Sửa lỗi mất phân vùng ổ cứng Win 10 khi nâng cấp

Có 1 số phàn nàn về lỗi mất phân vùng ổ cứng win 10 khi nâng cấp, đây là một lỗi khá khó hiểu cũng như rất khó để xác nhận định được. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn sửa lỗi phân vùng ổ cứng Win 10 khi nâng cấp dễ dàng nhất, đặc biệt là khi bạn cập nhật Windows 10 Anniversary.

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khách phục tình trạng mất phần vùng sau khi nâng cấp Windows 10 Anniversary, một lỗi tuy không phổ biến nhưng lại gây rất nhiều phiền phức cũng như tốn thời gian nếu bạn mắc phải. Và để ngay bây giờ mời bạn đọc theo dõi chi tiết bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi mất phân vùng ổ cứng Win 10 khi nâng cấp.

mat phan vung o cung win 10

Sửa lỗi mất phân vùng ổ cứng Win 10 khi nâng cấp

Sửa lỗi mất phân vùng ổ cứng Win 10 khi nâng cấp

1.Quay trở lại phiên bản trước của Windows 10.

Nếu như bạn mới chỉ update lên phiên bản Windows 10 Anniversary trong vòng 10 ngày, bạn hoàn toàn có thể quay trở lại phiên bản cũ.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở Settings, vào mục Update & Security.

mat phan vung o cung win 10

Bước 2: Chọn mục Recovery. Tại đây, bạn có thể quay trở lại phiên bản cũ trong mục Go back to an earlier build, chọn Get Started.

mat phan vung o cung win 10

Bạn sẽ được cài đặt lại phiên bản trước mà không làm mất mát dữ liệu.

2.Chờ Microsoft cung cấp phiên bản sửa lỗi.

Trong trường hợp bạn đã sử dụng trên 10 ngày và không thể quay lại phiên bản cũ được nữa, thì điều duy nhất bạn có thể làm lúc này đó chính là kiểm tra xem máy còn nhận phân vùng hay không.

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng Start, chọn Disk Management.

mat phan vung o cung win 10

Bước 2: Tại đây, nếu như bạn vẫn thấy những phân vùng đó, thì tin vui cho bạn là những dữ liệu của bạn vẫn còn an toàn. Lỗi xảy ra có thể chỉ là Windows không thể đọc được những phân vùng này.

mat phan vung o cung win 10

Bạn hãy chờ đợi phiên bản cập nhật tiếp theo của Microsoft, chắc chắn Microsoft sẽ tìm ra được giải pháp để khắc phục lỗi này. Trong thời gian chờ đợi bạn không nên thử sử dụng những công vụ bên thứ 3 vì rất có thể sẽ làm mất mát dữ liệu của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-mat-phan-vung-o-cung-win-10-khi-nang-cap-11222n.aspx
Hy vọng những hướng dẫn vừa rồi của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn khắc phục phần nào lỗi mất phân vùng ổ cứng Win 10. Hệ điều hành Windows 10 mang nhiều tiện ích mới đến cho người dùng, tuy vẫn có những lỗi phát sinh nhưng Microsoft sẽ sớm khắc phục, không để cho người dùng bị ảnh hưởng. Trong khi chờ đợi bạn có thể cài Win 7 song song với Windows 10 để sử dụng cũng được, ngoài ra việc cài Windows 10 song song cũng giúp bạn trải nghiệm được nhiều hệ điều hành.để tạm thời sử dụng phiên bản khác. Chúc bạn thao tác thành công!


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi ổ cứng với Chkdsk trên Windows 10, 8, 7
Cách sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10
Sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động, lỗi tìm kiếm không được
Phân vùng System Reserved trên ổ cứng là gì? Có xóa được nó không?
Fix lỗi 0xC1900101-0x30018 khi cài Windows 10, sửa lỗi Win 10
Từ khoá liên quan:

mat phan vung o cung win 10

, loi phan vung o cung, mat o cung win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới

  Windows 10 là phiên bản mới nhất của Microsoft, việc cập nhật Windows 10 là cách tốt nhất để cài đặt phiên bản mới, cũng như trải nghiệm những tính năng mới do nhà phát hành đưa ra. Việc cập nhật Win 10 cũng rất đơn giản. Nếu chưa biết cách Update Windows 10 bạn có thể theo dõi bài viết tại đây.

 • Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

  .NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Tùy vào các trường hợp mà người dùng cần phải tải hoặc cài đặt để sửa chữa Net Framework. Do đó bạn không nên bỏ qua top công cụ sửa chữa và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá