Thay pin CMOS cho máy tính dễ dàng, nhanh chóng

Pin CMOS được dùng để cung cấp nguồn điện cho BIOS khi bạn rút nguồn ra khỏi máy tính, giúp cho BIOS lưu lại các thay đổi trong BIOS như ngày giờ trên hệ thống và các thông số khác. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thay Pin này khi hết.

Nếu như một lúc nào đó bạn thấy đồng hồ máy tính liên tục chạy sai hoặc là khi khởi động lên thấy máy tính hiện lên dòng chữ CMOS Checksum Error thì lúc đó chính là dấu hiệu thông báo là pin CMOS của bạn đã có vấn đề cần phải thay thế. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm nhé.

Hướng dẫn cách thay Pin CMOS

Đồng hồ máy tính chạy sai liên tục dù bạn đã cập nhật hoặc khi mở máy thấy xuất hiện như hình dưới đây là lúc bạn cần thay Pin CMOS cho máy tính.

cach thay pin cho bios

Bước 1: Đầu tiên bạn cần ra cửa hàng mua 1 viên pin CMOS với giá khoảng 10.000-15.000 đồng 1 viên. Sau khi mua xong, bạn tiến hành thay pin.

Bước 2: Tắt máy tính rồi mở case máy tính ra và xác định vị trí pin CMOS ở trên mainboard.

Như ở trên hình, bạn có thể thấy được vị trí của pin CMOS (vòng tròn được dánh dấu đỏ). Tiếp đó bạn dùng tay để tháo pin ra và lắp pin mới vào là được .

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-pin-cho-bios-835n.aspx
Với thủ thuật nhỏ trên Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách thay Pin CMOS, với cách làm này sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ cho máy tính, giúp máy tính hoạt động ổn định hơn. Hi vọng thủ thuật này giúp ích được cho các bạn.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ammyy Admin - Điều khiển máy tính từ xa dễ dàng, nhanh chóng
Cách tăng view Youtube trên máy tính và điện thoại
Cách copy video, phim, chép nhạc vào iPhone, iPad bằng iTunes trên máy tính
Chuyển đổi Video sang MP4 bằng Total Video Converter
Cách sử dụng DNS Jumper để chỉnh sửa DNS trên máy tính
Từ khoá liên quan:

thay pin cmos

, đổi pin cmos, thay mới pin cmos,

SOFT LIÊN QUAN
 • LiteLoader

  Tải Mod Minecraft nhanh chóng và dễ dàng

  LiteLoader là công cụ hỗ trợ khởi động Mod vô cùng hữu ích với cấu trúc khá gọn nhẹ. LiteLoader đặc biệt quan trong với người chơi Minecraft bởi nhờ có tiện ích này việc tải Mod của bạn sẽ trở nên nhanh chóng mà không làm thay đổi cấu trúc game.

Tin Mới

 • Cách vào BIOS, truy cập BIOS máy tính, Laptop

  Tùy vào mỗi laptop mà vào BIOS, truy cập BIOS máy tính sẽ khác nhau. Khi vào BIOS, bạn dễ dàng thiết lập, chỉnh sửa thông số trên máy tính. Cùng tham khảo cách hướng dẫn vào BIOS máy tính, laptop thông dụng HP, Asus, Dell, Lenovo ... dưới đây.

 • Cách thiết lập BIOS UEFI để boot từ USB, ổ cứng ngoài

  BIOS chính là firmware hiển thị trên màn hình khi khởi động hệ thống. Giả sử nếu bạn muốn thiết lập BIOS để boot từ các thiết bị ổ cứng gắn ngoài, USB nhưng chưa biết cách thực hiện, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập BIOS UEFI để boot từ USB, ổ cứng ngoài.

 • Cách reset thiết lập BIOS về mặc định

  Giả sử nếu đang gặp phải các vấn đề, lỗi liên quan đến BIOS, để khắc phục lỗi bạn có thể áp dụng giải pháp là reset BIOS về mặc định, nếu chưa biết cách reset thiết lập BIOS về mặc định, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

 • Đăng nhập Gmail trên Windows Phone

  Gmail là dịch vụ gửi thư không thể thiếu của bất cứ người dùng văn phòng hỗ trợ nâng cao hiệu quả công việc cũng như có khả năng bảo mật tốt. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách đăng nhập Gmail trên Windowns Phone để có thể sử dụng hòm mail một cách hiệu quả trên thiết bị dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá