Cách khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7

Lỗi mất âm thanh trên máy tính khá thông dụng và gây trở ngại với nhiều người dùng nhất là những bạn không am hiểu nhiều về máy tính. Nếu chẳng may máy tính của bạn không thể nghe nhạc, xem phim được thì có thể tham khảo một số cách khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7 dưới đây để tiếp tục nhu cầu sử dụng của bạn.

Trong quá trình sử dụng hệ điều hành Windows, chúng ta vẫn thường xuyên gặp phải một số lỗi không mong muốn gây nhiều phiền phức thậm chí ảnh hưởng tới công việc của bạn. Một trong các sự cố đó là việc máy tính bị mất âm thanh và thiết bị của bạn hiện giờ như thể bị "câm, điếc". Vậy lúc này bạn cần phải làm gì để khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 đang sử dụng? Mời bạn đọc tham khảo nhanh một số cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 ngay sau đây mà chúng tôi sưu tầm được nhé.

cach khac phuc loi am thanh trong win 7

Cách khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7

1. Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính là một trong những phương pháp hiệu quả không chỉ giú bạn khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7 mà còn có thể áp dụng với mọi lỗi khác xảy ra trên máy tính. Một trong những lỗi muôn thủa mà người dùng gặp phải đó là lỗi xung đột phần mềm khiến cho máy tính hoạt động không ổn định và xáo trộn các tính năng trên máy. Chính vì vậy việc khởi động lại máy sẽ làm cho các phần mềm đó hoạt động ổn định trở lại.

2. Cắm lại các jack cắm kết nối loa và máy tính

Các thiết bị phát âm thanh trên máy tính sau một thời gian sử dụng có thể chân cắm sẽ bị gỉ set, bị mòn dẫn đến việc bị lỏng và tiếp xúc kém. Sau khi kiểm tra các chân cắm thì cũng nên để ý đến nút tăng giảm âm lượng của thiết bị để chắc chắn thiết bị đã được bật âm lượng lên cao có thể nghe được.

cach khac phuc loi am thanh trong win 7 2

3. Kiểm tra lại các thiết lập âm thanh

Bước 1: Trước tiên việc chúng ta có thể làm đầu tiên là kiểm tra các thiết lập âm thanh trên máy tính, nhấn chọn đến biểu tượng loa trên khay hệ thống xem âm thanh đang được để ở chế độ nào, nếu âm thanh đang bị tắt hay được để ở mức độ bé nhất cũng là nguyên nhân dẫn đến việc chúng ta không thể nghe thấy âm thanh, lúc này hãy kéo âm thanh lên mức cao hơn để có thể nghe thấy.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng loa trên khay hệ thống và chọn Open Volume Mixer

cach khac phuc loi am thanh trong win 7 3

Bước 3: Tại đây các bạn hãy kiểm tra để chắc chắc rằng không biểu tượng loa nào bị tắt đi, nếu có hãy bật lại ở tất cả các mục để có thể đáp ứng hết các yêu cầu của nhạc sẽ phát.

cach khac phuc loi am thanh trong win 7 4

Bước 4: Tiếp tục, các bạn nhấn lại chuột phải vào biểu tượng loa trên khay hệ thống và chọn Playback devices

cach khac phuc loi am thanh trong win 7 5

Bước 5: Tại cửa sổ Playback devices hãy nhanh chóng kiểm tra xem các thiết bị âm thanh đã được kết nối với máy một lần nữa, kiểm tra xem các thiết bị kết nối đã có dấu check màu xanh ở bên cạnh chưa?

cach khac phuc loi am thanh trong win 7 6

Bước 6: Sau đó nhấp vào các thiết bị kết nối và chọn Use this device (enable) tại mục Device usage rồi nhấn OK.

cach khac phuc loi am thanh trong win 7 7

4. Kiểm tra Driver âm thanh

Driver card âm thanh cho máy có thể bị lỗi do xảy ra tình trạng xung đột phần mềm hoặc chưa được cài đặt nhất là khi bạn vừa mới cài lại Windows xong.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh devmgmt.msc trên hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc OK

cach khac phuc loi am thanh trong win 7 8

Bước 2: Hộp thoại Device Manager mở ra, các bạn nhấp đúp vào mục Sound, video and game controllers để kiểm tra xem driver âm thanh có bị thiếu không? Nếu thiếu thì sẽ hiển thị dấu chấm than vàng hoặc dấu x màu đỏ.

cach khac phuc loi am thanh trong win 7 9

Tuy nhiên,cũng có trường hợp các biểu tượng driver âm thanh vẫn bình thường nhưng có thể nó đã bị lỗi do xung đột phần mềm. Do vậy mà lúc này bạn cần phải cài đặt lại driver âm thanh mới nhất cho máy tính. Để dễ dàng hơn cho việc tải driver âm thanh, bạn đọc có thể sử dụng phần mềm 3DP Chip để hỗ trợ tìm kiếm trình điều khiển thiết bị tốt nhất.

Như vậy trên đây là toàn bộ cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 mà bạn đọc có thể áp dụng. Tuy nhiên nếu như làm hết các cách trên mà máy tính của bạn vẫn không có âm thanh thì có lẽ máy tính của bạn đã bị hỏng phần cứng. Cách khắc phục tốt nhất là bạn sử dụng một chiếc usb sound để thay thế cho các jack cắm thông thường.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khac-phuc-loi-am-thanh-trong-win-7-31375n.aspx
Ngoài ra, trong một số trường hợp người dùng gặp phải tình trạng biểu tượng loa trên khay hệ thống bị gạch chéo đỏ nhưng khi cắm tai nghe vào jack loa phía sau máy tính vẫn nghe được còn jack loa trước mặt case máy tính thì lại không, thật dễ dàng bởi với cách sửa lỗi biểu tượng loa bị gạch chéo đỏ trên thanh taskbar trước đó chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn lỗi đơn giản đó.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.6★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài đặt Driver dạng "unknown devices" trên máy tính
Trình tự cài đặt Driver máy tính, laptop chuẩn
AMD xác nhận các lỗ hổng bảo mật
Khắc phục, sửa lỗi không cho format USB
So sánh chip AMD và Intel, chọn cái nào?
Từ khoá liên quan:

lỗi âm thanh trong Win 7

, lỗi âm thanh, khắc phục lỗi âm thanh,

SOFT LIÊN QUAN
  • 3DP Chip

    Cập nhật driver mới cho máy tính

    3DP Chip là công cụ hỗ trợ người dùng xem thông tin về CPU, bo mạch chủ, Card đồ họa và cập nhật Driver cho máy tính một cách nhanh chóng, thuận tiện. Phần mềm 3DP Chip tương tự như DriverEasy, giúp người dùng dễ dàng cập nhật Driver lên phiên bản mới nhất mà không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức.
  • 3DP Chip Portable Tìm kiếm và cập nhật driver cho hệ thống
  • 3DP Cleaner Dọn rác, tối hưu hệ thống máy tính
  • 3DP Net Hỗ trợ tìm kiếm driver cho máy tính
  • AVRDUDE for Mac Lập trình chip Flash và EEPROM của CPU AVR
  • CPUFSB Tùy chỉnh bộ xử lý CPU

Tin Mới