Chỉnh độ phân giải màn hình máy tính Win 10

Bạn nên thay đổi, tùy chỉnh độ phân giải màn hình Windows 10 để có hình ảnh sắc nét, rõ rệt hơn khi sử dụng máy tính. Hay có những trò chơi yêu cầu độ phân giải thích hợp thì bạn cũng nên thay đổi để có thể trải nghiệm trò chơi đó.

Độ phân giải (Resolution) là số các điểm ảnh có thể hiển thị trên màn hình. Khi máy tính của bạn có kích thước độ phân giải càng lớn đồng nghĩa điểm ảnh (pixel) càng nhiều giúp cho màn hình hiển thị sắc nét, không bị vỡ hình. Vì thế bạn cần chỉnh độ phân giải màn hình Win 10 để cho một hình ảnh sắc nét hơn.

HƯỚNG DẪN ĐỔI ĐỘ PHÂN GIẢI MÀN HÌNH WIN 10

Bước 1: Trên màn hình Windows 10, bạn kích chuột trái vào hình nền desktop của bạn và chọn Display settings để thiết lập các cài đặt hiển thị, màn hình.

Bước 2: Tại hộp thoại Settings mới hiện ra, trên tab Display bạn kéo xuống dưới và chọn Advanced display settings

Bước 3: Bạn kích vào ô Resolution hiển thị độ phân giải hiện tại của bạn sau đó danh sách các độ phân giải bạn có thể lựa chọn được hiện ra. Bạn có thể đổi độ phân giải màn hình win 10 hay chỉnh độ sắc nét cho laptop win 10 bằng cách này.

Bước 4: Sau khi lựa chọn độ phân giải mới xong, tiếp tục nhấn Apply để hoàn tất mọi tùy chỉnh thay đổi độ phân giải màn hình win 10.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chinh-do-phan-giai-man-hinh-win-10-13574n.aspx
Như vậy với hướng dẫn trên đây Taimienphi.vn đã giúp bạn tùy chỉnh độ phân giải màn hình máy tính, giúp bạn có một trải nghiệm hay xem những bức ảnh, bộ phim hình ảnh sắc nét hơn với độ phân giải cao mà màn hình cũng như máy tính của bạn hỗ trợ. Nếu như trong quá trình sử dụng win 10 bị chậm, bạn tham khảo cách khởi động nhanh win 10 để truy cập nhanh hơn nhé

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.6★- 36 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 10 sẽ có thêm tùy chọn điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình trong Settings
Cách chỉnh độ phân giải màn hình Windows 10 trên các màn hình khác nhau
Đổi màn hình khóa, thay hình nền màn hình khóa trên Windows 10
Cách mở Paint trên Windows 10
Chỉnh thời gian chờ màn hình khóa Windows 10
Từ khoá liên quan:

chinh do phan giai man hinh win 10

, chinh do phan giai desktop win 10, chinh do phan giai man hinh windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá