Windows 7 khởi động lặp lại, nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng đôi khi máy tính của bạn sẽ gặp một số lỗi phiền toái. Ví dụ như lỗi khởi động lặp lại Win 7, dù bạn có làm thế nào thì máy tính của bạn cũng không thể khởi động vào hệ điều hành được. Vậy đâu là phương pháp tốt nhất giúp bạn khắc phục lỗi Windows 7 không thể khởi động vào Win? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Nếu như bạn không thể khởi động Win 7 một cách thông thường, lỗi khởi động lặp lại Win 7 trên máy tính thì nguyên nhân chủ yếu là do hệ điều hành Windows 7 của bạn đã bị lỗi một số file trong registry khởi động win. Hãy chuẩn bị một đĩa cài win và sử dụng công cụ Windows 7 System Recovery Option có trong đĩa cài để khắc phục tình trạng này.

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI KHỞI ĐỘNG LẶP LẠI WIN 7

Bước 1: Nhét đĩa cài Windows 7 phiên bản bất kì vào ổ đĩa trên máy tính của bạn.  Sau đó restart máy và vào boot để khởi động đĩa win

Bước 2: Trên trình cài đặt Windows 7, nhấn Next.

sua loi khoi dong lai windows 7

Bước 3: Lựa chọn Repair your computer thay vì Install Now để tiến hành sửa lỗi khởi động lặp lại win 7

sua loi khoi dong windows 7

Bước 4: Lựa chọn hệ điều hành cần sửa lỗi và nhấn Next. Như trong hình Taimienphi cần sửa lỗi khởi động lặp lại Win 7 vì vậy chọn Windows 7 và ghi nhớ ổ D là ổ chứa Windows 7 trên máy tính

win 7 khong vao duoc win

Bước 5: Mục Startup Repair sẽ giúp bạn sửa lỗi khởi động lặp lại trên win 7 . Hệ điều hành sẽ được sữa chữa tự động.

sua loi khoi dong lai windows 7

Bước 6: Nếu như tùy chọn Startup Repair không thể sửa lỗi và báo Windows cannot repair this computer automatically, lựa chọn Command Prompt để tiến hành sửa chữa bằng các dòng lệnh một cách thủ công.

sua loi khong khoi dong duoc windows 7

Bước 7: Trên cửa sổ Command Promp, gõ dòng lệnh dẫn tới ổ chứa windows 7. Ví dụ Taimienphi cài đặt Windows 7 trên ổ đĩa D thì gõ như sau D: và nhấn Enter. Nhập Dir để kiểm tra các thông tin thư mục lưu trữ trong ổ.

khong the khoi dong windows 7

Bước 8: Tiếp tục gõ cd \windows\system32\config để tới thư mục config chứa file sửa lỗi khởi động lặp lại win 7 sau đó nhập dir để kiểm tra thư mục này.

sua loi khong khoi dong duoc win 7

Bước 9: Nhập md mybackup để tạo thư mục dự phòng, nhập tiếp copy *.* mybackup để sao chép mọi thứ từ thư mục này

sua loi khoi dong lai win 7

Bước 10: Thư mục Regback chứa những file dự phòng registry tự động của Windows. Nhập cd regback sau đó nhập dir để kiểm tra thư mục này có thể được dùng để sửa lỗi khởi động lặp lại Win 7 hay không.

Các file DEFAULT, SAM và SECURITY, mỗi file khoảng 262.000 byte.

File SOFTWARE, khoảng 26.000.000 byte.

File SYSTEM, khoảng 9.900.000 byte.

Sau đó nhập copy *.* để chép những file sửa lỗi này vào máy tính và khởi động ại máy sau khi sửa lỗi xong.

sua loi khoi dong lai win 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khoi-dong-lap-lai-tren-windows-7-15655n.aspx
Nếu một trong những file này có kích thước 0byte thì không thể tiến hành khôi phục bằng cách này. Giải pháp tốt nhất là bạn có thể sử dụng usb boot hay đĩa cài để cài windows 7. Việc cài windows 7 hoàn toàn mới sẽ giúp bạn sửa  lỗi khởi động lặp lại win 7 một cách hoàn toàn, windows 7 cũng hoạt động trơn tru hơn. Nếu như bạn đã quá chán khi sử dụng Windows 7 thì bạn có thể nâng cấp hoặc cài Windows 8 với giao diện metro gọn nhẹ và nhiều tính năng ưu việt hơn windows 7.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục lỗi STOP 0x0000007b trên Windows 7, XP, lỗi màn hình xanh
Sửa lỗi laptop khởi đông chậm, lâu lên màn hình
Cách sửa lỗi Galaxy A32 5G khởi động lại liên tục, không hiển thị logo
Cách sửa lỗi iPhone tự khởi động lại đột ngột
Lỗi khi khởi động Windows 10, 8, 7, XP
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi không vào được win 7

, sửa lỗi khởi động lặp lại win 7,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7 Password Recovery Tool

  Phục hồi mật khẩu Windows 7

  Windows 7 Password Recovery Tool cung cấp tiện ích cho phép người dùng khôi phục lại mật khẩu của tất cả người dùng Windows 7. Với tiện ích này bạn có thể khôi phục lại mật khẩu windows 7 của bạn bất kỳ lúc nào.

Tin Mới

 • Cách tải PUBG Mobile trên PC, Chơi game bằng phần mềm giả lập Android

  Battle Royale hiện đang là đề tài được nhiều game thủ quan tâm đến nhiều nhất hiện nay, nổi bật nhất là tựa game sinh tồn nổi tiếng PUBG Mobile. Trò chơi hỗ trợ cho nền tảng Android, iOS và PC, các game thủ có thể tải PUBG Mobile PC trên giả lập BlueStacks, trải nghiệm max setting và không lo hết pin.

 • Cách sử dụng Auto Click trên iPhone, iPad đơn giản nhất

  Bạn cảm thấy mỏi tay khi dùng điện thoại iPhone để lướt Tik Tok, Facebook hay chơi game trong một khoảng thời gian dài. Bạn mong muốn có một chức năng hay phần mềm giúp bạn rảnh tay hơn. Vậy thì hãy lưu ngay cho mình cách sử dụng Auto Click trên iPhone để giải quyết vấn đề này nhé.

 • Cách tải và cài CapCut Pro, mở khóa CapCut Premium

  Với những ai đam mê chỉnh sửa video thì những tính năng cơ bản của CapCut không thôi là chưa đủ để đáp ứng khả năng sáng tạo của họ. Do đó tải và cài CapCut Pro sẽ là cơ hội để bạn sử dụng tính năng nâng cao cùng các công cụ Pro, giúp bạn tạo video chất lượng với kỹ xảo đỉnh cao vô cùng bắt mắt.

 • Cách thoát Facebook trên điện thoại iPhone và Android

  Khi mới sử dụng Facebook trên điện thoại, bạn sẽ bỡ ngỡ vì các tùy chọn được sắp xếp ở vị trí khác nhau chứ không giống trên máy tính, vậy nếu chưa biết cách thoát Facebook trên điện thoại, hãy tham khảo nội dung phía dưới để biết cách thực hiện.