Cách sửa lỗi Realtek HD Audio Manager has stopped working khi khởi động máy tính, laptop

Realtek HD Audio Manager has stopped working cũng là một trong những lỗi mà người dùng thường gặp nhất. Vấn đề này có rất nhiều nguyên nhân, nếu đã sàng lọc những tác động đơn giản như tắt Volume, không cắm jack loa, hết pin CMOS thì driver âm thanh của bạn đã có vấn đề. Cách xử lý cũng rất dễ dàng chỉ với vài bước rất đơn giản.

Một trong những câu hỏi mà Taimienphi.vn thường gặp nhất chính là tại sao máy tính không có âm thanh. Vấn đề này có khá nhiều nguyên nhân, nếu đã sàng lọc những tác động đơn giản như tắt Volume, không cắm jack loa, hết pin CMOS thì driver âm thanh của bạn đã có vấn đề.

sửa lỗi Realtek HD Audio Manager has stopped working

Hướng dẫn sửa lỗi Realtek HD Audio Manager has stopped working

Để khắc phục tình trạng máy tính không có âm thanh, hay đôi khi xuất hiện lỗi Realtek HD Audio Manager has stopped working lúc khởi động máy tính thì phải làm sao?. Chúng tôi, cũng xin giải đáp đôi chút, lỗi Realtek HD Audio Manager has stopped working xảy ra có thể do driver âm thanh không tương thích với máy tính, sai phiên bản 32bit hoặc 64bit, xung đột với một số phần mềm hỗ trợ khác của máy tính. Lúc này muốn sửa lỗi Realtek HD Audio Manager has stopped working khi khởi động máy tính, laptop người dùng cần giải quyết triệt để theo cách sau đây.

Xem thêm: Cách khắc phục tình trạng máy tính không có âm thanh

sua loi realtek hd audio manager has stopped working khi khoi dong may tinh laptop

 

Sửa lỗi Realtek HD Audio Manager has stopped working khi khởi động máy tính, laptop:

1. Gỡ bỏ Realtek HD Audio Manager cũ.

Lỗi Realtek HD Audio Manager has stopped working xảy ra thì 90% driver không tương thích hoặc xung đột. Nếu khởi động lại máy tính vẫn gặp lỗi này thì bạn nên gỡ bỏ ngay.

Đầu tiên Nhấn Start (Phím Windows) và chọn Control Panel .

sua loi realtek hd audio manager has stopped working khi khoi dong may tinh laptop 2

Tiếp đó tại phần Programs , các bạn chọn Unistall a programs để truy cập vào trình gỡ cài đặt ứng dụng trên máy tính.

sua loi realtek hd audio manager has stopped working khi khoi dong may tinh laptop 3

Tại đây các bạn chỉ cần chọn Realtek HD Audio Manager và nhấn Unistall, chọn gỡ ứng dụng này khỏi máy tính.

sua loi realtek hd audio manager has stopped working khi khoi dong may tinh laptop 4

2. Cập nhật Driver Realtek HD Audio Manager bằng phần mềm.

Cách nhanh nhất và hiệu quả để cập nhật driver âm thanh là sử dụng các phần mềm tìm kiếm Driver tự động. Tải ngay DriverEasy về máy tính.

=> Link tải DriverEasy cho PC

Sau khi cài đặt phần mềm DriverEasy tự động cập nhật driver thành công. Nhấn vào Shortcut DriverEasy trên destop để mở ứng dụng này.

sua loi realtek hd audio manager has stopped working khi khoi dong may tinh laptop 5

Tại giao diện chính của DriverEasy, các bạn nhấn chọn Scan Now để phần mềm này tự động quét, tìm các driver còn thiếu, lỗi thời trên máy tính, laptop.

sua loi realtek hd audio manager has stopped working khi khoi dong may tinh laptop 6

Cuối cùng tìm đến Realtek HD Audio Manager và nhấn Update để tải về Driver này. Sau đó các bạn chạy Setup driver âm thanh bình thường là khắc phục được lỗi Realtek HD Audio Manager has stopped working.

sua loi realtek hd audio manager has stopped working khi khoi dong may tinh laptop 7

3. Cập nhật trên trang chủ máy tính.

Nếu không thích dùng phần mềm cập nhật Driver tự động, bạn cũng có thể vào trang chủ hãng laptop, PC mình đang sử dụng. Tại phần Support của các website này đều có hỗ trợ tải driver cho máy tính.

Sau khi xem được tên máy, các bạn có thể tìm kiếm Google theo từ khóa:

Tên máy tính _ audio driver . Ví dụ như laptop của mình là Lenovo ideapad 100 thì tìm kiếm là: Lenovo ideapad 100 audio driver .

Các bạn cũng có thể nhập thêm phiên bản Windows đang sử dụng để dễ tìm kiếm.

sua loi realtek hd audio manager has stopped working khi khoi dong may tinh laptop 8

Cuối cùng là tải Driver âm thanh còn thiếu từ trang chủ về để sử dụng.

sua loi realtek hd audio manager has stopped working khi khoi dong may tinh laptop 9

Rất dễ dàng để sửa lỗi Realtek HD Audio Manager has stopped working khi khởi động máy tính, laptop đúng không các bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-realtek-hd-audio-manager-has-stopped-working-khi-khoi-dong-may-tinh-laptop-22607n.aspx
Có thể một số người dùng sẽ không chọn cách 2 để sửa lỗi Realtek HD Audio Manager has stopped working khi khởi động máy tính, laptop. Bởi lẽ phần mềm DriverEasy thường xuyên bắt người dùng cập nhật phiên bản mới nhất để sử dụng. Điều này khá khó chịu nếu bạn sử dụng DriverEasy phiên bản mở khóa, còn nếu update DriverEasy mới nhất thì tốc độ tải Driver bị bóp băng thông rất chậm. Tuy nhiên đừng lo, Taimienphi.vn có những giải pháp khác hỗ trợ bạn tự động tìm Driver trên máy tính. Với 5 phần mềm tự động tìm Driver bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được phần mềm chuẩn nhất với mình để tìm kiếm, cập nhật, sửa lỗi các driver có vấn đề trên máy tính, laptop.

Xem thêm: Top phần mềm tự động tìm Driver hiệu quả nhất

Tác giả: Duy Vinh     (3.9★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Codec là gì?
Cách sửa các lỗi phổ biến trên macOS High Sierra beta
Lỗi macOS High Sierra 10.13 khiến việc gửi tin nhắn iMessage và SMS bị chậm
Điểm mới trong XviD Codec 1.3.6
Sửa lỗi máy tính nghe nhạc offline bị giật trên pc, laptop
Từ khoá liên quan:

sua loi realtek hd audio manager has stopped working khi khoi dong may tinh

, laptop, sua loi realtek hd audio manager has stopped working,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce, AMD khi dùng các phần mềm nặng

  Tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce, AMD là cách giúp cho các phần mềm, game luôn chạy với hiệu suất tối đa của Nvidia thay vì để cho hệ thống phần mềm của các VGA này tự nhận biết. Mặc dù có những ưu hay

 • Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính

  Card màn hình, card đồ họa là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi bộ máy tính. Thiết bị này trực tiếp xử lý dữ liệu hình ảnh và trích xuất lên máy tính của bạn. Cùng với VGA là bộ driver được tích hợp kèm theo nhằm tối ưu chiếc VGA để đạt hiệu suất tốt nhất trên chiếc máy tính của bạn. Tuy nhiên gói driver này thường đã lỗi thời so với lúc bạn mua card về, vì vậy việc cập nhật, update driver mới nhất là bước vô cùng quan trọng để máy tính của bạn hoạt động trơn tru cũng như thích ứng với những môi trường xử lý đồ họa mới.

 • Cách sử dụng Dead Pixel Locator trên máy tính

  Dead Pixel Locator giúp người dùng kiểm tra điểm ảnh chết trên màn hình LCD và cả màn hình Plasma. Cách sử dụng Dead Pixel Locator cũng rất đơn giản, không đòi hỏi cao về kỹ năng công nghệ vì vậy phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

 • Giải bài tập trang 42, 43 SGK Toán 3 Tập 1, Sách Cánh Diều

  Giải bài tập trang 42, 43 SGK Toán 3 Tập 1, Sách Cánh Diều giải chi tiết bài 1, bài 2, bài 3 và bài 4 trong sách nội dung bảng chia 6. Các em học


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá