Cách tắt mã PIN Windows 10, bật tắt, xóa mã PIN đăng nhập Win 10

Mã Pin trên Win 10 là một trong những chức năng giúp bạn bảo mật máy tính, là lớp phòng thủ nếu ai đó muốn đăng nhập vào máy tính của bạn. Nhưng nếu bạn cảm thấy phương thức này không an toàn thì hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tắt mã PIN Win 10, loại bỏ nó khi tiến hành đăng nhập Win 10.

Có đến 4 cách để cài mật khẩu Windows 10 và mã PIN là một trong số đó. Ưu điểm của mã PIN là bạn có thể đăng nhập Windows 10 nhanh, chỉ cần gõ đúng mật khẩu hệ thống sẽ tự động chuyển bạn vào màn hình desktop Windows 10 nếu như nhập đúng. Cài mã pin Win 10 được xem như là cách đăng nhập Windows 10 nhanh nhất. Tuy vậy nếu bạn thấy cách cài mật khẩu Windows 10 bằng mã PIN này không đảm bảo an toàn thì hãy gỡ nó đi, vì ngoải việc tắt mã PIN Windows 10 bạn vẫn còn nhiều cách khác để bảo mật cho máy tính của mình.

cach tat ma pin windows 10 bat tat xoa bo ma pin dang nhap vao win 10

Tắt mã PIN Windows 10, để loại bỏ tính năng này tất nhiên bạn vẫn phải cần có mật khẩu thay thế và đó chính là mật khẩu lúc bạn cài Windows 10 sử dụng lần đầu tiên, vì thế không cần lo lắng mình sẽ sử dụng mật khẩu nào để bảo mật cho máy tính của mình.

Hướng dẫn tắt mã PIN Windows 10, xóa bỏ hoàn toàn mã PIN đăng nhập.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Menu Start của mình lên sau đó nhấn vào biểu tượng Settings có hình bánh răng để truy cập vào Windows Settings nơi cho phép bạn thiết lập mọi thứ cơ bản trong Windows 10.

cach tat ma pin windows 10 bat tat xoa bo ma pin dang nhap vao win 10 2

Bước 2: Trong Windows Settings lựa chọn tiếp Accounts, phần quản lý tài khoản bao gồm thông tin và những vấn đề liên quan bảo mật cho tài khoản.

cach tat ma pin windows 10 bat tat xoa bo ma pin dang nhap vao win 10 3

Bước 3: Tại đây bạn chọn mục Sign-in options và nhìn sang bên phải, ở đó chúng ta sẽ thấy được phần mã PIN và nhiệm vụ lúc này phải tắt mã PIN Windows 10 bằng cách nhấn vào Remove.

cach tat ma pin windows 10 bat tat xoa bo ma pin dang nhap vao win 10 4

Bước 4: Hệ thống sẽ hỏi lại bạn một lần nữa về việc xác nhận tắt mã PIN Windows 10, hãy nhấn vào Remove để tiến hành.

cach tat ma pin windows 10 bat tat xoa bo ma pin dang nhap vao win 10 5

Bước 5: Tại đây bạn chỉ cần nhập tài khoản mà bạn đã sử dụng đăng nhập vào máy là được, xin lưu ý đây là tài khoản Microsoft đã đăng ký rồi nếu như bạn đã sử dụng nó để đăng nhập Windows 10. Còn nếu không thì sẽ không thể tạo mã pin được ngay từ đầu.

cach tat ma pin windows 10 bat tat xoa bo ma pin dang nhap vao win 10 6

Bước 6: Ngay lập tức bạn sẽ thấy mục mã PIN không còn mật khẩu, việc tắt mã PIN Windows 10 đã hoàn tất.

cach tat ma pin windows 10 bat tat xoa bo ma pin dang nhap vao win 10 7

Nhưng tất nhiên nếu bạn muốn sử dụng mã PIN trở lại thì chỉ cần bấm vào và điền mật khẩu vậy là đã có thể sử dụng lại mã PIN trên Windows 10 được rồi.

Với hướng dẫn trên chúng ta vừa biết thêm được cách để tắt mã PIN Windows 10, một trong những phương thức bảo mật trên Windows 10 mà bạn có thể thiết lập tùy chỉnh sử dụng nó hay không. Ưu điểm của nó là nhanh và gọn nhưng nhược điểm cũng rất nhiều, đặc biệt là chỉ sử dụng số nên nếu không thích bạn có thể xóa mã PIN trên Windows 10 đi.

Trường hợp đang dùng mà mã Pin bị lỗi, không hoạt động, bạn tham khảo cách sửa lỗi mã Pin trên Win 10 tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-ma-pin-windows-10-bat-tat-xoa-bo-ma-pin-dang-nhap-vao-win-10-25385n.aspx
Với các phiên bản nâng cấp hiện nay thì việc cài mật khẩu máy tính Windows 10 không có gì là khó khăn, nhiều phương thức khác nhau được ra đời trong đó có cả cách cài mật khẩu máy tính với Windows Hello, tính năng được áp dụng chủ yếu cho Laptop thông qua việc xác nhận cử chỉ khuôn mặt, hoặc là cách đăng nhập Windows 10 bằng hỉnh ảnh nữa chứ. Còn rất nhiều cách bạn đọc có thể khám phá thông qua các bài viết trên Taimienphi.vn.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.2★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật chế độ tiết kiệm pin trên Windows 10
Hướng dẫn bật chức năng Tiết kiệm pin trên laptop
Cách quản lý pin Windows 10 hiệu quả
Tiết kiệm pin Win 10, tối ưu hóa thời lượng pin trên Windows 10
Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Win XP/7/ 8/ 8.1/ 10 nhanh nhất.
Từ khoá liên quan:

tat ma pin Windows 10

, bat ma pin Windows 10, xoa ma pin dang nhap Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Tắt ngay những service này trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

  Bằng cách tắt các service không cần thiết trên Windows 10 giúp giải phóng RAM cũng như các tài nguyên hệ thống, tối ưu hóa hệ thống và trải nghiệm chơi game mượt hơn, không bị giật lag.

 • Cách set RAM ảo cho Windows 10

  Thiết lập Ram ảo hay set Ram ảo trên hệ điều hành Windows 10 là giải pháp tạm thời để tăng cường dung lượng bộ nhớ ảo cho máy tính giúp người dùng có thể chạy được các tựa game đòi hỏi cấu hình cao hay những phần mềm cần chiếm dụng nhiều tài nguyên, một cách mượt mà, trơn tru.

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Giải toán lớp 6 tập 2 trang 87, bài 30, 31, 32 SGK

  Tài liệu Giải toán lớp 6 tập 2 trang 87 tia phân giác của góc với đầy đủ lời giải, đáp án bài 30, 31, 32 SGK. Với cách giải khoa học, dễ hiểu, bám


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá