Cách Reset mã PIN tài khoản trên Windows 10

Mã PIN được coi là một lớp bảo mật nữa có trên Windows 10 trong 4 cách để bảo vệ máy tính của bạn. Nhưng không may bạn quên mất mã PIN, vậy làm thế nào để reset mã PIN trên Windows 10 bây giờ, thắc mắc đó sẽ được giải đáp ngay sau đây trong bài viết hướng dẫn reset mã PIN trên Windows 10.

Thực chất vấn đề này không có gì nghiêm trọng khi bạn vẫn còn đến 3 loại mật khẩu còn lại là tài khoản đồng bộ từ Microsoft, Password thông thường, Password nhận diện bằng ảnh. Tuy nhiên việc quên mất mật khẩu của PIN cũng không nên, dù sao bạn cũng cần nó trong trường hợp xấu nhất xảy ra. Thông thường thì chúng ta đã phải phá mật khẩu máy tính ra để đăng nhập vào rồi, nhưng như đã nói là có tới 3 cách để vào máy và có ít nhất 1 cách kích hoạt sẵn để bạn có thể đăng nhập vào trong thay vì phá mật khẩu máy tính như trên Windows 7.

cach reset ma pin tai khoan tren windows 10

Để reset mã PIN trên Windows 10 rất đơn giản khi chúng ta đã đăng nhập được vào trong. Thông thường việc quên mã PIN là rất hiếm xảy ra vì nó chỉ cho phép nhập số thay vì cách cài mật khẩu Win 10 thông thường, do đó bạn có thể nhớ đến các con số quen thuộc như số điện thoại, chứng minh thư hay ngày sinh. Nhưng nếu đó không phải là những gì bạn cài mật khẩu win 10 bằng PIN thì hãy làm theo cách sau.

Hướng dẫn reset mã PIN trên Windows 10

Bước 1: Trước tiên chúng ta phải truy cập vào phân quản lý tài khoản đăng nhập hiện tại của bạn, có 2 cách để truy cập vào:

- Mở Menu Start sau đó nhập "account " rồi chọn Manage tour account nhé.

cach reset ma pin tai khoan tren windows 10 2

- Hoặc click nhanh vào biểu tượng user đang dùng rồi chọn Change account settings .

cach reset ma pin tai khoan tren windows 10 3

Bước 2: Tiếp theo chúng ta chọn xuống dưới phần Sign in options và click vào i forgot my PIN (tôi đã quên mất mã PIN).

cach reset ma pin tai khoan tren windows 10 4

Bước 3: Nhập tiếp mật khẩu thông thường của máy khi bạn cài Windows 10 đã nhập vào.

cach reset ma pin tai khoan tren windows 10 5

Bước 4: Nếu mật khẩu kia là đúng, ngay bây giờ bạn có thể thay mã PIN mới được rồi.

cach reset ma pin tai khoan tren windows 10 6

Bước 5: Việc reset mã PIN trên Windows 10 đã hoàn tất, nếu bạn không thích sử dụng mã PIN nữa hãy xóa nó đi bằng cách nhấn vào Remove để loại bỏ mã PIN.

cach reset ma pin tai khoan tren windows 10 7

Bước 6: Xác nhận lại một lần nữa việc xóa mã PIN, nếu bạn muốn xóa hãy ấn tiếp Remove .

cach reset ma pin tai khoan tren windows 10 8

Bước 7: Như thường lệ bạn pải nhập mật khẩu máy để thực hiện bước này.

cach reset ma pin tai khoan tren windows 10 9

Sau bước này là bạn đã xóa hoàn toàn mã PIN rồi đấy, bạn sẽ chẳng cần phải reset mã PIN trên Windows 10 nếu như máy bạn không có mã PIN.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-reset-ma-pin-tai-khoan-tren-windows-10-22661n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách reset mã PIN trên Windows 10, lấy lại mật khẩu bạn đã quên khi đặt mã PIN trên Windows 10. Chúng tôi cũng có hướng dẫn qua giúp bạn loại bỏ mã PIN trong trường hợp không thích và nếu muốn đặt lại mã PIN cũng không thành vấn đề vì đây là thủ thuật rất đơn giản. Việc cài mã PIN trong Windows 10 như các bạn thấy ở trên rất đơn giàn và không khác gì so với việc đổi mật khẩu hay loại bỏ cả, các bước cài mã PIN trong win 10 tương tự như trên nên bạn đọc có thể tự nghiên cứu và cài mã PIN cho mình.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Điều gì sẽ xảy ra khi reset lại Windows 10?
Tạo Password Reset Disk trên Windows
Cách reset lại mật khẩu Windows 10
Quên mật khẩu Windows 10 lấy lại như thế nào?
Bật, tắt tài khoản Guest, tài khoản khách trên win 8.1 và win 10
Từ khoá liên quan:

reset ma pin windows 10

, lay lai ma pin windows 10, mat ma pin windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • PsPasswd

  Thay đổi mật khẩu tài khoản máy tính

  PsPasswd là công cụ hỗ trợ người dùng thay đổi mật khẩu tài khoản trên các máy tính nội bộ hay máy tính từ xa, giúp các quản trị viên tạo hàng loạt file chạy PsPasswd cho máy tính đang quản lý để đổi mật khẩu quản trị vi ...

Tin Mới

 • Cách mở file Host trên Windows 10, chỉnh sửa file host

  Cách mở file Host trên Windows 10 giúp người dùng có thể chỉnh sửa file Host, quản lý truy cập các trang Web trên máy tính, Laptop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở và chỉnh sửa file Host trên Windows 10 đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Phần mềm thiết kế đồ họa 3D AutoCAD bị giật, lag có thể do một số nguyên nhân về sự cố phần cứng, mạng hoặc File bị hỏng ... khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi làm việc. Vậy nguyên nhân chi tiết và cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm như thế nào?

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ

 • Suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành

  Từ xưa đến nay, học và hành luôn là hai việc không thể tách rời nhau, bài văn mẫu từ bài Bàn luận về phép học, hãy nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa "học" và "hành" sẽ cùng các em tìm hiểu về mối quan hệ gắn bó, tác động lẫn nhau của học và hành. Các em hãy cùng tham khảo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá