Cách chụp màn hình trên Macbook đơn giản và hiệu quả nhất

Dù chỉ mới sử dụng hoặc đã sử dụng thành thạo các dòng máy tính của Apple, bạn vẫn nên biết cách chụp màn hình máy Mac vì đây là một tính năng vô cùng cần thiết. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một các cách chụp ảnh màn hình trên Macbook Air và Pro.

Giống như các dòng laptop khác, máy Mac cũng có các phím tắt để người dùng có thể chụp ảnh màn hình nhanh chóng và tiện lợi. Điều này áp dụng cho cả máy bàn và laptop Mac tuy nhiên sẽ không áp dụng cho thiết bị Windows chạy hệ điều hành macOS.

cach chup man hinh Mac

Cách chụp màn hình Mac


Mục Lục bài viết:
Cách 1: Sử dụng phím tắt Command + Shift + 4.
Cách 2: Cách chụp màn hình Macbook Pro.
Cách 3: Cách chụp ảnh màn hình Mac bằng ứng dụng Preview.
Cách 4: Sử dụng phím tắt Command + Shift + 3.
Cách 5: Chụp ảnh màn hình Mac bằng QuickTime.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình Macbook đơn giản nhất.


Cách 1: Sử dụng phím tắt Command + Shift + 4

Tương tự PC, cách chụp màn hình Mac đơn giản nhất là sử dụng phím tắt. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn đồng thời các phím Command + Shift + 4, sau đó kéo chuột qua khu vực cần chụp ảnh màn hình, rồi nhấn Enter hoặc click chuột để hoàn tất.

chup man hinh Mac

Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong thư mục Macintosh HD =>Pictures =>Screenshots. Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí, thư mục lưu ảnh, chẳng hạn như lưu trên màn hình desktop.


Cách 2: Cách chụp màn hình Macbook Pro

Cách chụp màn hình Mac này chỉ áp dụng trên các dòng Macbook Pro của Apple. Theo đó với phiên bản macOS Mojave, Táo Khuyết bổ sung thêm công cụ chụp ảnh màn hình hoàn toàn mới, cho phép người dùng có thể chèn text, hình dạng và các biểu tượng cảm xúc ngay trên ảnh màn hình đã chụp.

Nhấn tố hợp phím Command + Shift + 5 để mở công cụ chụp màn hình Mac.

cach chup anh man hinh Mac

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị thanh công cụ với các chế độ chụp ảnh màn hình cũng như các chức năng chỉnh sửa ảnh khác nhau. Trong đó:

- 3 biểu tượng góc ngoài cùng bên trái là các tùy chọn, chế độ chụp ảnh màn hình Mac.

- 2 biểu tượng tiếp theo là tùy chọn quay video màn hình.

- Menu Options chứa các cài đặt chụp ảnh màn hình nâng cao.

- Capture có chức năng chụp ảnh màn hìn khu vực cụ thể

Với cách chụp màn hình macbook này, ảnh màn hình sẽ bao gồm một hình thumb thu nhỏ hiển thị trong vài giây để xác nhận thao tác thành công.

huong dan chup man hinh Mac


Bên cạnh đó, nếu đang sử dụng Windows 11 mà chưa biết cách chụp màn hình như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để áp dụng nhé.
Xem thêm: Cách chụp màn Windows 11

Cách 3: Cách chụp ảnh màn hình Mac bằng ứng dụng Preview

Ngoài những cách chụp màn hình Mac ở trên, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Preview để thực hiện thao tác tương tự nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Preview, sau đó tìm và click chọn File =>Take Screenshot From Selection / Window / Entire Screen, để chụp màn hình Mac, tùy thuộc vào mục đích của bạn.

cach chup man hinh Mac don gian

Bước 2: Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong thư mục, vị trí mà bạn đã chọn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tính năng Preview để chỉnh sửa ảnh.


Cách 4: Sử dụng phím tắt Command + Shift + 3

Nếu người dùng bấm tổ hợp Command + Shift + 3, thiết bị sẽ tự động chụp ảnh màn hình và lưu trên màn hình chính dưới dạng file png.

Sử dụng cách chụp màn hình Mac này nếu bạn muốn chụp toàn bộ màn hình. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 3 đồng thời.

phim tat chup man hinh Mac

Ảnh chụp màn hình sẽ hiển thị ngay lập tức dưới dạng file .png. Để đổi tên hay mở và xem ảnh, bạn chỉ cần kích đúp chuột vào đó là được.


Cách 5: Chụp ảnh màn hình Mac bằng QuickTime

Để chụp ảnh màn hình ứng dụng đang mở, đang hoạt động, ngoài sử dụng phím tắt Command + Shift + 5, bạn cũng có thể sử dụng Quicktime.

Lưu ý: Cách chụp màn hình Mac này áp dụng trên các phiên bản macOS cũ hơn macOS Mojave.

Bước 1: Mở ứng dụng QuickTime Player trên máy Mac của bạn bằng cách nhập tìm kiếm trong Spotlight hoặc trong thư mục Application.
Bước 2: Trên cửa sổ ứng dụng, tìm và click chọn File từ thanh menu.
Bước 3: Click chọn nút Screen Recording và chờ cửa sổ ghi màn hình hiển thị.

app chup man hinh Mac

Bước 4: Click chọn nút ghi màu đỏ, sau đsó click vào vị trí, cửa sổ hay khu vực bất kỳ trên màn hình để bắt đầu chụp ảnh toàn màn hình hoặc kéo chuột để chụp một khu vực cụ thể.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chup-man-hinh-mac-71790n.aspx
Trên đây là một số cách chụp màn hình Mac. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số cách chụp màn hình máy tính Windows khác đã có trên Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chụp màn hình OPPO Find N2 đơn giản nhất
Cách khắc phục Macbook bị lỗi Card màn hình (VGA) đơn giản nhất
Cách chụp màn hình dài, cuộn trên Windows 11 nhanh nhất
6 Cách chụp màn hình máy tính Windows 10 nhanh, đơn giản
Phím Printscreen chụp màn hình trên máy Macbook ở đâu?
Từ khoá liên quan:

chụp màn hình Mac

, cách chụp màn hình Mac, chụp ảnh màn hình Mac,

SOFT LIÊN QUAN
  • FastStone 4in1 Browser

    Lướt Web hiệu quả và an toàn

    FastStone 4in1 Browser là một công cụ đa năng bao gồm các hỗ trợ duyệt web, thử nghiệm Web server, quản lý trao đổi dữ liệu theo mô hình FTP client và chụp màn hình linh hoạt. Tất cả các tính năng được tích hợp trong một ...

Tin Mới