Cách chụp màn hình Windows trên Macbook

Dù có sẵn hệ điều hành MAC OS, nhưng nhiều người dùng quen sử dụng Windows vẫn cài đặt hệ điều hành này trên Macbook. Tuy nhiên, với hệ thống bàn phím khác với bàn phím máy tính thông thường, nhiều người dùng đã gặp khó khăn khi muốn chụp màn hình Windows trên Macbook.

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về cách chụp màn hình máy tính hệ điều hành Windows. Bởi vì đây là một tính năng cơ bản trên máy tính, quá đơn giản để sử dụng. Chỉ cần bấm phím Prt Scr trên bàn phím, bạn đã chụp màn hình máy tính thành công. Tuy nhiên với Macbook xài hệ điều hành Windows thì không đơn giản như vậy, muốn chụp màn hình Windows trên Macbook người dùng phải sử dụng cách khác. Lý do đơn giản là trên bàn phím Macbook không hề có phím Print Screen hỗ trợ chụp ảnh nhanh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chụp màn hình Windows trên Macbook với những phím tắt khác. Hãy tham khảo ngay hướng dẫn sau của Taimienphi.vn nếu bạn đang sở hữu một chiếc Macbook nhé.

Cách chụp màn hình Windows trên Macbook:

Đầu tiên các bạn hãy chú ý xem bàn phím Macbook của bạn là loại gì. Bởi mỗi loại bàn phím lại có cấu tạo các phím số khác nhau.

1. Cách chụp màn hình Windows trên Macbook Pro, Air

Nếu đang sở hữu loại Macbook Pro, Air thì việc chụp hình khá đơn giản. Chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + Shift + F11 cùng lúc là bạn đã chụp ảnh màn hình thành công.

cach chup man hinh windows tren macbook

Sau đó bạn lưu ảnh đã chụp bằng phím Fn + Shift + F11 với công cụ lưu ảnh bất kì trên Windows, có thể là Paint, FastStone ...

2. Cách chụp màn hình Windows trên Macbook với bàn phím Apple Pro

Nếu đang sở hữu một bàn phím Apple Pro. Các bạn cần chú ý hàng phím F.. phía trên sẽ nhiều hơn bàn phím Windows. So với F1~F12 của bàn phím Windows thì Apple Pro hỗ trợ tới F15. Và phím chụp màn hình Windows trên Macbook bằng bàn phím Apple Pro là phím F14.

cach chup man hinh windows tren macbook 2

Sau đó bạn lưu ảnh đã chụp bằng phím F14 với công cụ lưu ảnh bất kì trên Windows, có thể là Paint, FastStone ...

3. Cách chụp màn hình Windows trên Macbook bằng Snipping Tool

Bước 1: Trên hệ điều hành Windows, ứng dụng Snipping Tool được trang bị sẵn để chụp màn hình Windows mà không cần tới bàn phím.

Các bạn nhấn Start > tìm kiếm ứng dụng Snipping Tool và mở nó lên.

cach chup man hinh windows tren macbook 3

Bước 2: Trong giao diện Snipping Tool, nhấn vào New.

cach chup man hinh windows tren macbook 4

Sau đó bạn quét chuột vào vùng muốn chụp trên màn hình Macbook.

cach chup man hinh windows tren macbook 5

Thả chuột ra bạn đã có phần hình ảnh mới quét trên màn hình trong ứng dụng Snipping Tool.

cach chup man hinh windows tren macbook 6

Bước 3: Cuối cùng nhấn vào biểu tượng Save . Tạo tên hình ảnh tùy ý và nhấn Save để lưu lại.

cach chup man hinh windows tren macbook 7

Trên đây là 3 cách hỗ trợ người dùng sử dụng Macbook cài phiên bản hệ điều hành Windows chụp màn hình Windows trên Macbook. Thực ra quá trình thực hiện không khác gì trên laptop, máy tính thông thường, chỉ là vị trí phím chụp màn hình trên Macbook khác biệt so với bàn phím máy tính mà thôi, đây cũng là cách chụp màn hình trên Macbook cho những bạn nào chưa biết cách thực hiện nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chup-man-hinh-windows-tren-macbook-23266n.aspx
Nếu thường xuyên phải làm các công việc cần chụp ảnh màn hình, người dùng nên cài FastStone Capture để được hỗ trợ chụp ảnh bất cứ lúc nào. Ngoài tính năng chụp ảnh màn hình Windows thông thường, FastStone Capture còn hỗ trợ chụp từng phần, từng ứng dụng, chỉnh sửa ảnh cơ bản ngay trong phần mềm này. Chỉ cần cài FastStone Capture bạn sẽ không cần quan tâm bàn phím Macbook đang sử dụng là loại nào nữa. Mọi thao tác chụp ảnh hãy để FastStone Capture lo.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.5★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt chụp ảnh màn hình trên Mac OS X
Tổng hợp 6 cách chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows 10
Cách chụp màn hình khóa trên Windows 10, màn hình đăng nhập, Login Screen, Lock Screen
Cách chụp màn hình một vùng nhất định trên Windows 10
Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên Zalo chat
Từ khoá liên quan:

chup man hinh Windows tren Macbook

, chup anh man hinh windows trong macbook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Power Plan Assistant

  Kích hoạt trackpad MacBook trên Windows 10

  Power Plan Assistant là phần mềm hỗ trợ người dùng kích hoạt trackpad MacBook chạy Windows 10 một cách an toàn và hiệu quả hiện nay, bạn có thể download trackpad MacBook trên Taimienphi.vn để sử dụng.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Instagram trên Macbook

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Instagram trên Macbook, ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách sử dụng Instagram trên máy tính, laptop.

 • Cách format USB trên Macbook đúng cách

  Bạn đang sử dụng Macbook và muốn format USB , định dạng lại ổ USB của mình để sử dụng cho mục đích nào đó nhưng chưa biết cách thực hiện, cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách làm nhé.

 • Cách cài Bluestacks trên Chromebook

  Có nhiều cách để cài đặt BlueStacks trên Chromebook. Để tìm hiểu chi tiết từng cách thực hiện như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá