Sửa lỗi Laptop khởi động lại liên tục không vào được Win

Lỗi laptop hay khởi động lại liên tục không vào được Windows thực sự gây khó chịu, có thể khiến cho laptop của bạn bị hư, hỏng. Liệu bạn đã biết nguyên nhân và cách để xử lý lỗi Laptop khởi động, reset lại liên tục chưa?

Laptop không khởi động được cũng khiến người dùng đau đầu, Laptop khởi động lại liên tục mà không vào Win cũng khiến cho bạn cảm thấy bối rồi, cả 2 lỗi laptop không khởi động được cũng như laptop khởi động lại liên tục đều liên quan tới phần cứng máy tính, lúc này bạn cần xác định rõ nguyên nhân rồi mới đưa tới phương án giải quyết nhé

Trong bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra và fix lỗi laptop hay khởi động lại. Sau đây là một số nguyên nhân có thể xảy ra với laptop của bạn.

fix loi laptop hay khoi dong lai

Sửa lỗi Laptop hay khởi động lại

I. Lỗi phần cứng

1. Lỗi pin: Nếu như pin Laptop của bạn bị lỗi thì dòng điện mà pin cung cấp cho máy có thể không ổn định. Từ đó làm cho máy bị sập nguồn và khởi động lại. Bạn hãy tháo pin ra, cắm xạc vào và sử dụng Laptop không cần Pin, để ý xem tình trạng “khởi động lại” có xảy ra nữa không. Nếu thấy không bị lỗi nữa thì có thể bạn phải thay pin mới cho máy.

2. Lỗi xạc: Tương tự như lỗi pin, nếu như xạc bị lỗi thì dòng điện cung cấp cũng sẽ không ổn định và gây lỗi, xảy ra tình trạng Laptop khởi động lại liên tục. Bạn có thể kiểm tra bằng cách tháo xạc ra và lắp pin vào hoặc là mượn một cái xạc mới rồi lắp vào và sử dụng máy tính, check xem Laptop có hay khởi động lại không. Nếu tình trạng khởi động lại của Laptop không diễn ra nữa thì bạn nên thay xạc mới cho máy.

3. Nhiệt độ máy tính quá cao: Mỗi laptop đều được các nhà sản xuất ấn định một mức nhiệt độ tối đa có thể chịu đựng được, nếu như vượt quá thì hệ thống sẽ tự khởi động lại để bảo vệ máy tính.

- Bạn có thể dùng chương trình kiểm tra nhiệt độ máy tính như HWMonitor để kiểm tra. Bạn có thể download HWMonitor

- Sau khi tải về và cài đặt, mở phần mềm lên thì bạn sẽ thấy nhiệt độ của các thành phần máy tính.

+ Ô màu đỏ trên cùng là nhiệt độ của Mainboard.

+ Ô thứ 2 là nhiệt độ của CPU.

+ Ô thứ 3 là nhiệt độ ổ cứng.

+ Ô thứ 4 là nhiệt độ của card đồ họa.

Nếu bạn thấy có ô nào nhiệt độ khoảng 70C trở lên thì chứng tỏ là máy tính quá nóng. Nguyên nhân có thể là do quạt của máy tính. Bạn nên đem ra cho nhân viên cửa hàng tiến hành vệ sinh máy tính cho bạn.

II. Lỗi phần mềm

Có thể laptop của bạn bị dính virus và từ đó gặp lỗi hay khởi động lại. Bạn có thể dùng các phần mềm diệt virus như Kaspersky Antivirus, AVG,Mcafee… để quét virus, tham khảo và lựa chọn một trong 10 phần mềm diệt virus mạnh mẽ nhất năm 2017.

Trên đây Taimienphi.vn đã đưa ra các nguyên nhân thường gặp gây nên tình trạng Laptop hay khởi động lại. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn của bài viết để khắc phục vấn đề này. Nếu không được bạn có thể mang Laptop ra trung tâm bảo hành để sửa càng sớm càng tốt tránh trường hợp máy bị hư nặng không cứu chữa được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/laptop-hay-khoi-dong-lai-1085n.aspx
Lỗi laptop Shutdown nhưng không tắt nguồn cũng là 1 vấn đề nan giản với người dùng hiện nay, việc shutdown nhưng không tắt nguồn sẽ gây ra nhiều phát sinh không có lợi giành cho bạn như: hỏng nguồn, tốn điện ... tham khảo cách sửa lỗi laptop Shutdown nhưng không tắt nguồn mà Taimienphi đã chia sẻ để biết cách sử dụng.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Boot Loop sau khi cài Windows 10 Creators Update
Sửa lỗi Windows Explorer liên tục khởi động lại và treo
Sửa lỗi sự cố kết nối trên Outlook, không gửi và nhận được email
Cách kiểm tra nhiệt độ máy tính, laptop CPU, ổ cứng, RAM, VGA
Sửa lỗi máy tính tự khởi động liện tục
Từ khoá liên quan:

fix lỗi laptop hay khởi động lại

, sửa lỗi laptop khởi động lại liên tục, khắc phục lỗi laptop hay khởi động lại,

SOFT LIÊN QUAN
  • HWMonitor for Mac

    Theo dõi tốc độ quạt, nhiệt độ phần cứng

    HWMonitor for Mac là tiện ích hệ thống cung cấp cho người dùng Mac những thông tin về nhiệt độ phần cứng, tốc độ quạt, lượng điện năng tiêu thụ và điện áp CPU một cách nhanh chóng, đồng thời có khả năng tùy chỉnh tốc độ ...

Tin Mới