Sửa lỗi laptop bị mất tiếng, mất âm thanh không nghe được

Vào một ngày, khi bạn mở laptop lên và làm mọi cách cũng không thể có tiếng trở lại, khí đó bạn sẽ phải làm thế nào để sửa loa laptop bị mất tiếng trở lại như bình thường đây, hướng dẫn sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện được điều đó.

Một ngày đẹp trời, bạn mở laptop lên thì phát thì phát hiện chiếc máy tính bị mất âm thanh, mất tiếng, loa không nghe được gì. Bạn loay hoay không biết cách xử lý như thế nào? Lỗi máy tính, laptop mất âm thanh thường do những lí do khách quan như xung đột phần mềm, hỏng driver, hay những lí do chủ quan như quên không bật loa, bật âm lượng.

sua loi laptop bi mat tieng khac phuc loi laptop mat tieng

Ngay cả trên Windows 10 việc lỗi âm thanh thi thoảng vẫn xảy ra ở phiên bản cũ do đó một trong những cách giúp bạn sửa lỗi âm thanh trong Windows 10 chính là nâng cấp phiên bản lên mới nhất có thể,với những cách mà Taimienphi.vn hướng dẫn sau đây, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khắc phục cũng như sửa lỗi mất âm thanh máy tính thường gặp này.

Sửa lỗi laptop bị mất tiếng, khắc phục lỗi laptop mất tiếng

Cách 1: Kiểm tra Volume(âm lượng) trên laptop

Công việc đầu tiên nếu bạn muốn sửa loa laptop bị mất tiếng thì hãy kiểm tra âm thanh máy tính xem âm lượng có để ở mức thấp nhất hay đang ở chế độ Mute không, Ngoài ra bạn có thể mở thử một file âm nhạc để xem xem âm nhạc có lên tiếng không nhé.

sua loi laptop bi mat tieng khac phuc loi laptop mat tieng 2

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra trong Open Volume Mixer để xem xem âm thanh bên trong có bị tắt hay không.

sua loi laptop bi mat tieng khac phuc loi laptop mat tieng 3

Sau đó hãy kiểm tra xem có mục nào để chế độ Mute không? Nếu có, hãy click vào biểu tượng loa để bật lại hoặc kéo để tăng âm lượng.

sua loi laptop bi mat tieng khac phuc loi laptop mat tieng 4

Cách 2: Cài đặt lại driver âm thanh laptop.

Đây rất có thể là do lỗi driver hoặc driver xung đột với hệ điều hành hoặc là do thành phần phá hoại như virus gây ra, cách tốt nhất là gỡ đi và cài lại.

Bước 1: Để có thể sửa loa laptop bị mất tiếng bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Menu Power rồi chọn Device Manager - ứng dụng quản lý toàn bộ các driver trong máy tính.

sua loi laptop bi mat tieng khac phuc loi laptop mat tieng 5

Bước 2: Tìm kiếm phần Sound, Video and game Controllers trong Device Managers để tìm kiếm các driver âm thanh có trong máy rồi click vào Uninstall device để gỡ driver đi.

Lưu ý: gỡ cả 2 drivers âm thanh trên laptop ra.

sua loi laptop bi mat tieng khac phuc loi laptop mat tieng 6

Bước 3: Sau đó bạn click lại chọn Scan for hardware changes để hệ điều hành tự tìm lại cho bạn.

sua loi laptop bi mat tieng khac phuc loi laptop mat tieng 7

Bước 4: Tiến hành khởi động lại máy lại sau để xem đã khắc phục được lỗi loa laptop bị mất tiếng chưa.

sua loi laptop bi mat tieng khac phuc loi laptop mat tieng 8

Cách 3: Tiến hành thay thế loa laptop.

Có thể không phải do phần mềm, cũng có thể do laptop của bạn có vấn đề về loa là do phần cứng. Nếu máy bạn còn bảo hành tốt nhất hãy đem ra các cơ sở bảo hành chính hãng thay vì tự ý tháo để được hỗ trợ, khắc phục kịp thời.

Ngoài trường hợp loa laptop bị mất tiếng, 1 số người dùng phản ánh việc loa laptop bị rè, nghe ko rõ và rất nhức đầu, nếu gặp trường hợp này, bạn có thể tham khảo cách sửa loa laptop bị rè để nghe những bài hát yêu thích với âm thanh trong trẻo trở lại

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-laptop-bi-mat-tieng-23164n.aspx
bị dính lỗi tai nghe bị rè, nhiễu không nghe rõ lời. Đây cũng là một trong những trường hợp khá phổ biến xảy ra trên Windows, Taimienphi.vn cũng đã từng đề cập đến cách sửa lỗi tai nghe bị rè và bạn đọc có thể tìm kiếm các bài viết liên quan trên Taimienphi.vn.

Tác giả: Trấn thành     (3.8★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac
Phân mềm tăng âm lượng loa bằng Sound Booster
Cách cài và sử dụng Sound Booster tăng âm lượng loa máy tính
Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook
Hướng dẫn sử dụng Sound Booster
Từ khoá liên quan:

sua loi laptop bi mat tieng

, khac phuc loi laptop mat tieng, fix loi laptop mat tieng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Sound Booster

    Khuếch đại âm thanh cho PC

    Phần mềm Sound Booster có chức năng là tăng âm lượng loa, khuếch đại âm thanh cho PC của bạn hiệu quả, phù hợp với ý muốn của bạn, so với âm thanh gốc, phần mềm Sound Booster có thể khuếch đại gấp tới 500% nên phần mềm này rất thích hợp khi bạn xem phim, nghe nhạc.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá