Cách up Flash cho BIOS khắc phục lỗi treo máy

Nâng cấp BIOS cho hệ thống có thể giúp máy tính khởi động nhanh hơn, khắc phục được một số vấn đề về tương thích và cải thiện hiệu suất. Trong bài này, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn Update Flash cho BIOS khắc phục lỗi treo máy.

Nếu như ở bài trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn thiết lập, điều chỉnh BIOS để khởi động máy tính nhanh hơn thì ở bài viết này các bạn sẽ biết được cách up Flash cho BIOS khắc phục lỗi treo máy giúp máy tính hoạt động hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách up Flash cho BIOS khắc phục lỗi treo máy

 Lưu ý
Trong suốt quá trình Update không được để tắt nguồn đột ngột, đồng thời cắm sạc pin trong suốt quá trình Update.

Bước 1: Xem phiên bản BIOS hiện tại

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run Sau đó gõ vào dòng lệnh “msinfo32”. Một cửa sổ mới hiện ra bạn sẽ nhìn thấy phiên bản của BIOS hiện tại đồng thời ngày cập nhật.

Bước 2: Tìm và tải bản cập nhật mới của BIOS

Ở bước này tùy từng loại máy khác nhau mà tải về ở những địa chỉ khác nhau, thường vào trang chủ tải về, bạn vào trang chủ hãng máy bạn đang dùng, tìm bản BIOS khác bản BIOS hiện tại, tiến hành tải về.

Bản tải về phải phù hợp với Hệ điều hành đang dùng và mới hơn bản BIOS đang dùng hiện tại.

Bước 3: Sau khi bạn chọn và tải được phiên bản BIOS phù hợp bạn tiến hành cài đặt vào máy

- Bạn đóng tất cả chương trình đang chạy, Vô hiệu hóa phần mềm chống virus (Nếu có)

- Tiến hành cài đặt. Chọn Run as Administration

- Tiến hành cài đặt bình thường từng bước vào máy. Khi kết thúc, chương trình sẽ yêu cầu khởi động lại máy. Bạn khởi động lại máy tính.

 Chú ý
Nếu trong quá trình update lỗi, máy không khởi động lên được bạn tiến hành, bỏ sạc, gỡ pin tầm 15 phút, sau đó lắp pin và khởi động máy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-up-flash-cho-bios-khac-phuc-loi-treo-may-1680n.aspx
Khi máy bị treo liên tục mà không phải lỗi do virus, hay chạy chương trình nặng thì lúc đó bạn nên nghĩ đến hệ thống BIOS của bạn đã lỗi thời và nên update lên bản mới hơn. Máy sẽ chạy êm và ổn định hơn trước nhiều lần.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Máy tính Windows bị treo, bị đóng băng, nguyên nhân và cách khắc phục
Xử lý sự cố treo máy mỗi khi Shutdown
Cách khắc phục lỗi trình duyệt bị treo trên Google Chrome
Cách sửa lỗi không cài được Flash Player cho máy tính, laptop
Sửa lỗi Adobe Flash Player "Has Stopped Working"
Từ khoá liên quan:

up flash cho bios

, khắc phục lỗi treo máy, chỉnh sửa bios,

SOFT LIÊN QUAN
 • ASUS WinFlash

  Cập nhật BIOS cho các bo mạch chủ ASUS

  ASUS WinFlash hỗ trợ người dùng cập nhật BIOS cho các bo mạch chủ ASUS từ hệ điều hành Windows mà không cần tạo ổ đĩa khởi động hay sử dụng bất kỳ thiết bị di động nào, cũng như sửa các lỗi liên quan đến tính tương thích ...

Tin Mới

 • Cách chuyển Legacy sang UEFI trong BIOS máy tính

  Có nhiều lý do để chuyển đổi máy tính của bạn từ BIOS truyền thống sang chuẩn UEFI mới hơn nếu phần cứng của bạn hỗ trợ nó và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước để chuyển Legacy BIOS sang UEFI trong Windows 10 một cách chính xác nhất.

 • Cách xóa mật khẩu, pass BIOS trên máy tính

  Lưu lại 5 cách xóa mật khẩu Bios, reset hoặc phá password Bios trên máy tính của bạn để thực hiện vào một lúc nào đó nêu bạn cảm thấy việc truy cập vào hệ thống phức tạp và mất thời gian hơn.

 • Cách reset thiết lập BIOS về mặc định

  Giả sử nếu đang gặp phải các vấn đề, lỗi liên quan đến BIOS, để khắc phục lỗi bạn có thể áp dụng giải pháp là reset BIOS về mặc định, nếu chưa biết cách reset thiết lập BIOS về mặc định, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

 • Top phần mềm tăng âm lượng loa máy tính

  Các phần mềm tăng âm lượng loa máy tính ngày càng nhiều nhưng trong đó các phần mềm sau đây được đánh giá là tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Các bạn có thể sử dụng một trong các phần mềm này để có thể tăng âm lượng loa của máy tính dễ dàng, thay vì phải đầu tư loa ngoài khuếch âm thanh.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá