Cách tắt, bật Driver Verifier trên Windows 10

Driver Verifier là một trong những công cụ chẩn đoán được tích hợp sẵn trên Windows 10. Công cụ này kiểm tra các driver của Microsoft cũng như driver của bên thứ 3. Cùng tham khảo thêm, cách tắt, bật Driver Verifier trên Windows 10 trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Quá trình xác minh driver khá thú vị. Windows thêm các driver vào để kiểm tra bằng cách làm các driver này không tương thích, lỗi thời, … để có thể xác minh được các driver đó. Nếu có một driver nào đó không vượt qua bài kiểm tra, lỗi the BSoD (Blue Screen of Death - màn hình xanh chết chóc) sẽ xuất hiện trên màn hình. Sau đó DSoD tạo crash dump để gỡ các lỗi.

Cách chạy Driver Verifier

Có một số cách để tắt, bật Driver Verifier trên Windows 10. Cách thông thường nhất là nhập Verifier vào khung Search trên thanh Taskbar, sau đó click chọn Verifier Run command để mở Driver Verifier.

cach tat bat driver verifier tren windows 10

Ngoài ra bạn cũng có thể mở CMD, và nhập Verifier vào đó rồi nhấn Enter để mở Driver Verifier.

cach tat bat driver verifier tren windows 10 2

Cuối cùng, bạn có thể mở Task Manager Win 10, sau đó tạo một task mới và chọn mở Verifier. Để làm được điều này, click chọn File, sau đó chọn Run new task.

cach tat bat driver verifier tren windows 10 3

Trên cửa sổ Create new task, tại khung Open bạn nhập Verifier vào đó rồi click chọn OK.

cach tat bat driver verifier tren windows 10 4

Lúc này Verifier sẽ chạy.

Cấu hình các thiết lập Driver Verifier

Sau khi đã mở Verifier, bước tiếp theo bạn cần làm là cấu hình và kích hoạt các thiết lập để Verifier hoạt động đúng cách. Đầu tiên, chọn tùy chọn Create custom settings (for code developers), sau đó click chọn nút Next ở góc dưới cùng.

cach tat bat driver verifier tren windows 10 5

Đánh tích chọn Select driver names from a list, sau đó chọn nút Next một lần nữa.

cach tat bat driver verifier tren windows 10 6

Tiếp theo đánh tích chọn các tùy chọn I/O verification, Force pending I/O requestsIRP Logging rồi click chọn Next.

cach tat bat driver verifier tren windows 10 7

Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là kiểm tra danh sách và đánh tích chọn tất cả driver không phải của Microsoft. Để xem các driver có phải của Microsoft hay không, bạn tìm trong cột Provider.

cach tat bat driver verifier tren windows 10 8

Click chọn nút Finish ở góc dưới cùng danh sách.

cach tat bat driver verifier tren windows 10 9

Làm thế nào để vô hiệu hóa (tắt) Driver Verifier?

Nếu muốn tắt Driver Verifier, chỉ cần chạy lại Verifier giống như ở các bước trên (thông qua khung Search, Command Prompt hoặc Task Manager), sau đó chọn Delete existing settings từ menu. Sau đó click chọn nút Finish để tắt (vô hiệu hóa) Driver Verfier.

cach tat bat driver verifier tren windows 10 10

Tắt, bật Driver Verifier trên Windows 10

Đa số người dùng đam mê công nghệ, phải sử dụng máy tính thường xuyên sẽ cài đặt driver của bên thứ 3 trong một khoảng thời gian nào đó, và thường thì các driver này sẽ hoạt động hoàn hảo mà không có bất kỳ vấn đề gì.

Công cụ Driver Verifer có sẵn trên tất cả các phiên bản Windows 10, giống như driver của bạn. Driver Verifier được thiết kế để lưu trữ tất cả driver của bên thứ 3 trong hệ điều hành để đảm bảo máy tính của bạn hoạt động tốt nhất có thể.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-bat-driver-verifier-tren-windows-10-24943n.aspx
Ngoài ra, bạn tham khảo cách bật tắt chế độ ngủ đông Windows 10 tại đây để tiết kiệm Pin trên laptop Win 10 nhé

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật,tắt định dạng REFS trên Windows 10
Cách bật, tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10
Cách bật tắt chế độ Mono Audio trên Windows 10
Cài đặt lại driver Wifi trên Windows 10
Cách tắt mã PIN Windows 10, bật tắt, xóa mã PIN đăng nhập Win 10
Từ khoá liên quan:

Driver Verifier

, công cụ xác minh driver, bật Driver Verifier,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật

 • Soạn bài Tiếng hát con tàu

  Soạn bài Tiếng hát con tàu (Chế Lan Viên) để thấy được khát vọng của những con người đang ngày đêm chung tay xây dựng cuộc sống mới và những thay đổi mới mẻ trong quan niệm về nghệ thuật, quan điểm sáng tác văn chương những năm sau kháng chiến của văn nghệ sĩ: Văn chương phải bắt nguồn từ cuộc sống nhân dân.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá