Reset mật khẩu BIOS trên Windows 10

Giả sử bạn đã thiết lập mật khẩu BIOS trên máy tính Windows 10 / 8 / 7 nhưng không nhớ được mật khẩu là gì. Có 2 lựa chọn cho bạn, một là tháo pin CMOS ra sau đó lắp lại, hai là sử dụng mã BIOS hoặc thẻ dịch vụ mà bạn nhận được sau khi nhập mật khẩu sai nhiều lần. Nếu không biết sử dụng cách nào để reset mật khẩu BIOS trên Windows 10, tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Có nhiều tùy chọn để bảo vệ dữ liệu của bạn trên máy tính chẳng hạn như sử dụng mật khẩu bảo vệ file và thư mục, mã hóa các file, thư mục và ổ đĩa, bảo vệ máy tính bằng mật khẩu tài khoản, và khóa máy tính bằng mật khẩu BIOS để bảo vệ dữ liệu máy tính an toàn.

reset mat khau bios tren windows 10

Cách reset mật khẩu BIOS trên Windows 10

Hầu hết người dùng có xu hướng sử dụng mật khẩu tài khoản người dùng mạnh để ngăn người dùng khác không thể truy cập trái phép, xem và đánh cắp dữ liệu của họ.

Mặc dù mật khẩu đăng nhập là một ý tưởng tốt, nhưng không thể ngăn người dùng khởi động lên màn hình đăng nhập. Điều quan trọng hơn cả đó là nếu ai đó có thể mở máy tính của bạn và khởi động bằng Linux Live CD hoặc tạo USB Boot, họ có thể truyền dữ liệu của bạn sang ổ cứng gắn ngoài ngay lập tức.

Vì mật khẩu đăng nhập có thể bị reset lại bằng các công cụ của bên thứ 3, nên một số người dùng có xu hướng thích sử dụng mật khẩu BIOS trên máy tính của họ hơn. Mật khẩu BIOS tương đối an toàn hơn so với mật khẩu tài khoản người dùng vì không một ai có thể khởi động được bằng cách sử dụng các ổ USB Bootable để khởi động vào màn hình đăng nhập Windows nếu không có mật khẩu BIOS chính xác.

Để vào Bios khi quên mật khẩu, bạn có thể reset mật khẩu BIOS trên Windows 10 bằng cách tháo pin CMOS trên bo mạch chủ, nhưng đây không phải là cách hay nhất là nếu bạn đang sử dụng laptop hoặc máy tính bảng.

Nếu đã thiết lập mật khẩu BIOS trên máy tính Windows 10 / 8 / 7 nhưng bạn không nhớ được mật khẩu là gì. Có 2 lựa chọn cho bạn, một là tháo pin CMOS ra sau đó lắp lại, tuy nhiên trên máy tính bảng hoặc laptop, điều này không phải là dễ. Tùy chọn thứ 2 là sử dụng mã BIOS hoặc thẻ dịch vụ mà bạn nhận được sau khi nhập mật khẩu sai nhiều lần.

Reset mật khẩu BIOS trên Windows 10

Lưu ý: Phần hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên laptop Dell Studio, tuy nhiên bạn có thể áp dụng cách này đối với các dòng máy tính khác.

Bước 1: Mở máy tính của bạn lên, nhập mật khẩu BIOS nhiều lần cho đến bị khóa thì thôi.

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị dãy số hoặc đoạn code như dưới đây. Note đoạn code này vào giấy hoặc trên điện thoại của bạn.

reset mat khau bios tren windows 10 2

Bước 3: Trên điện thoại hoặc máy tính khác của bạn, truy cập trang BIOS passwords và nhập đoạn code trên màn hình BIOS mà bạn đã note lại, sau đó click chọn nút Get password để xem mật khẩu.

reset mat khau bios tren windows 10 3

Bước 4: Cuối cùng nhập mật khẩu đó vào máy tính mà bạn bị khóa mật khẩu BIOS. Nếu không nhập được, khởi động lại máy tính của bạn và nhập lại mật khẩu lần nữa, như vậy là bạn đã có thể vào BIOS và máy tính của mình.

reset mat khau bios tren windows 10 4

Nếu trang hiển thị nhiều mật khẩu cho đoạn code mà bạn nhập vào, vui lòng thử từng mật khẩu một.

Làm gì nếu không thể reset mật khẩu Bios trên Windows 10 theo cách trên?

Lưu ý quan trọng:

Nếu không thể truy cập máy tính bằng một trong số các mật khẩu này, bạn có thể thực hiện theo cách xoá mật khẩu BIOS trên máy tính hoặc gọi đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất máy tính và cho họ biết code là gì. Sau đó họ sẽ cung cấp cho bạn mật khẩu chính xác. Tuy nhiên để có được mật khẩu này bạn sẽ phải chứng minh mình là chủ sở hữu máy tính.

Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên xóa mật khẩu BIOS hoặc note mật khẩu này và lưu vào nơi an toàn để tránh trong trường hợp nếu quên mật khẩu.

Mật khẩu BIOS duy nhất được thiết lập bởi OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc). Bằng cách sử dụng mật khẩu này, người dùng có thể reset lại mật khẩu người dùng hoặc truy cập BIOS và máy tính mà không cần tài khoản người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/reset-mat-khau-bios-tren-windows-10-29714n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách reset mật khẩu BIOS trên Windows 10. Cách này hoạt động trên tất hầu hết máy tính, trừ Lenovo. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa mật khẩu file PDF trên Windows 10
Microsoft loại bỏ chính sách mật khẩu hết hạn trên Windows 10
Cách Reset mã PIN tài khoản trên Windows 10
Cách cài mật khẩu Win 10, đặt password cho máy tính Windows 10
Cách reset lại mật khẩu Windows 10
Từ khoá liên quan:

Reset mật khẩu BIOS trên Windows 10

, cách reset mật khẩu BIOS trên Windows 10, cách reset mật khẩu BIOS,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Tắt ngay những service này trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

  Bằng cách tắt các service không cần thiết trên Windows 10 giúp giải phóng RAM cũng như các tài nguyên hệ thống, tối ưu hóa hệ thống và trải nghiệm chơi game mượt hơn, không bị giật lag.

 • Cách set RAM ảo cho Windows 10

  Thiết lập Ram ảo hay set Ram ảo trên hệ điều hành Windows 10 là giải pháp tạm thời để tăng cường dung lượng bộ nhớ ảo cho máy tính giúp người dùng có thể chạy được các tựa game đòi hỏi cấu hình cao hay những phần mềm cần chiếm dụng nhiều tài nguyên, một cách mượt mà, trơn tru.

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Taxi Thanh Hóa, số điện thoại, bảng giá cước

  Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành có số lượng dân cư đông, vì vậy, các hãng taxi Thanh Hóa cũng rất đa dạng và phong phú, không chỉ đáp ứng được người dân sinh sống ở đây mà còn cả khách du lịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá