Cách tắt mã PIN Windows 10, bật tắt, xóa mã PIN đăng nhập Win 10

Mã Pin trên Win 10 là một trong những chức năng giúp bạn bảo mật máy tính, là lớp phòng thủ nếu ai đó muốn đăng nhập vào máy tính của bạn. Nhưng nếu bạn cảm thấy phương thức này không an toàn thì hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tắt mã PIN Win 10, loại bỏ nó khi tiến hành đăng nhập Win 10.

Có đến 4 cách để cài mật khẩu Windows 10 và mã PIN là một trong số đó. Ưu điểm của mã PIN là bạn có thể đăng nhập Windows 10 nhanh, chỉ cần gõ đúng mật khẩu hệ thống sẽ tự động chuyển bạn vào màn hình desktop Windows 10 nếu như nhập đúng. Cài mã pin Win 10 được xem như là cách đăng nhập Windows 10 nhanh nhất. Tuy vậy nếu bạn thấy cách cài mật khẩu Windows 10 bằng mã PIN này không đảm bảo an toàn thì hãy gỡ nó đi, vì ngoải việc tắt mã PIN Windows 10 bạn vẫn còn nhiều cách khác để bảo mật cho máy tính của mình.

cach tat ma pin windows 10 bat tat xoa bo ma pin dang nhap vao win 10

Tắt mã PIN Windows 10, để loại bỏ tính năng này tất nhiên bạn vẫn phải cần có mật khẩu thay thế và đó chính là mật khẩu lúc bạn cài Windows 10 sử dụng lần đầu tiên, vì thế không cần lo lắng mình sẽ sử dụng mật khẩu nào để bảo mật cho máy tính của mình.

Hướng dẫn tắt mã PIN Windows 10, xóa bỏ hoàn toàn mã PIN đăng nhập.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Menu Start của mình lên sau đó nhấn vào biểu tượng Settings có hình bánh răng để truy cập vào Windows Settings nơi cho phép bạn thiết lập mọi thứ cơ bản trong Windows 10.

cach tat ma pin windows 10 bat tat xoa bo ma pin dang nhap vao win 10 2

Bước 2: Trong Windows Settings lựa chọn tiếp Accounts, phần quản lý tài khoản bao gồm thông tin và những vấn đề liên quan bảo mật cho tài khoản.

cach tat ma pin windows 10 bat tat xoa bo ma pin dang nhap vao win 10 3

Bước 3: Tại đây bạn chọn mục Sign-in options và nhìn sang bên phải, ở đó chúng ta sẽ thấy được phần mã PIN và nhiệm vụ lúc này phải tắt mã PIN Windows 10 bằng cách nhấn vào Remove.

cach tat ma pin windows 10 bat tat xoa bo ma pin dang nhap vao win 10 4

Bước 4: Hệ thống sẽ hỏi lại bạn một lần nữa về việc xác nhận tắt mã PIN Windows 10, hãy nhấn vào Remove để tiến hành.

cach tat ma pin windows 10 bat tat xoa bo ma pin dang nhap vao win 10 5

Bước 5: Tại đây bạn chỉ cần nhập tài khoản mà bạn đã sử dụng đăng nhập vào máy là được, xin lưu ý đây là tài khoản Microsoft đã đăng ký rồi nếu như bạn đã sử dụng nó để đăng nhập Windows 10. Còn nếu không thì sẽ không thể tạo mã pin được ngay từ đầu.

cach tat ma pin windows 10 bat tat xoa bo ma pin dang nhap vao win 10 6

Bước 6: Ngay lập tức bạn sẽ thấy mục mã PIN không còn mật khẩu, việc tắt mã PIN Windows 10 đã hoàn tất.

cach tat ma pin windows 10 bat tat xoa bo ma pin dang nhap vao win 10 7

Nhưng tất nhiên nếu bạn muốn sử dụng mã PIN trở lại thì chỉ cần bấm vào và điền mật khẩu vậy là đã có thể sử dụng lại mã PIN trên Windows 10 được rồi.

Với hướng dẫn trên chúng ta vừa biết thêm được cách để tắt mã PIN Windows 10, một trong những phương thức bảo mật trên Windows 10 mà bạn có thể thiết lập tùy chỉnh sử dụng nó hay không. Ưu điểm của nó là nhanh và gọn nhưng nhược điểm cũng rất nhiều, đặc biệt là chỉ sử dụng số nên nếu không thích bạn có thể xóa mã PIN trên Windows 10 đi.

Trường hợp đang dùng mà mã Pin bị lỗi, không hoạt động, bạn tham khảo cách sửa lỗi mã Pin trên Win 10 tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-ma-pin-windows-10-bat-tat-xoa-bo-ma-pin-dang-nhap-vao-win-10-25385n.aspx
Với các phiên bản nâng cấp hiện nay thì việc cài mật khẩu máy tính Windows 10 không có gì là khó khăn, nhiều phương thức khác nhau được ra đời trong đó có cả cách cài mật khẩu máy tính với Windows Hello, tính năng được áp dụng chủ yếu cho Laptop thông qua việc xác nhận cử chỉ khuôn mặt, hoặc là cách đăng nhập Windows 10 bằng hỉnh ảnh nữa chứ. Còn rất nhiều cách bạn đọc có thể khám phá thông qua các bài viết trên Taimienphi.vn.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.2★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật chế độ tiết kiệm pin trên Windows 10
Cách quản lý pin Windows 10 hiệu quả
Hướng dẫn bật chức năng Tiết kiệm pin trên laptop
Tiết kiệm pin Win 10, tối ưu hóa thời lượng pin trên Windows 10
Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Win XP/7/ 8/ 8.1/ 10 nhanh nhất.
Từ khoá liên quan:

tat ma pin Windows 10

, bat ma pin Windows 10, xoa ma pin dang nhap Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách mở file Host trên Windows 10, chỉnh sửa file host

  Cách mở file Host trên Windows 10 giúp người dùng có thể chỉnh sửa file Host, quản lý truy cập các trang Web trên máy tính, Laptop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở và chỉnh sửa file Host trên Windows 10 đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Phần mềm thiết kế đồ họa 3D AutoCAD bị giật, lag có thể do một số nguyên nhân về sự cố phần cứng, mạng hoặc File bị hỏng ... khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi làm việc. Vậy nguyên nhân chi tiết và cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm như thế nào?

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ

 • Hướng dẫn chuyển Play Together quốc tế sang Play Together VNG không mất dữ liệu

  Chuyển Play Together quốc tế sang Play Together VNG không mất dữ liệu, nhận 500 Kim Cương miễn phí sau khi thực hiện. Play Together đã chính thức được VNG độc quyền phát hành tại thị trường Việt Nam, bạn có thể thoải mái trải nghiệm và tận hưởng những event đặc biệt.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá