Hướng dẫn cách nâng cấp BIOS cho máy tính

Khi máy tính của bạn không còn tương thích với các ứng dụng hiện có trong hệ điều hành hoặc phát sinh lỗi do BIOS thì bạn phải nâng cấp BIOS cho máy tính. Bài viết sau, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm này.

Nếu như ở bài trước các bạn đã biết cách điều chỉnh BIOS để khởi động máy tính nhanh hơn thì qua bài viết dưới đây, chúng ta sẽ có thêm kinh nghiệm nâng cấp BIOS cho máy tính.

Hướng dẫn cách nâng cấp BIOS cho máy tính

Vài điều chú ý khi nâng cấp

Khi nâng cấp cho máy tính, Laptop thì bạn phải bảo đảm rằng nguồn điên luôn được cung cấp đầy đủ để không làm phát sinh lỗi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mainboard và các ứng dụng khác trong máy.

Đối với các máy mới, bạn không cần phải thực hiện nâng cấp vì việc nâng cấp chỉ mang tính thích hợp cho ứng dụng mới mà đối với máy mới thì dường như việc thích hợp luôn đảm bảo.

Kiểm tra thông số mainboard đang dùng

Cách 1: Sử dụng tiện ích sẵn trong hệ thống

- Bạn vào Run gõ dxdiag

- Một bảng chi tiết về hệ điều hành hiện ra thì có thể xem phần BIOS để biết thông tin.

Cách 2: Có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ như: CPU Z để tiến hành xem chi tiết hơn.

Tải và cài đặt công cụ nâng cấp

Sau khi đã biết chính xác loại Mainboard (Ở đây là hãng ASUS) đang dùng thì bạn có tiến hành vào trang chủ của mainboard đang dùng để tìm thông tin về BIOS .

Bước 1 Nếu Main của hãng Asus thì bạn vào đây và nhập thông số của mình vào mục tìm kiếm

Bước 2 Khi vào đây rồi thì bạn vào trỏ xuống mục BIOS trong công cụ được thống kê.

Bước 3 Bạn chọn vào BIOS có Version cao nhất vì đây là bản BIOS mới nhất rồi tiến hành tải về máy.

Bước 4 Tiếp đến khi tải xong thì bạn chỉ việc giải nén file Winrar --> chạy file setup.exe dưới quyền Run as administror và tiến hành cài đặt bình thường như phần mềm.

Sau đó bạn hãy khỏi động lại máy và chờ máy cập nhật BIOS mới xong là thành công rồi.

Bước 5 Nếu trường hợp không thể chạy được file exe thì bạn vào lại trang chủ tìm đúng BIOS của Mainboard, nếu vẫn không được thì chắc chắn bạn phải hạ phiên bản xuống thấp hơn.

 Chú ý
Các hãng khác thì bạn có thể dùng tới các công cụ tìm kiếm rồi tìm ra trang chủ của Mainboard đó, tiến hành nâng cấp BIOS tương tự.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nang-cap-bios-2291n.aspx
Trên đây là toàn bộ các bước hướng dẫn cách nâng cấp BIOS mới nhất mà bạn có thể áp dụng để cập nhật BIOS cho hệ thống máy tính của mình.


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.9★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sự khác nhau giữa BIOS và Firmware
Thay pin CMOS cho máy tính dễ dàng, nhanh chóng
Những sai lầm thường gặp khi nâng cấp hệ thống máy tính
Cách chỉnh BIOS, thiết lập BIOS khởi động máy tính nhanh hơn
Cách vào BIOS, CMOS như thế nào?
Từ khoá liên quan:

nâng cấp bios

, nâng cấp bios cho máy tính, update bios,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bios Finder

  Tìm kiếm cập nhật Bios

  Bios Finder giúp người dùng xác định vị trí phù hợp trên BIOS hệ thống đối với các tập tin BIOS mà bạn tải về để nâng cấp phiên bản. Đây là chương trình rất hữu ích giúp BIOS của máy tính luôn phát huy hết các chức năng ...

Tin Mới

 • Cách chuyển Legacy sang UEFI trong BIOS máy tính

  Có nhiều lý do để chuyển đổi máy tính của bạn từ BIOS truyền thống sang chuẩn UEFI mới hơn nếu phần cứng của bạn hỗ trợ nó và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước để chuyển Legacy BIOS sang UEFI trong Windows 10 một cách chính xác nhất.

 • Cách xóa mật khẩu, pass BIOS trên máy tính

  Lưu lại 5 cách xóa mật khẩu Bios, reset hoặc phá password Bios trên máy tính của bạn để thực hiện vào một lúc nào đó nêu bạn cảm thấy việc truy cập vào hệ thống phức tạp và mất thời gian hơn.

 • Cách reset thiết lập BIOS về mặc định

  Giả sử nếu đang gặp phải các vấn đề, lỗi liên quan đến BIOS, để khắc phục lỗi bạn có thể áp dụng giải pháp là reset BIOS về mặc định, nếu chưa biết cách reset thiết lập BIOS về mặc định, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

 • Top game Blockchain kiếm tiền miễn phí

  Sự "trỗi dậy" của ngành công nghiệp tiền điện tử trong suốt 2 năm qua đã tạo ra nhiều bước tiến lớn cho ngành công nghiệp game, đặc biệt là sự ra đời


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá