Cách bật,tắt định dạng REFS trên Windows 10

Bật hay tắt định dạng REFS trên Windows 10 vẫn còn là một vấn đề tranh cãi trên lợi ích của nó, còn đối với bạn thì sao? REFS thực sự cần thiết chứ. Nếu không cần hãy tắt định dạng REFS trên Windows 10 đi nhé.

Từ khi cho ra mắt hệ điều hành Windows 8 (Windows Server 2012), Microsoft đã giới thiệu một hệ thống tập tin mới với tên gọi ReFS. ReFS là viết tắt của Resilient File System. Đây là định dạng được phát triển dựa trên NTFS, loại bỏ một số tính năng không cần thiết từ NTFS.Nếu bạn cần mở khóa và cho phép ReFS hoạt động, hay đơn giản chỉ là muốn định dạng bất kỳ ổ đĩa nào khác thành ReFS, hãy theo dõi bài viết của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách tắt, mở định dạng ReFS trên Windows 10 nhé. Nếu chưa cài đặt Windows 10, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cài đặt Windows 10.

cach tat dinh dang refs tren windows 10

Cách bật,tắt định dạng REFS trên Windows 10

Cách bật,tắt định dạng REFS trên Windows 10

Bước 1: Mở trình Registry Editor bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R, nhập “regedit” rồi ấn Enter.

cach tat dinh dang refs tren windows 10

Bước 2: Điều hướng đến khóa registry sau đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\FileSystem

cach tat dinh dang refs tren windows 10

Bước 3: Click chuột phải vào mục FileSystem, chọn tạo một DWORD Value mới với tên là RefsDisableLastAccessUpdate, sau đó cài đặt giá trị Value là  1 để mở định dạng ReFS, hoặc chọn 0 để tắt.

cach tat dinh dang refs tren windows 10

Bước 4: Tiếp theo, điều hướng đến khóa registry sau đây: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\MiniNT. Nếu khóa MiniNT chưa tồn tại thì click chuột phải và tạo khóa mới với tên AllowRefsFormatOverNonmirrorVolume và thiết đặt giá trị Value là 1.

cach tat dinh dang refs tren windows 10

Cuối cùng, khởi động lại Windows để lưu thay đổi. Giờ đây, bạn đã có thể định dạng ổ đĩa ReFS một cách dễ dàng.

cach tat dinh dang refs tren windows 10

ReFS là một định dạng hỗ trợ việc lưu trữ dữ liệu trên máy chủ, nó hỗ trợ tên tập tin và đường dẫn tập tin với số ký tự lên tới 32000. Nó có thể lưu trữ các tập tin kích thước đến 16 triệu TB.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-dinh-dang-refs-tren-windows-10-11225n.aspx
Như vậy, Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tắt, mở định dạng ReFS trên Windows 10. Việc sử dụng định dạng ReFS cho ổ đĩa khởi động sẽ không yêu cầu các hoạt động Checkdisk định kì bắt buộc, làm chậm quá trinh khởi động trên các ổ đĩa lớn. giup bạn tăng tốc máy tính hơn Chúc các bạn thao tác thành công và có một ngày làm việc hiệu quả !


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật tắt Microphone trên Windows 10, bật tắt mic trên máy tính, laptop
Bật, tắt tài khoản Guest, tài khoản khách trên win 8.1 và win 10
Cách bật tắt System Restore trên Windows 10
Windows 10 S không được cung cấp dưới dạng phiên bản độc lập
Cách bật tắt chế độ Mono Audio trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

tat dinh dang refs tren windows 10

, xoa dinh dang refs tren windows 10 , dong dinh dang refs tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Tắt ngay những service này trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

  Bằng cách tắt các service không cần thiết trên Windows 10 giúp giải phóng RAM cũng như các tài nguyên hệ thống, tối ưu hóa hệ thống và trải nghiệm chơi game mượt hơn, không bị giật lag.

 • Cách tắt tìm kiếm Bing trên Start Menu Windows 10

  Trên Start Menu Windows 10 được tích hợp tính năng tìm kiếm Bing. Tuy nhiên vì lý do nào đó mà bạn không muốn tắt tính năng này. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tìm kiếm Bing trên Start

 • Cách set RAM ảo cho Windows 10

  Thiết lập Ram ảo hay set Ram ảo trên hệ điều hành Windows 10 là giải pháp tạm thời để tăng cường dung lượng bộ nhớ ảo cho máy tính giúp người dùng có thể chạy được các tựa game đòi hỏi cấu hình cao hay những phần mềm cần chiếm dụng nhiều tài nguyên, một cách mượt mà, trơn tru.

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất 2021

  Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá