Cách chỉnh độ sắc nét cho laptop có màn hình độ phân giải cao

Để có những hình ảnh hiển thị trên laptop chất lượng nhất và sắc nét nhất, bạn cần tìm cách chỉnh độ sắc nét cho laptop có màn hình độ phân giải cao sao cho chuẩn xác nhất và phù hợp với màn hình máy tính, mắt thẩm mỹ của bạn. Có nhiều các khác nhau để tăng chất lượng hình ảnh trên laptop, trong bài viết này sẽ đề cập đến những cách làm tốt nhất để tăng chất lượng hình ảnh laptop.

Màn hình laptop hiện nay có rất nhiều độ phân giải khác nhau, thường thấy ở độ phân giải HD+ cho đến màn hình 2K 4K. Việc chất lượng hiển thị trên màn hình laptop là rất quan trọng ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm, công việc, đặc biệt là với những người chuyên làm về đồ hoạ, để phù hợp với mắt làm việc, chúng ta thường thiết lập đổi độ phân giải màn hình theo chất lượng khác nhau, và việc thay đổi độ phân giải màn hình máy tính, laptop là cần thiết để máy tính của bạn hiển thị đầy đủ những chi tiết, toàn màn hình rõ ràng nhất có thể. Cách chỉnh độ sắc nét cho laptopcó màn hình độ phẩn giải cao dưới đây sẽ nêu ra một số cách tinh chỉnh tốt nhất để màn hình laptop hiển thị sắc nét nhất.

Cách chỉnh độ sắc nét cho laptop có màn hình độ phân giải cao

Cách 1: Chỉnh độ phân giải cho màn hình laptop

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings, tại đây bạn chọn mục System

cach chinh do sac net cho laptop co man hinh do phan giai cao

Bước 2: Ở thẻ Display đầu tiên, kéo xuống dưới cùng ở khung bên phải và chọn Advanced display settings.

cach chinh do sac net cho laptop co man hinh do phan giai cao 2

Bước 3: Với Advanced display settings, bạn có thể lựa chọn độ phân giải màn hình máy tính tuỳ thích với mục Resolution, hãy lựa chọn độ phân giải cao nhất và phù hợp nhất với máy tính của mình. Thông thường lựa chọn phù hợp nhất sẽ có (Recommended) ở bên cạnh.

cach chinh do sac net cho laptop co man hinh do phan giai cao 3

Cách 2: Giảm nhoè, nhiễu trên ứng dụng

Việc làm này sẽ giúp bạn chỉnh độ sắc nét với ưu tiên cao nhất cho ứng dụng mà bạn thường sử dụng khi nhận thấy rằng hình ảnh hiển thị trên ứng dụng không được sắc nét như ý muốn.

Bước 1: Tìm đến ứng dụng mà bạn ưu tiên hiển thị hình ảnh với chất lượng sắc nét nhất. Nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn Properties.

Bước 2: Trong mục properties (thuộc tính) của ứng dụng, chuyển qua tab Compatibility tích vào mục Disable display scaling on high DPI settings sau đó nhấn OK để lưu lại thay đổi.

cach chinh do sac net cho laptop co man hinh do phan giai cao 4

Cách 3: Thiết lập ClearType Text

Công nghệ ClearType Text cho phép người dùng tinh chỉnh theo hướng dẫn của Windows để những ký tự hiển thị rõ ràng và sắc nét hơn, đặc biệt là với những máy tính, laptop có độ phân giải cao.

Bước 1: Từ Start Menu, gõ từ khoá "cleartype" để tìm kiếm Adjust ClearType Text.

cach chinh do sac net cho laptop co man hinh do phan giai cao 5

Bước 2: Trên cửa sổ ClearType Text Tuner, tích vào mục Turn on ClearType và nhấn Next để bắt đầu tinh chỉnh theo hướng dẫn của Windows.

cach chinh do sac net cho laptop co man hinh do phan giai cao 6

Bước 3: Các bước chỉnh độ sắc nét cho laptop khá đơn giản, bạn chỉ cần theo dõi những đoạn văn bản được hiển thị và lựa chọn 1 trong 2 đoạn văn bản mà bạn cho là nhìn nét nhất.

cach chinh do sac net cho laptop co man hinh do phan giai cao 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-do-sac-net-cho-laptop-co-man-hinh-do-phan-giai-cao-23218n.aspx
Trên đây là một số cách đơn giản để chỉnh độ sắc nét cho laptop có màn hình độ phân giải cao. Bạn đọc nên lưu ý rằng trong quá trình sử dụng laptop nên thật cẩn thận, vì khi trải qua một thời gian dài sử dụng, tỷ lệ laptop bị lỗi màn hình như màn hình laptop bị nhiễu là khá cao, khi gặp lỗi màn hình laptop bị nhiễu bạn sẽ phải bỏ một khoản phí không hề nhỏ để sửa chữa.

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.8★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chỉnh độ phân giải màn hình Windows 10 trên các màn hình khác nhau
Chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình Laptop HP
Cách chọn mua màn hình máy tính, laptop cũ tốt, giá rẻ
Chỉnh Tăng giảm độ sáng màn hình Laptop Dell
Sửa lỗi màn hình bị co vuông trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

chỉnh độ sắc nét cho laptop có màn hình độ phân giải cao

, chỉnh độ nét màn hình laptop, chỉnh độ phân giải màn hình laptop,

SOFT LIÊN QUAN
  • ScreenRes

    Khôi phục độ phân giải của màn hình

    ScreenRes có khả năng khôi phục lại độ phân giải của màn hình cũng như vị trị của các biểu tượng trên màn hình, đồng thời cho phép bạn lưu và khôi phục lại biểu tượng cũng như vị trí của chúng trên desktop. Tính năng này ...
  • DesktopOK Thay độ phân giải màn hình
  • Carroll Thiết lập độ phân giải màn hình cho từng tài khoản người dùng.
  • Desktop Lighter Tăng giảm độ sáng màn hình PC
  • ScreenBright Điều chỉnh màu sắc và độ sáng màn hình
  • 1st QuickRes Hiển thị màn hình với các độ phân giải khác nhau

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá