Cách truy cập, cấu hình BIOS trên máy tính

BIOS là nơi lưu giữ các thông số về thiết lập phần cứng của máy tính. Biết được cách truy cập và cấu hình BIOS, bạn có thể tinh chỉnh làm cho máy tính hoạt động tốt hơn.

Mặc dù sử dụng máy tính đã lâu nhưng không phải ai cũng biết cách vào cấu hình BIOS để tùy chỉnh các thông số, nhất là những người không chuyên. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách truy cập vào BIOS, cùng theo dõi để biết cách làm nhé.

Hướng dẫn truy cập vào cấu hình BIOS

Bước 1: Để truy cập vào BIOS, khi khởi động máy bạn ấn nút F2 (hoặc F12 hoặc là Delete, còn tùy các mainboard khác nhau). Sau khi truy cập vào bios, bạn sẽ thấy giao diện như sau.

Các mainboard của các nhà sản xuất khác sau thì cũng sẽ có những giao diện khác nhau, nhưng hầu hết đều có những chức năng giống nhau như là tinh chỉnh thông số CPU, RAM, HDD…

truy cap vao cau hinh bios

Bước 2: Để tinh chỉnh bus của RAM, VGA, bạn hãy click vào Advanced Chipset Features, bạn sẽ thấy giao diện như sau:

- Tại mụcDRAM Confriguration: Bạn ấn nút Enter để chọn các mức thiết lập bus của RAM, Ví dụ 533,800…

- MụcGFX Clock: Chính là bus của VGA ,bạn có thể thiết lập mức cao nhất để máy chạy nhanh hơn.

- Mục WMA Frame Buffer Size: Là bộ nhớ của VGA, bạn có thể chính ở mức dung lượng cao hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/truy-cap-cau-hinh-bios-836n.aspx
Truy cập vào cấu hình BIOS giúp bạn có thể điều chỉnh, thiết lập các thông số trên đó dễ dàng giúp máy tính hoạt động ổn định và tăng tốc hơn. Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn khá chi tiết cách làm này dành cho những ai không am hiểu nhiều máy tính cũng có thể thao tác được.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.3★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục, sửa lỗi "BIOS checksum Error" trên máy tính
Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh msinfo32
Phím tắt kiểm tra cấu hình máy tính, kiểm tra phần cứng PC
UEFI là gì? nó có gì khác so với BIOS?
Cách chỉnh BIOS trên laptop HP để BOOT từ USB
Từ khoá liên quan:

truy cập cấu hình bios

, vào bios, vào cấu hình bios,

SOFT LIÊN QUAN
 • BIOS Wizard

  Xem thông tin Bios trên máy tính

  BIOS Wizard hỗ trợ người dùng trong việc xem tất cả những thông tin liên quan đến BIOS - hệ thống xuất nhập cơ bản trên máy tính của người dùng. Điều đặc biệt là chương trình được thiết kế với giao diện Wizard để giúp bạ ...

Tin Mới

 • Cách chuyển Legacy sang UEFI trong BIOS máy tính

  Có nhiều lý do để chuyển đổi máy tính của bạn từ BIOS truyền thống sang chuẩn UEFI mới hơn nếu phần cứng của bạn hỗ trợ nó và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước để chuyển Legacy BIOS sang UEFI trong Windows 10 một cách chính xác nhất.

 • Cách xóa mật khẩu, pass BIOS trên máy tính

  Lưu lại 5 cách xóa mật khẩu Bios, reset hoặc phá password Bios trên máy tính của bạn để thực hiện vào một lúc nào đó nêu bạn cảm thấy việc truy cập vào hệ thống phức tạp và mất thời gian hơn.

 • Cách reset thiết lập BIOS về mặc định

  Giả sử nếu đang gặp phải các vấn đề, lỗi liên quan đến BIOS, để khắc phục lỗi bạn có thể áp dụng giải pháp là reset BIOS về mặc định, nếu chưa biết cách reset thiết lập BIOS về mặc định, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

 • Cách cập nhật Windows 11 chính thức

  Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft với những tính năng vượt trội được cập nhật qua từng phiên bản. Hiện có rất nhiều cách cập nhật Windows 11 chính thức như sử dụng Windows Update, Windows 11 Insider hay sử dụng file iOS để cài đặt Windows 11,...


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá