Chỉnh độ phân giải màn hình Macbook

Chỉnh độ phân giải màn hình Macbook sẽ hỗ trợ các bạn điều chỉnh thiết bị sao cho phù hợp nhất với khả năng nhìn của người dùng. Với mỗi đối tượng khác nhau sẽ có cách chỉnh độ phân giải màn hình Macbook khác nhau. Chỉ với một số thao tác đơn giản, các bạn đã có thể chỉnh độ phân giải màn hình Macbook theo ý muốn.

Đối với một người dùng bình thường, việc chỉnh độ sác nét màn hình Macbook có ý nghĩa chỉnh lại kích thước của những đối tượng hiển thị trên màn hình. Với những người mắt kém, họ có thể chỉnh độ phân giải màn hình Macbook giảm đi nhằm làm tăng kích thước của các đối tượng hiển thị, ngược lại, với những người muốn có nhiều hơn không gian sử dụng cũng như không gian hiển thị trên màn hình,  họ lại chỉnh độ phân giải màn hình Macbook tăng lên nhằm làm giảm kích thước của các đối tượng hiển thị. Trong phiên bản hệ điều hành MAC OS mới nhất, đã có thể thay đổi độ phân giải màn hình Macbook theo một một số chế độ có sẵn nhằm tối ưu việc hiển thị chứ không chia theo độ phân giải như trước.

Các chỉnh độ phân giải màn hình Macbook:

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Macbook ở góc trên cùng bên trái màn hình, chọn System Preferences

Bước 2: Trong System Preferences, chọn mục Display

Bước 3: Trong mục Display chọn tab Display, bấm vào mục Scale. Trong mục này sẽ cho phép bạn chọn các chế độ hiển thị khác nhau từ cao đến thấp để chỉnh độ sắc nét màn hình Macbook. Các bạn chế độ chọn tùy theo nhu cầu sử dụng. Sau khi đã hoàn thành bấm Command + Q để tắt chương trình.

Dưới đây là hình ảnh để các bạn so sánh việc hiển thị sau khi chỉnh độ sắc nét màn hình Macbook

Độ phân giải mặc định trước khi đổi độ phân giải màn hình Macbook

Hình ảnh sau khi đổi độ phân giải màn hình Macbook với 2 chế độ tăng và giảm

https://thuthuat.taimienphi.vn/chinh-do-phan-giai-man-hinh-macbook-13575n.aspx
Trên đây là một số bước cơ bản để các bạn có thể chỉnh độ phân giải màn hình Macbook theo ý muốn. Với giao diện trực quan, người dùng không cần phải mất quá nhiều thao tác để nắm bắt và chỉnh độ phân giải Macbook. Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng nên tảng phần cứng tốt của Macbook cho Windows, bạn có thể xem hướng dẫn cài Windows 10 trên Macbook.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi màn hình bị co vuông trên Windows 10
Sửa lỗi Macbook bị màn hình đen sau khi sleep
Chỉnh độ phân giải màn hình máy tính Win 10
Tìm hiểu độ phân giải màn hình qHD, HD, FullHD, 2K, 4K
Chọn kích thước khung hình quay video trong OBS
Từ khoá liên quan:

chinh do phan giai man hinh macbook

, doi do phan giai man hinh macbook, chinh do sac net man hinh macbook,

SOFT LIÊN QUAN
 • ScreenRes

  Khôi phục độ phân giải của màn hình

  ScreenRes có khả năng khôi phục lại độ phân giải của màn hình cũng như vị trị của các biểu tượng trên màn hình, đồng thời cho phép bạn lưu và khôi phục lại biểu tượng cũng như vị trí của chúng trên desktop. Tính năng này ...
 • DesktopOK Thay độ phân giải màn hình
 • RefreshLock Thay đổi độ phân giải màn hình
 • Carroll Thiết lập độ phân giải màn hình cho từng tài khoản người dùng.
 • 1st QuickRes Hiển thị màn hình với các độ phân giải khác nhau
 • Portable DisplayFusion Pro Quản lý nhiều màn hình máy tính

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Bluetooth Not Available trên Mac

  Nếu đang sử dụng Mac và bật Bluetooth để chia sẻ, chuyển dữ liệu với các phụ kiện và thiết bị khác, nhưng trên màn hình hiển thị thông báo lỗi Bluetooth Not Available. Cùng tham khảo một số cách sửa lỗi Bluetooth Not

 • Cách format, định dạng ổ cứng trên Mac

  Giả sử bạn đang có ý định bán máy Mac cũ để mua máy mới, tất nhiên trước khi bán máy cũ bạn sẽ phải format ổ cứng trên máy Mac để xóa sạch toàn bộ các dữ liệu của mình. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách format, định dạng ổ cứng trên Mac.

 • Cách gỡ cài đặt iTunes trên Mac

  Giả sử vì một lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt iTunes trên Mac, có thể là do iTunes bị lỗi, nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách gỡ cài đặt iTunes trên Mac như thế nào nhé.

 • Shinhan Bank là ngân hàng gì?

  Chắc hẳn, các bạn sinh sống ở thành phố lớn như ở Hà Nội, TPHCM thỉnh thoảng bắt gặp dòng chữ Shinhan Bank Shinhan Bank và thường thắc mắc là ngân hàng gì? Dịch vụ của ngân hàng Shinhan Bank là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá