Làm sao để VPN không bị phát hiện?

Các mối đe dọa quyền riêng tư người dùng luôn rình rập mọi lúc mọi nơi, xong bên cạnh đó một số ISP và trang web bắt đầu chặn các kết nối VPN. Vấn đề đau đầu nhất lúc này mà người dùng đặt ta là làm sao để VPN không bị phát hiện?

VPN (Virtual private network) hay còn gọi là mạng riêng ảo ngày càng trở nên cần thiết. Các mối đe dọa danh tính và quyền riêng tư của người dùng luôn rình rập mọi lúc mọi nơi, ngay cả đến nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) cung cấp kết nối Internet cho người dùng. Tuy nhiên VPN hoạt động có thể giấu tất cả các hoạt động và giữ bí mật danh tính của người dùng trực tuyến.

lam sao de vpn khong bi phat hien

Tuy nhiên một số trang web và nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) bắt đầu chặn các kết nối VPN theo mặc định, ngăn không cho bất cứ ai truy cập nội dung của họ khi chưa vô hiệu hóa VPN. Netflix là một trong những trang web nổi tiếng sử dụng phương thức này.

May mắn là có nhiều cách để làm VPN không bị phát hiện. Tham khảo bài viết làm sao để VPN không bị phát hiện dưới đây của Taimienphi.vn.

Phát hiện và chặn VPN

Có nhiều lý do khiến trang web có thể chặn VPN. Netflix chặn VPN để chặn truy cập trái phép các nội dung bị hạn chế về mặt địa lý. Nếu không họ có thể mất hợp đồng cấp phép với các hãng phim.

Phương thức chặn VPN hoạt động như thế nào?

Bypass việc chặn VPN là vấn đề khá đơn giản. Tất cả phụ thuộc vào cách mà dịch vụ phát hiện và lọc lưu lượng truy cập VPN. Có rất nhiều cách để chặn truy cập. Dưới đây là một số công cụ mà các trang web và dịch vụ sử dụng để phát hiện VPN của bạn và không cho phép truy cập.

- IP block: VPN gán địa chỉ IP cho thiết bị của bạn bất cứ khi nào bạn kết nối. Nó không liên quan đến tên hoặc vị trí của bạn, nhưng chúng vẫn có thể sử dụng để chặn quyền truy cập. Tất cả những gì các trang web cần làm là so sánh địa chỉ IP của người dùng với danh sách các địa chỉ IP VPN đã có và ngay lập tức VPN của người dùng bị phát hiện.

- Deep packet inspection (DPI): Một trong những hình thức chặn VPN hiệu quả là sử dụng Deep packet inspection. Phương pháp này phân tích dữ liệu được mã hóa truyền từ VPN để kiểm tra các chữ ký mật mã duy nhất. Nếu chúng có mặt, VPN của người dùng sẽ bị chặn ngay lập tức.

- Port blocking: Hầu hết VPN gửi dữ liệu thông qua các cổng nhất định, chẳng hạn như hành lang hoặc đường hầm vào Internet. Mỗi cổng có một số, vì vậy các trang web sẽ kiểm tra lưu lượng từ cổng đó, sau đó chặn VPN. Đây không phải là phương pháp chặn IP phổ biến, nhưng là giải pháp chặn VPN hiệu quả.

Làm sao để VPN không bị phát hiện?

Có một số cách để làm VPN không bị phát hiện. Thực hiện theo các bước dưới đây để làm để VPN không bị phát hiện:

Bước 1: Bắt đầu với VPN

Người dùng có xu hướng sử dụng các proxy hoặc VPN miễn phí để tăng cường bảo mật, riêng tư của mình, nhưng thực tế các proxy và VPN có thể lưu trữ và bán các thông tin người dùng. Vì vậy, để VPN không bị phát hiện người dùng nên lựa chọn các dịch vụ VPN đáng tin cậy.

Dưới đây Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn danh sách một số VPN tốt nhất, cung cấp các tính năng mạnh mẽ và dễ sử dụng. Sau khi đăng ký xong các VPN tin cậy, bạn tham khảo các bước tiếp theo để làm VPN không bị phát hiện.

1. ExpressVPN - VPN nhanh nhất hiện nay

ExpressVPN là một trong những VPN có tiếng về độ tin cậy. Công ty điều hành mạng lưới hàng trăm máy chủ trải rộng trên 94 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Ngoài ra ExpressVPN còn tích hợp các phần mềm thông minh để kiểm tra tốc độ, cung cấp kết quả tối ưu cho người dùng. Nếu đang tìm kiếm VPN tốt nhất để phát video trực tiếp, ExpressVPN sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho nhiệm vụ này.

lam sao de vpn khong bi phat hien 2

Về mặt bảo mật riêng tư, ExpressVPN sử dụng mã hóa AES 256-bit trên tất cả dữ liệu cùng với chính sách không đăng nhập lưu lượng truy cập, yêu cầu DNS và địa chỉ IP. ExpressVPN cũng bao gồm cả phần mềm bảo vệ rò rỉ DNS và tự động kill các tính năng chuyển đổi để bảo vệ danh tính người dùng an toàn.

Nếu muốn làm VPN không bị phát hiện, ExpressVPN cung cấp một số tùy chọn ngay trên giao diện. Người dùng có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các giao thức mã hóa ngay trên menu cài đặt, thay đổi từ OpenVPN sang L2TP/IPSec, PPTP, hoặc thậm chí là SSTP. Tất cả đều là các lựa chọn thay thế tuyệt vời, cho phép người dùng truy cập trang web mà không bị lộ các thông tin cá nhân của mình.

Tải ExpressVPN về máy và cài đặt tại đây : Download ExpressVPN

2. IPVanish - Ẩn ngay cả khi trực tuyến

IPVanish là một trong những VPN bảo mật riêng tư tốt nhất. Mạng IPVanish với hơn 950 máy chủ, trải rộng 60 quốc gia khác nhau, cung cấp cho người dùng tốc độ kết nối tuyệt vời.

lam sao de vpn khong bi phat hien 3

Dữ liệu người dùng được bảo vệ bởi tính năng bảo vệ rò rỉ DNS và tự động kill các tính năng chuyển đổi, cùng với mã hóa AES 256-bit và chính sách không đăng nhập trên tất cả các lưu lượng truy cập. Bất kể mối quan tâm riêng tư khi trực tuyến, IPVanish có thể giữ cho người dùng an toàn.

Menu cấu hình cho phép người dùng chuyển đổi sang cả 2 kết nối L2TP / IPSec và PPTP, cả 2 kết nối này chậm hơn một chút so với giao thức OpenVPN chuẩn nhưng khó bị phát hiện bởi các phương pháp phát hiện VPN thông thường.

Tải IPVanish về máy và cài đặt tại đây : Download IPVanish

3. NordVPN - Bảo vệ mạnh mẽ

Với NordVPN, người dùng không còn phải lo lắng về vấn đề riêng tư của mình nữa. Mạng VPN ổ định và đáng tin cậy cung cấp cho người dùng danh sách các tính năng ấn tượng, bao gồm mạng lưới lớn với hơn 3.300 máy chủ trên 59 quốc gia.

lam sao de vpn khong bi phat hien 4

Số lượng máy chủ khá ấn tượng này cho phép NordVPN cung cấp một số tính năng độc nhất mà các nhà cung cấp VPN khác không có, bao gồm mã hóa kép, bảo vệ DDoS, tất cả đều bảo vệ danh tính của bạn khi duyệt Internet.

Các tính năng bảo mật khác của NordVPN phải kể đến chính sách không đăng nhập trên băng thông, lưu lượng truy cập, time stamp và truy cập DNS. Tính năng tự động kill các chuyển đổi và các tính năng bảo vệ rò rỉ DNS ẩn danh cũng như tính năng mã hóa AES 256-bit giúp bảo vệ các gói dữ liệu của người dùng.

NordVPN cũng bổ sung một số tính năng để duy trì kết nối của người dùng không thể bị phát hiện. Ngoài ra, NordVPN cũng cung cấp các tùy chọn kết nối L2TP & PPTP cùng với mã hóa SSTP.

Tải NordVPN về máy và cài đặt tại đây : Download NordVPN

4. VyprVPN - Chính sách bảo mật cao nhất

VyprVPN bảo vệ người dùng trực tuyến an toàn. Với mã hóa AES 256-bit mạnh mẽ, tự động kill các chuyển đổi, bảo vệ rỏ rỉ DNS và chính sách không đăng nhập lưu lượng truy cập và DNS, tất cả tạo thành một nền tảng vứng chắc để bảo mật web. Mạng VyprVPN bao gồm 700 máy chủ đặt ở 70 quốc gia khác nhau, cung cấp cho người dùng có nhiều tùy chọn kết nối cho các máy chủ tốc độ thấp và độ trễ thấp.

lam sao de vpn khong bi phat hien 5

Nếu nói đến để VPN không bị phát hiện không thể không kể đến VyprVPN. Công nghệ độc quyền Chameleon của VyprVPN sẽ che giấu lưu lượng VPN, đánh bại Deep packet inspection ngay lập tức. Ngoài ra người dùng cũng có thể bật / tắt mã hóa L2TP / IPSec 256 bit hoặc sử dụng PPTP 128-bit để tăng cường bảo mật.

Tải VyprVPN về máy và cài đặt tại đây : Download VyprVPN

Bước 2: Thay đổi cài đặt VPN

Sau khi đã thiết lập VPN, thực hiện một số tinh chỉnh dưới đây để tăng cường bảo mật. Một trong số các tinh chỉnh dưới đây để lưu lượng truy cập của bạn không bị phát hiện mà không cần phải cài đặt bất cứ phần mềm bổ sung nào.

- Chuyển đổi giao thức mã hóa:

Loại mã hóa mà VPN sử dụng có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Hầu hết các VPN sử dụng chuẩn mã hóa AES 256-bit với giao thức OpenVPN. Nhiều thuật toán chặn VPN bằng cách kiểm tra lưu lượng OpenVPN. Bằng cách chuyển sang chuẩn mã hóa mới, bạn có thể bypass tường lửa (firewall) để truy cập bất kỳ trang web mà bạn muốn.

Các đặc tính của giao thức mã hóa khác nhau, tùy thuộc vào VPN mà bạn đang sử dụng. Cách đơn giản nhất để VPN của bạn không bị phát hiện là tìm đúng cài đặt, kích hoạt cài đặt đó và khởi động lại VPN sau khi thiết lập xong. Truy cập trang cấu hình VPN và tìm kiếm các tùy chọn dưới đây để bắt đầu:

+ OpenVPN: Giao thức mặc định được sử dụng trên hầu hết VPN. Chuyển đổi sang giao thức này bạn có thể yên tâm VPN sẽ không bị phát hiện.

+ L2TP/IPSec: Layer 2 Tunneling Protocol (L2TP) khi kết hợp với Internet Security Protocol (IPSec) sẽ tạo môi trường mã hóa mạnh hơn, chậm hơn nhưng an toàn hơn so với OpenVPN. Nếu không quan tâm đến vấn đề tốc độ nhanh chậm, bạn có thể sử dụng L2TP/IPSec để VPN không bị phát hiện.

+ SSL/TLS: Transport Layer Security và người tiền nhiệm của nó là Secure Sockets Layer ít phổ hơn trên thị trường VPN, tuy nhiên bạn có thể chuyển đổi sang SSL/TLS để lưu lượng truy cập và VPN không bị phát hiện.

+ SSH: Lưu lượng truy cập Secure Shell tunnel hiếm khi được VPN cung cấp. Nếu bạn có thể truy cập nó, đồng nghĩa với việc bạn có thể bypass hầu hết tường lửa hoặc các công cụ phát hiện VPN, tức là VPN không bị phát hiện.

- Chuyển đổi các cổng VPN:

Cổng dữ liệu hoạt động tương tự như cửa hoặc đường hầm. Thiết bị của bạn sử dụng các cổng khác nhau để gửi thông tin đến nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) và cuối cùng là Internet. Bằng cách theo dõi các số cổng khác nhau, các công ty có thể kiểm tra các loại lưu lượng truy cập và chặn các lưu lượng này. Lưu lượng VPN thường đi qua các cổng cụ thể nên dễ bị theo dõi và bị chặn.

Để VPN không bị phát hiện, bạn có thể chuyển đổi các cổng sử dụng cho lưu lượng truy cập. Nếu phần mềm VPN mà bạn đang sử dụng có tùy chọn này, thử chuyển đổi sang các cổng bên dưới đây để ẩn VPN để không bị phát hiện:

+ 1194: Cổng OpenVPN chính thức. Tránh sử dụng nếu bạn không muốn VPN bị phát hiện.

+2018: Cổng thay thế tốt để bỏ chặn bởi các ISP.

+ 41185: Cổng này sử dụng trong trường hợp lưu lượng truy cập của bạn bị chặn trên các cổng thấp hơn.

+ 443: Cổng tiêu chuẩn cho lưu lượng được mã hóa. Hiếm khi bị chặn vì các trang web được bảo vệ bởi HTTPS sử dụng nó.

+ 80: Cổng mã hoá mặc định khác hiếm khi bị chặn.

Bước 3: Các giải pháp khác

Để VPN không bị phát hiện, bạn có thể tham khảo và sử dụng một số giải pháp khác dưới đây.

lam sao de vpn khong bi phat hien 6

- SSH Tunnel:

SSH tunnel là phương pháp độc nhất, gói dữ liệu trong lớp mã hóa khác cho phép các dữ liệu vượt qua các dịch vụ lọc mà không bị phát hiện. SSH được sử dụng trong tất cả các loại ứng dụng, bao gồm ứng dụng gửi và nhận file thông qua FTP. Vì lý do này mà nó hiếm khi bị chặn hoặc bị theo dõi, và là giải pháp tuyệt vời để VPN không bị phát hiện. SSH Tunnel chậm hơn đáng kể so với VPN chuẩn, và không thích hợp cho phát video trực tiếp.

- SSL/TLS Tunnel:

Nếu để ý bạn sẽ thấy các trang web có URL bắt đầu bằng HTTPS. Trong đó "S" có nguồn gốc từ mã hóa SSL. Sử dụng SSL để cung cấp kết nối an toàn khi mua sắm trực tuyến, gửi email, thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến và các dịch vụ xử lý dữ liệu cá nhân khác. Chặn các cổng này hoặc làm tắc nghẽn lưu lượng HTTPS sẽ phá vỡ các trang web vì thế các ISP và trang web không theo dõi hay chặn các cổng này.

SSH tunnel là giải pháp tuyệt vời để che đậy các kết nối bạn, để VPN không bị phát hiện. Để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ cần một VPN hỗ trợ giao thức theo mặc định, chẳng hạn như NordVPN. Nếu không, tải phần mềm Stunnel và thiết lập sẽ mất rất nhiều thời gian.

- Tor Browser:

Tor Browser cho phép người dùng duyệt web ẩn danh trong nhiều năm qua. Người dùng có thể sử dụng Tor Browser song song với VPN. Điều này để làm kết nối VPN không bị phát hiện. Tuy nhiên Tor Browser bao gồm một số nhược điểm quan trọng.

Thứ nhất không thể phát video trên Tor Browser, nên bạn có thể quên đi Netflix, Hulu và BBC iPlayer. Thứ hai, Tor rất chậm nên bạn chỉ có thể mở một vài trang web. Xong bên cạnh đó Tor Browser cũng là giải pháp hữu ích đê VPN không bị phát hiện.

- Shadowsocks (SOCKS5 Proxy):

Shadowsocks được thiết kế để hỗ trợ người dùng trong các quốc gia kiểm duyệt khắt khe như Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, để truy cập Internet mà không bị hạn chế. Shadowsocks hoạt động bằng cách sử dụng giao thức Socket Secure 5 chuyển dữ liệu giữa các máy khách và máy chủ bằng cách sử dụng một máy chủ proxy.

SOCKS cũng cung cấp một lớp xác thực để đảm bảo chỉ có người dùng dự định có thể truy cập vào proxy. Tất cả những điều trên làm cho Shadowsocks (SOCKS5 Proxy) trở thành giải pháp hữu ích để gửi và mã hóa lưu lượng truy cập.

Shadowsocks khá nhanh và đáng tin cậy hơn một số phương pháp khác mà Taimienphi.vn giới thiệu ở trên. Thiết lập Shadowsocks không phải là dễ dàng và tốn kém hơn nhiều so với một VPN.

- Chạy máy chủ VPN riêng:

Nếu muốn kiểm soát toàn bộ VPN và các giao thức mã hóa mà VPN sử dụng. Cách tốt nhất là thiết lập và chạy máy chủ VPN riêng của bạn.

Hy vọng sau bài viết trên của Taimienphi.vn bạn đọc sẽ biết cách làm sao để VPN không bị phát hiện. Thay vì vô hiệu hóa VPN để truy cập trang web, bạn hãy thử một số giải pháp mà Taimienphi.vn giới thiệu ở trên nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lam-sao-de-vpn-khong-bi-phat-hien-33713n.aspx
Mặc dù sử dụng VPN là một cách để bạn truy cập ointernet an toàn hơn, nhưng cũng có VPN không an toàn, tồn tại nhiều lỗ hổng mà người dùng có thể gặp phải. Nếu bạn thường xuyên sử dụng VPN, bạn cần bổ sung những cách nhận biết VPN không an toàn để tránh những nguy hiểm từ VPN, internet.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗ hổng bảo mật trong VPN Kaspersky làm rò rỉ DNS Lookup
Chặn VPN để làm gì? Vì sao lại chặn?
Sửa lỗi Error 27850 khi cài Cisco VPN trên Windows 10
So sánh I2P, Tor và VPN, cái nào là an toàn hơn?
VPN tốt nhất dành cho Mac
Từ khoá liên quan:

Làm sao để VPN không bị phát hiện

, cách để VPN không bị phát hiện, VPN không bị phát hiện,

SOFT LIÊN QUAN
  • ExpressVPN cho iPhone

    Kết nối máy chủ VPN, lướt web ẩn danh

    ExpressVPN cho iPhone là ứng dụng cung cấp mạng cá nhân ảo nhanh với hơn 100 server VPN từ nhiều quốc gia, không ghi nhật ký hoạt động trực tuyến của người dùng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn dễ dàng duyệt web an to ...
  • ExpressVPN Truy cập Internet không giới hạn

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá