Fix lỗi “CMOS checksum Error” không vào được Windows

Gần đây, bạn nhận thấy rằng thời gian hiển thị trên Windows thường không đúng và bạn phải mất công chỉnh sửa lại hàng ngày. Không những thế, mỗi khi khởi động máy tính thường có thong báo lỗi hiện ra “CMOS Checksum error”, vậy đây là lỗi gì? Và cách xử lý ra sao?

CMOS chính là nơi lưu trữ các thiết lập của máy tính về các thông số phần cứng như bus của RAM,CPU… hoặc là đồng hồ của máy tính. Nhờ có CMOS nên khi bạn vừa bật máy  thì máy tính sẽ lấy các thông số có sẵn trong CMOS và từ đó giúp cho máy tính khởi động lên được. Thế nhưng đôi khi máy tính nó hiện ra màn hình thông báo như sau :

Ở trên, bạn có thể thấy dòng “ CMOS  checksum error – Defaults loaded” và ở phía dưới có dòng hướng dẫn “Press F1 to continue, DEL to enter SETUP” .

Fix lỗi “CMOS checksum Error”

Trường hợp này chính là do pin CMOS của bạn đã bị cạn kiệt làm mất hiệu lực CMOS , không đủ điện để cung cấp cho BIOS để lưu lại các thiết lập về phần cứng của máy tính, từ đó làm cho máy tính không biết khởi động như thế nào. Ngoài ra pin CMOS bị hết cũng chính là nguyên nhân làm cho đồng hồ của máy tính bị chạy sai giờ.

khac phuc, fix loi cmos checksum error

Như trong hình ,đây chính là pin CMOS. Việc của bạn bây giờ là tìm 1 cửa hàng máy tính và hỏi mua 1 viên pin CMOS rồi bắt đầu tiến hành thay. Đầu tiên bạn phải ngắt dây nguồn cắm vào máy tính rồi tháo case ra và thay viên pin cũ bằng viên mới rồi khởi động lên là được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/fix-loi-cmos-checksum-error-601n.aspx
Với việc thao tác theo các bước như trên, bạn có thể thấy việc lỗi CMOS không vào được Windows hoàn toàn rất đơn giản. Nhờ đó bạn có thể sử dụng máy tính hiệu quả mà không phải mất thời gian chỉnh sửa: Thời gian, ... mà lỗi “CMOS checksum Error” gây ra trên hệ thống.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.1★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Save File Error game Solitaire trên Windows 10
Sửa lỗi Error 5 "Access is denied" khi cài GTA V
Khắc phục lỗi 109 không vào được Facebook trên iPhone
Sửa lỗi Error 27850 khi cài Cisco VPN trên Windows 10
Cài Zalo trên máy tính lỗi NSIS error sửa như thế nào?
Từ khoá liên quan:

lỗi CMOS checksum error

, sửa lỗi CMOS checksum Error, sửa lỗi CMOS,

SOFT LIÊN QUAN
  • SMFixer

    Fix lỗi không vào được Safe Mode trên Windows

    SMFixer là công cụ tiện ích dùng để fix lỗi không vào được chế độ Safe Mode trên Windows, điều này cực kỳ có ý nghĩa trong những trường hợp máy của bạn bị nhiễm Virus và cần phải vào chế độ Safe Mode để diệt, hoặc sửa chữa một số lỗi hệ thống khác. Sử dụng, SMFixer bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của các dữ liệu trên máy tính.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá