • AI - Trí tuệ nhân tạo là gì, những ứng dụng trong đời sống

  AI hay trí tuệ nhân tạo là viết tắt của từ Artificial Intelligence, là sự mô phỏng quá trình hoạt động trí tuệ của con người (khả năng suy nghĩ, học tập, cư xử,..) bằng máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính. Để tìm

 • Code Thái Hư Tam Quốc SohaGame mới nhất

  Game Thái Hư Tam Quốc SohaGame phong cách Nhật Bản khai mở máy chủ đầu tiên của bản Open Beta vào ngày 8/7/2022. Hãy cùng Taimienphi tham gia các sự kiện nhận và nhận Code Thái Hư Tam Quốc SohaGame ngay để không trở thành người tối cổ nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá