Sửa lỗi máy tính liên tục khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS

Nếu đang đau đầu khi phải đối mặt với lỗi máy tính liên tục tự động khởi động lại, không hiển thị màn hình BIOS. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi máy tính liên tục khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS nhé.

Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi máy tính liên tục khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS.

sua loi may tinh lien tuc khoi dong lai khong hien thi man hinh bios

 

Một số dấu hiệu nhận biết lỗi

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết lỗi máy tính liên tục khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS:

- Máy tính hoạt động bình thường trước khi xảy ra lỗi khởi động lại liên tục.
- Nếu bạn cố gắng khởi động lại, máy tính sẽ khởi động và tắt sau 2 - 5 giây.
- Không có tiếng bíp khởi động BIOS.
- Không hiển thị màn hình vào BIOS.
- Các phím thiết lập BIOS hoặc BOOT là F2/ Esc/ Del không hoạt động.
- Gần đây bạn nâng cấp RAM máy tính của mình.
- Máy tính liên tục khởi động lại.

sua loi may tinh lien tuc khoi dong lai khong hien thi man hinh bios 2

 

Sửa lỗi máy tính liên tục khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS

Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi máy tính liên tục khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS.

Cách 1: Xóa CMOS

Ở mặt sau bo mạch chủ bạn sẽ nhìn thấy nút nhỏ màu xanh da trời, nút này để xóa dữ liệu BIOS. Bằng cách sử dụng nút này để khắc phục lỗi máy tính liên tục khởi động lại hoặc các vấn đề tương thích phần cứng có liên quan.

Xóa CMOS cũng đồng nghĩa với việc các thay đổi mà bạn thiết lập cho BIOS cũng sẽ bị xóa sạch và reset về trạng thái mặc định ban đầu, và bạn sẽ phải thao tác cấu hình lại và cập nhật BIOS để máy tính hoạt động đúng cách.

sua loi may tinh lien tuc khoi dong lai khong hien thi man hinh bios 3

Trong trường hợp nếu không tìm thấy nút xóa CMOS trên bo mạch chủ, bạn có thể tham khảo và áp dụng các giải pháp khác dưới đây để sửa lỗi.

Cách 2: Tháo pin CMOS

Nếu áp dụng giải pháp trên nhưng không khả dụng, thử áp dụng giải pháp tháo pin CMOS xem lỗi còn hay không. Tuy nhiên cần lưu ý sau khi tháo pin, bạn phải chờ 10 - 15 phút thì lắp lại pin.

Ngoài ra khi tháo pin CMOS, cần đảm bảo bạn đã rút toàn bộ dây nguồn PSU ra khỏi nguồn chính để xả hết điện còn lại trên máy tính. Nếu lỗi máy tính liên tục khởi động lại vẫn còn tiếp diễn, bạn hãy thử thay pin CMOS xem sao.

sua loi may tinh lien tuc khoi dong lai khong hien thi man hinh bios 4

Cách 3: Tháo RAM / thay đổi khe cắm RAM / sử dụng thanh RAM khác

Khe cắm RAM hoặc RAM chết là thủ phạm chính gây ra lỗi máy tính liên tục khởi động lại. Thực hiện theo các bước dưới đây để khắc phục lỗi:

sua loi may tinh lien tuc khoi dong lai khong hien thi man hinh bios 5

Bước 1: Tháo tất cả thanh RAM trên máy tính của bạn sau đó khởi động lại máy tính.
Bước 2: Thử cắm một thanh RAM vào các khe cắm RAM khác nhau và khởi động máy tính.
Bước 3: Thực hiện các bước tương tự với các thanh RAM khác.
Bước 4: Thử cắm các thanh RAM mới khác để kiểm tra xen khe cắm RAM và RAM có bị lỗi hay không.

sua loi may tinh lien tuc khoi dong lai khong hien thi man hinh bios 6

Nếu lỗi không còn, chứng tỏ thủ phạm gây ra lỗi là RAM hoặc khe cắm RAM trên máy tính của bạn.

Cách 4: Tháo GPU - Card đồ họa

Nếu áp dụng những cách trên nhưng không khả dụng, thử tháo card đồ họa của RAM, sau đó khởi động lại hệ thống của bạn. Nếu có khe cắm PSI Express trống, thử đặt card GPU vào khe cắm và khởi động lại hệ thống xem lỗi còn hay không.

Thường thì GPU hiếm khi là thủ phạm gây ra lỗi máy tính khởi động lại liên tục, nhưng không có nghĩa là không có.

sua loi may tinh lien tuc khoi dong lai khong hien thi man hinh bios 7

Cách 5: Làm sạch bụi trên bo mạch chủ

Trong một số trường hợp, vệ sinh máy tính cũng như làm sạch bụi trên bo mạch chủ cũng có thể sửa lỗi máy tính liên tục khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS. Bụi bẩn có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến các thành phần trên bo mạch chủ và gây ra lỗi máy tính liên tục khởi động lại.

Lưu ý nên sử dụng các công cụ vệ sinh máy tính, laptop, tuyệt đối không dùng miệng để thổi sạch bụi vì nước bọt từ miệng có thể làm hỏng bo mạch chủ vĩnh viễn.

Cách 6: Tháo vi xử lý, và dùng keo tản nhiệt Thermal Grease mới

Sau một thời gian dài sử dụng, keo tản nhiệt trên vi xử lý có thể bị khô, và khó điều chỉnh được nhiệt độ vi xử lý ngay cả khi bạn đang sử dụng quản tản nhiệt CPU tốt nhất.

Thực hiện tháo quạt tản nhiệt CPU và vi xử lý ra khỏi bo mạch chủ cẩn thận. Tiếp theo sử dụng miếng vải cotton khô, mềm để lau sạch keo tản nhiệt trên vi xử lý cũng như bề mặt tiếp xúc CPU, bôi lớp keo tản nhiệt mới và lắp lại quản tản nhiệt CPU. Cuối cùng thử khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

sua loi may tinh lien tuc khoi dong lai khong hien thi man hinh bios 8

Cách 7: Thử các bộ nguồn chuyển mạch SMPS khác nhau

SMPS hay bộ nguồn chuyển mạch cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi máy tính liên tục khởi động lại. Thử bộ nguồn chuyển mạch SMPS khác xem lỗi còn hay không, nếu lỗi không còn chứng tỏ thủ phạm gây ra lỗi là bộ nguồn SMPS của bạn. Để khắc phục lỗi, giải pháp duy nhất là mua bộ nguồn chuyển mạch SMPS mới khác.

sua loi may tinh lien tuc khoi dong lai khong hien thi man hinh bios 9

8. Kiểm tra Socket CPU trên bo mạch chủ

Thử quan sát cẩn thận socket CPU trên bo mạch chủ xem có bất kỳ chân cắm nào bị cong hay bị hư hỏng không. Chân cắm CPU bị cong thì có thể khắc phục được, nhưng nếu bị hư hỏng thì coi như hỏng toàn bộ.

Sửa chân cắm bị cong, sau đó kết nối lại vi xử lý một cách cẩn thận và khởi động lại hệ thống của bạn xem lỗi còn hay không.

sua loi may tinh lien tuc khoi dong lai khong hien thi man hinh bios 10

Cách 9: Tháo ổ cứng HDD / SSD / DVD-RW / DVD

Thực hiện việc tháo ổ cứng và các phụ kiện khác không cần thiết được kết nối với máy tính, sau đó khởi động lại máy tính để khắc phục sự cố.

Cách 10: Test bo mạch chủ bên ngoài case máy tính

Tháo bo mạch chủ ra khỏi case máy tính và đặt trên bề mặt không dẫn điện, sau đó thử khởi động lại máy tính của bạn chỉ có CPU và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

sua loi may tinh lien tuc khoi dong lai khong hien thi man hinh bios 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-may-tinh-lien-tuc-khoi-dong-lai-khong-hien-thi-man-hinh-bios-41173n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy tính, laptop liên tục khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS. Trong trường hợp nếu đã áp dụng tất cả những cách trên nhưng không khả dụng, giải pháp cuối cùng cho bạn là mang đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để được trợ giúp.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.8★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗi Boot Windows 10, khắc phục lỗi Inaccessible Boot Device trên win 10
Sửa lỗi Boot Configuration Data File is Missing trên Windows 10
Sửa lỗi máy tính tự khởi động liện tục
Cách sửa lỗi "Dotted Circle Animation Not Showing" khi tắt màn hình trên Windows 10?
Cách up Flash cho BIOS khắc phục lỗi treo máy
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi máy tính liên tục khởi động lại không hiển thị màn hình BIOS

, lỗi máy tính liên tục khởi động lại, sửa lỗi máy tính liên tục khởi động lại,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows Boot Genius

  Khởi động máy tính từ đĩa CD, DVD

  Windows Boot Genius là phần mềm khởi động máy tính bằng đĩa CD, DVD với việc cung cấp hơn 40 tiện ích khác nhau nhằm sửa chữa hệ thống, khôi phục lại dữ liệu bị hỏng, ngăn chặn phân vùng ổ cứng và sao lưu các dữ liệu của ...

Tin Mới

 • Cách chuyển Legacy sang UEFI trong BIOS máy tính

  Có nhiều lý do để chuyển đổi máy tính của bạn từ BIOS truyền thống sang chuẩn UEFI mới hơn nếu phần cứng của bạn hỗ trợ nó và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước để chuyển Legacy BIOS sang UEFI trong Windows 10 một cách chính xác nhất.

 • Cách xóa mật khẩu, pass BIOS trên máy tính

  Lưu lại 5 cách xóa mật khẩu Bios, reset hoặc phá password Bios trên máy tính của bạn để thực hiện vào một lúc nào đó nêu bạn cảm thấy việc truy cập vào hệ thống phức tạp và mất thời gian hơn.

 • Cách reset thiết lập BIOS về mặc định

  Giả sử nếu đang gặp phải các vấn đề, lỗi liên quan đến BIOS, để khắc phục lỗi bạn có thể áp dụng giải pháp là reset BIOS về mặc định, nếu chưa biết cách reset thiết lập BIOS về mặc định, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

 • Cách get link Fshare VIP tốc độ cao mới nhất 2021

  Taimienphi đã kiểm tra các dịch vụ getlink Fshare nhưng đều không thành công. Sau một thời gian dài không tìm được trang trang Get Link Vip Fshare thì nay Taimienphi.vn đã tìm được trang khá xịn xò. Đó chính là YTop1.com.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá