Sửa lỗi máy tính nghe nhạc offline bị giật trên pc, laptop

Gần đây rất nhiều người than phiền rằng khi nghe nhạc offline trên máy tính, họ thường gặp hiện tượng nhạc bị giật, bất kể đang sử dụng PC hay laptop. Để sửa lỗi này, Taimienphiv.n đã soạn sẵn bài viết dưới đây để giúp bạn.

Để khắc phục lỗi máy tính nghe nhạc offline bị giật, bạn hãy thực hiện lần lượt các phương pháp sau trên PC và laptop của mình.

Khi xem phim hãy cho độ phân giải thấp lại

Thông thường lý do mà máy tính bị giật khi nghe nhạc hoặc xem phim là do cấu hình của máy thấp và phải phân phát tài nguyên cho quá nhiều phần mềm và services khác nhau. Vì vậy nếu cấu hình máy tính của bạn thấp, hãy cho độ phân giải màn hình thấp lại khi xem phim.

Đầu tiên chuột phải vào màn hình máy tính chọn Screen resolution.

may tinh nghe nhac offline bi giat pc laptop

Tiếp đến ở tùy chọn Resolution hãy hạ thấp độ phân giải xuống, chẳng hạn như 1024 x 768px.

may tinh nghe nhac bi giat

Ưu tiên tiến trình CPU cho Windows Media Player

Nếu không thích sử dụng cách 1 vì bạn muốn màn hình đẹp hơn khi xử lý hình ảnh và dữ liệu thì hãy thử ưu tiên tiến trình CPU cho Windows Media Player.

Đầu tiên hãy copy đoạn mã dưới đây.

start /AboveNormal C:"Program Files""Windows Media Player"wmplayer.exe %1 %*.

Mở Notepad lên, dán vào và lưu lại với đuôi .BAT, chẳng hạn như UutienWMP.BAT. Sau này mỗi khi nghe nhạc offline thì bạn cần chạy file này trước để ưu tiên Windows Media Player.

nghe nhac offline bi giat may tinh laptop

Card âm thanh Realtek thì làm thế nào?

Nếu sử dụng card âm thanh Realtek, đầu tiên bạn bấm vào biểu tượng âm thanh dưới khay hệ thống, tiếp đến thực hiện các bước tuần tự như trong hình.

may tinh nghe nhac offline bi giat pc laptop, may tinh nghe nhac bi giat, nghe nhac offline bi giat may tinh laptop

Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách sửa lỗi máy tính nghe nhạc offline bị giật trên PC, laptop. Thông thường nguyên nhân chủ yếu là do cấu hình máy tính quá yếu hoặc do điểm tiếp xúc giữa các chân cắm gặp vấn đề. Thế nên bạn cần kiểm tra lại các nguyên nhân kể rồi mới kết hợp thêm các bước mà chúng tôi liệt kê phía trên.

Một vấn đề nữa mà người dùng cũng thường xuyên gặp phải khi sử dụng tai nghe nhạc trên máy tính, laptop, đó là tình trạng nghe nhạc bị rè, nếu không phải vấn đề về phần cứng như tai nghe có vấn đề, thì bạn hoàn toàn có thể tự sửa lỗi tai nghe bị rè, bị nhiễu mà không cần mua tai nghe mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-may-tinh-nghe-nhac-offline-bi-giat-tren-pc-laptop-4289n.aspx
Khi mở máy tính, nếu bạn gặp lỗi "Realtek HD Audio Manager has stopped working" nghĩa là bạn đang gặp 1 trong 2 vấn đề đó là: thứ nhất do lỗi xung đột các chương trình, thứ hai là do driver âm thanh đã bị lỗi thời và bạn cần cập nhật phiên bản mới hơn, cách sửa lỗi Realtek HD Audio Manager has stopped working cũng đã được chúng tôi hướng dẫn khá kỹ càng, mời các bạn tham khảo để có cách xử lý tốt nhất.

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.7★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗi màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung... rất khó xem?
Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính
Sửa lỗi máy in bị offline trên Mac
Cách sửa loa laptop bị rè, khắc phục loa bị rè
Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được
Từ khoá liên quan:

may tinh nghe nhac offline bi giat pc laptop

, may tinh nghe nhac bi giat, nghe nhac offline bi giat may tinh laptop,

SOFT LIÊN QUAN
  • Realtek Drivers Update Utility

    Hỗ trợ cài đặt Drivers Realtek

    Realtek Drivers Update Utility là một phần mềm giúp máy tính tự động cập nhật và cài đặt drivers của Realtek cho hệ thống. Nó sẽ liên tục quét máy tính để phát hiện và loại bỏ những Drivers bị lỗi, sau đó thay thế chúng ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá