Cách sửa loa laptop bị rè, khắc phục loa bị rè

Phải làm sao khi loa laptop của bạn bị rè đây, liệu đây là lỗi phần cứng hay do phần mềm. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ phân tích cho bạn nguyên nhân cũng như cách sửa loa laptop bị rè.

Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng loa bị rè và không chỉ ở mức âm lượng lớn. thông thường chúng ta sử dụng loa Laptop nếu hay tăng âm lượng loa lên đến 100% thì sau một thời gian rất có thể loa sẽ bị rè. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một lý do vì đôi khi cũng có thể do phần mềm laptop mà ra.

cach sua loa laptop bi re khac phuc loa bi re

Trong quá trình cài đặt có thể driver bị xung đột với hệ điều hành, có thể là sai driver hoặc cũng có thể do một tác động vật lý nào đó tác động lên loa của laptop khiến chiếc loa này bị rè. Nhưng dù là lý do gì đi chăng nữa bạn cũng cần phải khắc phục, sửa loa laptop bị rè. Chấm dứt tình trạng nghe âm thanh không được chuẩn.

Cách sửa loa laptop bị rè, khắc phục loa bị rè

Bước 1: Bước đầu tiên để sửa loa laptop bị rè là bạn nên vào cập nhật phần mềm, driver loa lên phiên bản mới nhất bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Menu Power rồi chọn Device Manager - ứng dụng quản lý toàn bộ các driver trong máy tính.

cach sua loa laptop bi re khac phuc loa bi re 2

Bước 2: Tìm kiếm phần Sound, Video and game Controllers trong Device Managers để tìm kiếm các driver âm thanh có trong máy.

cach sua loa laptop bi re khac phuc loa bi re 3

Bước 3: Sau đó click từng cái vào Updater driver để tiến hành cập nhật lên driver mới nhất trong trường hợp driver cũ bị lỗi.

cach sua loa laptop bi re khac phuc loa bi re 4

Bước 4: Trong mục tiếp theo bạn lựa chọn phương án trên là Search automactically for updated driver software để hệ thống Windows tự động tìm phiên bản mới nhất cho bạn.

cach sua loa laptop bi re khac phuc loa bi re 5

Bước 5: Nếu kết quả đó đã là mới nhất, bạn tiếp tục cài đặt cho driver thứ hai ở dưới.

cach sua loa laptop bi re khac phuc loa bi re 6

Còn trong trường hợp cả 2 drivers đều đã mới nhất và bị rè bạn hãy thử các trường hợp sau:

Các trường hợp khiến loa bị rè:

cach sua loa laptop bi re khac phuc loa bi re 7

- Nguyên nhân có hữu đầu tiên là do laptop của bạn sử dụng đã lâu dẫn đến màng loa bị rách.

- Nguyên nhân có thể là do ngoại lực tác động mạnh làm cho RAM máy bị lỏng, điều này cũng dẫn đến cáp nối giữa main và loa bị lỏng hay thậm chí có thể bị rơi ra.

- Một trong những nguyên nhân hàng đầu là do bạn thường mở hết công suất loa.

Cách phòng tránh, sửa lỗi loa bị rè

cach sua loa laptop bi re khac phuc loa bi re 8

- Hạn chế các tác động mạnh vào laptop

- Không nên mở hết công suất Volume, việc bạn mở hết công suất của loa laptop sẽ khiến nó nhanh bị rè và có thể sẽ bị cháy. Mức khuyến cáo là từ 50% đến 70% công suất âm lượng.

Trên đây là cách sửa loa laptop bị rè cũng như các cách phòng chống loa bị rè bạn đọc thực sự nên quan tâm để bảo vệ tốt cho loa laptop của mình. Hãy ghi nhớ kĩ những điều chúng tôi đề cập ở trên và hạn chế tăng âm lượng loa. Trường hợp mà laptop của bạn bị mất tiếng, mất hẳn tiếng và không nghe được gì, bạn hãy tham khảo cách sửa lỗi laptop bị mất tiếng để tránh trường hợp phải mang ra quán sửa mất nhiều tiền trong khi mình hoàn toàn có thể tự sửa được nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loa-laptop-bi-re-23165n.aspx
Ngoài ra trong trường hợp máy tính bạn bị mất âm thanh có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh cùng theo cách sửa lỗi trên laptop nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.1★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Sound Booster, tăng âm lượng máy tính với Sound Booster
Cách cài và sử dụng Sound Booster tăng âm lượng loa máy tính
Sửa lỗi laptop bị mất tiếng, mất âm thanh không nghe được
Giới thiệu TOP các phần mềm tăng âm lượng loa máy tính
Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

sua loa laptop bi re

, khac phuc loa bi re, fix loa bi re,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sound Booster

  Khuếch đại âm thanh cho PC

  Phần mềm Sound Booster có chức năng là tăng âm lượng loa, khuếch đại âm thanh cho PC của bạn hiệu quả, phù hợp với ý muốn của bạn, so với âm thanh gốc, phần mềm Sound Booster có thể khuếch đại gấp tới 500% nên phần mềm này rất thích hợp khi bạn xem phim, nghe nhạc.

Tin Mới

 • Sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh, laptop không có tiếng

  Tình trạng lỗi máy tính bị mất âm thanh hay laptop không có tiếng xảy ra ít nhất 1 lần với bất cứ ai đúng không nào ? Vậy trong trường hợp lỗi máy tính bị mất âm thanh như vậy bạn sẽ làm gì ? Thử mọi cách ư, tất nhiên là như thế rồi nhưng hãy thử với những cách có tỷ lệ thành công cao nhất. Ví dụ như trong hướng dẫn dưới đây bạn sẽ biết được những cách giúp bạn sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh là như thế nào.

 • Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính

  Bạn đã cắm tai nghe vào máy tính nhưng không làm thế nào để có thể nghe được nhạc vậy làm thế nào để sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính. Với hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách đơn

 • Cách tăng âm lượng loa máy tính

  Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được một số phản hồi của người dùng hỏi về cách tăng âm lượng loa máy tính như thế nào? Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc này.

 • Cách tạo fanpage Facebook, lập fanpage trên Facebook

  Bạn đang muốn tạo Fanpage Facebook để bán hàng online trên Facebook, xây dựng thương hiệu cho chính bạn hoặc công ty của bạn, vậy hãy cùng Taimienphi.vn tham khảo bài viết dưới dẫn lập Fanpage trên Facebook chi tiết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá