Thay pin CMOS cho máy tính dễ dàng, nhanh chóng

Pin CMOS được dùng để cung cấp nguồn điện cho BIOS khi bạn rút nguồn ra khỏi máy tính, giúp cho BIOS lưu lại các thay đổi trong BIOS như ngày giờ trên hệ thống và các thông số khác. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thay Pin này khi hết.

Nếu như một lúc nào đó bạn thấy đồng hồ máy tính liên tục chạy sai hoặc là khi khởi động lên thấy máy tính hiện lên dòng chữ CMOS Checksum Error thì lúc đó chính là dấu hiệu thông báo là pin CMOS của bạn đã có vấn đề cần phải thay thế. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm nhé.

Hướng dẫn cách thay Pin CMOS

Đồng hồ máy tính chạy sai liên tục dù bạn đã cập nhật hoặc khi mở máy thấy xuất hiện như hình dưới đây là lúc bạn cần thay Pin CMOS cho máy tính.

cach thay pin cho bios

Bước 1: Đầu tiên bạn cần ra cửa hàng mua 1 viên pin CMOS với giá khoảng 10.000-15.000 đồng 1 viên. Sau khi mua xong, bạn tiến hành thay pin.

Bước 2: Tắt máy tính rồi mở case máy tính ra và xác định vị trí pin CMOS ở trên mainboard.

Như ở trên hình, bạn có thể thấy được vị trí của pin CMOS (vòng tròn được dánh dấu đỏ). Tiếp đó bạn dùng tay để tháo pin ra và lắp pin mới vào là được .

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-pin-cho-bios-835n.aspx
Với thủ thuật nhỏ trên Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách thay Pin CMOS, với cách làm này sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ cho máy tính, giúp máy tính hoạt động ổn định hơn. Hi vọng thủ thuật này giúp ích được cho các bạn.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nhận biết iPhone 6s được thay pin miễn phí
Cách bật phần trăm pin điện thoại Samsung Galaxy A21s
Cách vay tiền trên Vay Cực Dễ, vaycucde.vn
Cách tăng view Youtube trên máy tính và điện thoại
Ammyy Admin - Điều khiển máy tính từ xa dễ dàng, nhanh chóng
Từ khoá liên quan:

thay pin cmos

, đổi pin cmos, thay mới pin cmos,

SOFT LIÊN QUAN
 • BannerWoo

  Tạo banner trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng.

  BannerWoo là trang website thiết kế banner trực tuyến dễ dàng và không yêu cầu kinh nghiệm thiết kế với kho hình ảnh và nhiều mẫu banner có sẵn phong phú để lựa chọn. Các mẫu banner trên Bannerwoo là những sản phẩm phổ biến có thể tùy chỉnh phù hợp đặc điểm doanh nghiệp của bạn và và chiến dịch quảng cáo cụ thể.

Tin Mới

 • Cách chuyển Legacy sang UEFI trong BIOS máy tính

  Có nhiều lý do để chuyển đổi máy tính của bạn từ BIOS truyền thống sang chuẩn UEFI mới hơn nếu phần cứng của bạn hỗ trợ nó và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước để chuyển Legacy BIOS sang UEFI trong Windows 10 một cách chính xác nhất.

 • Cách xóa mật khẩu, pass BIOS trên máy tính

  Lưu lại 5 cách xóa mật khẩu Bios, reset hoặc phá password Bios trên máy tính của bạn để thực hiện vào một lúc nào đó nêu bạn cảm thấy việc truy cập vào hệ thống phức tạp và mất thời gian

 • Cách reset thiết lập BIOS về mặc định

  Giả sử nếu đang gặp phải các vấn đề, lỗi liên quan đến BIOS, để khắc phục lỗi bạn có thể áp dụng giải pháp là reset BIOS về mặc định, nếu chưa biết cách reset thiết lập BIOS về mặc định, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master 2021 miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá