Cách truy cập, cấu hình BIOS trên máy tính

BIOS là nơi lưu giữ các thông số về thiết lập phần cứng của máy tính. Biết được cách truy cập và cấu hình BIOS, bạn có thể tinh chỉnh làm cho máy tính hoạt động tốt hơn.

Mặc dù sử dụng máy tính đã lâu nhưng không phải ai cũng biết cách vào cấu hình BIOS để tùy chỉnh các thông số, nhất là những người không chuyên. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách truy cập vào BIOS, cùng theo dõi để biết cách làm nhé.

Hướng dẫn truy cập vào cấu hình BIOS

Bước 1: Để truy cập vào BIOS, khi khởi động máy bạn ấn nút F2 (hoặc F12 hoặc là Delete, còn tùy các mainboard khác nhau). Sau khi truy cập vào bios, bạn sẽ thấy giao diện như sau.

Các mainboard của các nhà sản xuất khác sau thì cũng sẽ có những giao diện khác nhau, nhưng hầu hết đều có những chức năng giống nhau như là tinh chỉnh thông số CPU, RAM, HDD…

truy cap vao cau hinh bios

Bước 2: Để tinh chỉnh bus của RAM, VGA, bạn hãy click vào Advanced Chipset Features, bạn sẽ thấy giao diện như sau:

- Tại mụcDRAM Confriguration: Bạn ấn nút Enter để chọn các mức thiết lập bus của RAM, Ví dụ 533,800…

- MụcGFX Clock: Chính là bus của VGA ,bạn có thể thiết lập mức cao nhất để máy chạy nhanh hơn.

- Mục WMA Frame Buffer Size: Là bộ nhớ của VGA, bạn có thể chính ở mức dung lượng cao hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/truy-cap-cau-hinh-bios-836n.aspx
Truy cập vào cấu hình BIOS giúp bạn có thể điều chỉnh, thiết lập các thông số trên đó dễ dàng giúp máy tính hoạt động ổn định và tăng tốc hơn. Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn khá chi tiết cách làm này dành cho những ai không am hiểu nhiều máy tính cũng có thể thao tác được.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.3★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục, sửa lỗi "BIOS checksum Error" trên máy tính
Phím tắt kiểm tra cấu hình máy tính, kiểm tra phần cứng PC
Cách xóa pass BIOS trên máy tính
Kiểm tra cấu hình máy tính Win XP, check cấu hình windows XP
Cấu hình để chơi Outlast trên máy tính
Từ khoá liên quan:

truy cập cấu hình bios

, vào bios, vào cấu hình bios,

SOFT LIÊN QUAN
 • BIOS Wizard

  Xem thông tin Bios trên máy tính

  BIOS Wizard hỗ trợ người dùng trong việc xem tất cả những thông tin liên quan đến BIOS - hệ thống xuất nhập cơ bản trên máy tính của người dùng. Điều đặc biệt là chương trình được thiết kế với giao diện Wizard để giúp bạ ...

Tin Mới

 • Cách bật tắt UEFI Secure Boot trên BIOS

  Đã bao giờ bạn thử cài đặt hệ điều hành thứ 2 trên Windows hay chưa, nếu rồi thì rất có thể bạn đã từng gặp một số lỗi UEFI Secure Boot trong quá trình thực hiện, vậy UEFI Secure Boot là gì và cách bật tắt UEFI Secure

 • Cách reset thiết lập BIOS về mặc định

  Giả sử nếu đang gặp phải các vấn đề, lỗi liên quan đến BIOS, để khắc phục lỗi bạn có thể áp dụng giải pháp là reset BIOS về mặc định, nếu chưa biết cách reset thiết lập BIOS về mặc định, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

 • Cách vào BIOS, truy cập BIOS máy tính, Laptop

  Tùy vào mỗi laptop mà vào BIOS, truy cập BIOS máy tính sẽ khác nhau. Khi vào BIOS, bạn dễ dàng thiết lập, chỉnh sửa thông số trên máy tính. Cùng tham khảo cách hướng dẫn vào BIOS máy tính, laptop thông dụng HP, Asus, Dell, Lenovo ... dưới đây.

 • Bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Tràng giang để khám phá vẻ đẹp của bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận đã gửi gắm ẩn kín qua từng câu chữ. Để viết bài đơn giản cũng như giúp bài làm của mình hoàn chỉnh hơn, em có thể tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá