Cách cài FastStone Capture, setup FastStone Capture trên Windows 7, 8.1, 10

Là một trong những phần mềm chụp ảnh màn hình khá phổ biến hiện nay, cài FastStone Capture và sử dụng như một công cụ chụp ảnh, quay phim màn hình mặc định chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ.

Đối với người dùng Windows, việc kiếm được một phần mềm chụp ảnh màn hình, quay màn hình nổi bật như Faststone Capture không hề đơn giản, đó là chưa kể, quy trình cài Faststone Capture trên máy tính có thể sẽ là khó khăn đối với một số người dùng.

Nếu bạn chưa biết cách cài Faststone Capture trên máy tính, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài Faststone Capture sau đây của Taimienphi.vn nhé,  khá đơn giản và dễ thực hiện. Cài xong, bạn có thể tha hồ sử dụng quay màn hình bằng Faststone Capture hoặc dùng nhiều tác vụ khác nhau.

Cách cài Faststone Capture, setup Faststone Capture trên máy tính

Lưu ý rằng cách cài Faststone Capture trên máy tính giữa các hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1 hay Windows 10 đều không có sự thay đổi.

Bước 1: Sau khi kích hoạt bộ cài Faststone Capture, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận cài đặt ứng dụng từ bên thứ ba của User Account Control. Nhấn Yes để tiếp tục.

cach cai fastone capture

Bước 2: Trong giao diện chào mừng của Faststone Capture setup, bạn nhấn Next để bắt đầu cài Faststone Capture.

setup fastone capture tren windows

Bước 3: Nhấn I Agree để đồng ý với các điều khoản dịch vụ của nhà phát hành đồng thời chuyển sang bước tiếp theo.

cach cai dat phan mem fastone capture

Bước 4: Trong giao diện Choose Install Location, bạn có thể chọn vị trí lưu trữ của Faststone Capture trên máy tính bằng cách nhấn nút Browse. Nhấn Install để cài đăt.

cai dat phan mem fastone camera

Bước 5: Sau khi cài đặt xong, nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài Faststone Capture, bạn cũng có thể tick chọn mục Run Faststone Capture để khởi động luôn ứng dụng trên máy tính.

cach cai fastone camera

Quá trình cài hoàn tất và người dùng sẽ có thể chụp màn hình bằng Faststone Capture, ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Faststone Capture quay màn hình máy tính hay chuyển đổi ảnh sang file PDF bằng Faststone Capture chỉ qua vài thao tác.

cai dat fastone capture

Icon của phần mềm Faststone Capture

Thực tế tính năng chuyển ảnh sang file PDF bằng Faststone Capture chỉ là một tính năng phụ họa do chụp ảnh màn hình mới là tính năng chính của phần mềm. Bên cạnh Faststone Capture, Taimienphi.vn cũng chia sẻ tới bạn các phần mềm chụp ảnh màn hình khác như PrtScr hay Picpick hoặc Greenshot.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-faststone-capture-setup-faststone-capture-tren-windows-7-81-1-9016n.aspx
Đối với nhiều người dùng, chụp ảnh màn hình không cần phần mềm mới là thao tác được lựa chọn hàng đầu do chụp ảnh không cần phần mềm sẽ nhanh hơn, nhờ việc tận dụng được các công cụ sẵn có trong hệ điều hành Windows.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Điểm mới trong FastStone Capture 9.3
Cách chuyển ảnh từ FastStone Capture sang Paint, Word, Excel, Powerpoint, web
Tự động chèn watermark khi chụp màn hình bằng FastStone Capture
Hiển thị con trỏ chuột khi chụp màn hình trong FastStone Capture
Quay webgame bằng FastStone Capture, quay video game bằng FastStone Capture
Từ khoá liên quan:

cach cai faststone capture

, setup faststone capture tren windows, cach cai dat phan mem faststone capture,

SOFT LIÊN QUAN
 • FastStone Capture

  Chụp ảnh, quay video màn hình máy tính

  Phần mềm FastStone Capture là phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình với nhiều chế độ khác nhau như chụp toàn màn hình, chụp theo cửa sổ tùy chọn,... đồng thời cũng là công cụ màn hình và ghi âm giọng nói trong thời gian thực. FastStone Capture còn cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh, video được tạo ra, lưu ảnh dưới nhiều định dạng và chia sẻ qua Word, PowerPoint, Email,...thật dễ dàng.

Tin Mới

 • 6 Cách chụp màn hình Win 11 nhanh bằng phím tắt siêu dễ

  Chụp màn hình trên Windows 11 dễ dàng với nhiều công cụ tích hợp. Bạn có thể sử dụng phím PrtScn để chụp toàn bộ màn hình, hoặc phím Windows + Shift + S để mở Snipping Tool, cho phép chọn vùng chụp tùy ý. Đối với các tùy chọn chi tiết hơn, Snip & Sketch cũng là một ứng dụng hữu ích.

 • Cách chụp màn hình máy tính, laptop 2024

  Cách chụp màn hình máy tính nhanh và đơn giản nhất là phương pháp mà người dùng đặc biệt quan tâm, giúp lưu lại hình ảnh hay chia sẻ thông tin tới người khác khi cần. Dưới đây là các cách chụp màn hình máy Mac, laptop,

 • Cách chụp màn hình máy tính bằng Sticky Notes đơn giản nhất

  Tính năng chụp màn hình máy tính của Sticky Notes là một cập nhật mới mà Microsoft vừa giới thiệu tới người dùng hồi đầu năm nay cho phiên bản Microsoft 365 Insider. Hẳn sẽ có nhiều người tò mò cách chụp màn hình máy

 • Code Tam Quốc Mèo mới nhất

  Vào 10h sáng nay ngày 5/6/2024, Tam Quốc Mèo chính thức khai mở máy chủ đầu tiên của phiên bản Open Beta, kèm theo đó là những mà code Tam Quốc Mèo