Khắc phục, sửa lỗi "BIOS checksum Error" trên máy tính

Có nhiều nguyên nhân phát sinh lỗi "BIOS checksum Error" như: Do mạch cấp nguồn cho CMOS bị lỗi, BIOS bị lỗi thời hay Pin hết, ... Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ tới độc giả cách sửa lỗi "BIOS checksum Error" trên máy tính .

CMOS là nơi lưu trữ các thiết lập của máy tính về các thông số phần cứng. Nhưng do nhiều lý do khác nhau mà khi khởi động BIOS sẽ báo lỗi ngay khi khởi động, chính điều này gây không ít khó khăn cho bạn vì khi gặp lỗi này là liên quan đến phần cứng máy tính. Ở bài trước bạn đã biết cách Fix lỗi “CMOS checksum Error” không vào được Windows thì ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi "BIOS checksum Error"

Hướng dẫn sửa lỗi "BIOS checksum Error" trên máy tính

Lỗi "BIOS checksum Error" xuất hiện khi bạn gặp trường hợp lỗi khi khởi động máy như hình dưới:

Do mạch cấp nguồn cho CMOS bị lỗi

Khi gặp trường hợp này thì bạn phải thay mạch cấp nguồn mới cho CMOS hoặc dùng thiết bị như mỏ hàn để tiến hành hàn gắn. Đối với dân kỹ thuật chuyên nghiệp thì mới áp dụng được còn không phải phải ra tiệm để nhờ họ can thiệp .

Do BIOS bị lỗi thời

Trường hợp này thì đơn giản hơn rất nhiều. Khi gặp lỗi checksum error thì bạn có thể thay thế hoặc nâng cấp BIOS lên thì sẽ hết lỗi ngay. Bằng cách bạn vào trang chủ của Main rồi tiến hành tải bản BIOS mới nhất về cập nhật cho máy thế là xong.

Do pin trên mainboard

Pin là một nguồn điện nhỏ được gắn trên Main của máy tính, nó có nhiệm vụ cung cấp nâng lượng điện cho hệ thống thời gian chạy và một số đi-ốt khi máy không tắt đi. Do đó khi Pin hết nó sẽ bào lỗi checksum error ngay khi khởi động mà bạn có thể nhận ra .Việc của bạn là mua chiếc Pin mới về thay. Quá trình thay thế cũng khá đơn giản bạn chỉ việc tháo máy ra và mở Pin cũ trên Main ra và bỏ Pin mới vào là được. Xong rồi khởi động lại máy.

Mẹo Bạn có thể tham khảo bài viết Cách thay pin cho BIOS để thực hiện theo nếu không thông thạo

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi BIOS checksum error mà bạn hoàn có thể khắc phục được trong quá trình sử dụng máy tính mà gặp lỗi này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-bios-checksum-error-2144n.aspx
Nguồn ảnh: Internet


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục, sửa lỗi "Removable Disk" của USB
Khắc phục lỗi lag chuột trên Windows 8.1
Khắc phục, fix lỗi "Rundll" trên ổ cứng
Sửa lỗi USB Device Not Recognized Code 43 trên máy tính
Fix lỗi "Display driver stopped responding and has recovered" trên Windows
Từ khoá liên quan:

lỗi BIOS checksum Error

, sửa lỗi BIOS checksum Error, khắc phục lỗi BIOS checksum Error,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows Repair

  Sửa lỗi trên hệ thống máy tính

  Phần mềm Windows Repair hỗ trợ phát hiện và sửa lỗi Windows kịp thời, Windows Repair tiến hành quét Registry, Internet Explorer, Windows Update, Windows Firewall ... để tìm ra các lỗi ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống và tiến hành sửa các lỗi đó, lấy lại sự hoạt động bình thường cho máy tính của bạn.

Tin Mới

 • Cách vào BIOS, truy cập BIOS máy tính, Laptop

  Tùy vào mỗi laptop mà vào BIOS, truy cập BIOS máy tính sẽ khác nhau. Khi vào BIOS, bạn dễ dàng thiết lập, chỉnh sửa thông số trên máy tính. Cùng tham khảo cách hướng dẫn vào BIOS máy tính, laptop thông dụng HP, Asus, Dell, Lenovo ... dưới đây.

 • Cách thiết lập BIOS UEFI để boot từ USB, ổ cứng ngoài

  BIOS chính là firmware hiển thị trên màn hình khi khởi động hệ thống. Giả sử nếu bạn muốn thiết lập BIOS để boot từ các thiết bị ổ cứng gắn ngoài, USB nhưng chưa biết cách thực hiện, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập BIOS UEFI để boot từ USB, ổ cứng ngoài.

 • Cách reset thiết lập BIOS về mặc định

  Giả sử nếu đang gặp phải các vấn đề, lỗi liên quan đến BIOS, để khắc phục lỗi bạn có thể áp dụng giải pháp là reset BIOS về mặc định, nếu chưa biết cách reset thiết lập BIOS về mặc định, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

 • Phân tích bài thơ Muốn làm thằng Cuội của Tản Đà

  Tài liệu văn mẫu dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh phân tích bài thơ Muốn làm thằng Cuội để em hiểu hơn về cái Tôi ngạo nghễ, ngông nghênh của thi sĩ Tản Đà khi ý thức được giá trị của bản thân và khát vọng được thoát li khỏi thực tế cuộc sống đen tối nơi trần thế để đến một nơi phóng khoáng, tự do hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá