Ghép ảnh thành một hàng trong FastStone Capture

Ghép ảnh thành một hàng trong FastStone Capture là một thủ thuật rất thú vị có thể biến rất nhiều ảnh một khung ảnh chung, với tính năng này người dùng không cần phải mất thời gian sử dụng nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh khác để xử lý nữa.

Trong khá nhiều các hướng dẫn trước đây, Taimienphi.vn từng chia sẻ tới bạn cách ghép nhiều ảnh thành một trong PhotoScape, đó là cách kết hợp nhiều ảnh thành một theo chiều dọc ngang, tùy ý, nay với phần mềm chỉnh sửa ảnh , chụp màn hình máy tính FastStone Capture, bạn cũng có thể ghép ảnh thành một hàng trong FastStone Capture vô cùng dễ dàng.

Thậm chí để chỉnh sửa ảnh và ghép ảnh thành một hàng trong FastStone Capture không hề mất nhiều công đoạn, và chỉ với vài ba thao tác, bạn hoàn toàn có thể tự tạo một bức ảnh ghép chung rất đẹp.

Ghép ảnh thành một hàng trong FastStone Capture

Lưu ý rằng để thực hiện được thủ thuật này, bạn cần phải sử dụng ít nhất từ hai ảnh trở lên.

Bước 1: Click chọn tính năng Join Images Side by Side bằng cách nhấp chọn biểu tượng sau đây trong thanh công cụ. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm cách hiển thị thêm nút bấm trên thanh công cụ trong FastStone Capture để bổ sung nút bấm này cho thanh công nhé.

huong dan ghep anh thanh mot hang bang faststone capture

Chọn Join Images Side by Side để chuyển sang giao diện kết hợp ảnh theo dạng nối liền.

cach ghep anh thanh mot hang bang faststone capture

Bước 2: Trong giao diện của hộp lệnh Join Images Side by Sider to Produce a Single Image File sau đó, bạn nhấn Add để thêm ảnh. Cũng giống như cách chuyển ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture trước đó, bạn có thể thêm không giới hạn số lượng ảnh, xóa hoặc chuyển vào chế độ Draw tùy ý.

ghep anh thanh mot hang bang faststone capture

Bước 3: Để tùy chỉnh các thông số khi ghép ảnh, bạn theo dõi hướng dẫn cho các mục sau đây:

- FastStone Capture hỗ trợ ghép ảnh theo chiều dọc hoặc ngang. Bạn chỉ việc nhấp vào tùy chỉnh Vertical hoặc Horizontal để chuyển định dạng ghép ảnh theo chiều dọc, ngang tùy ý.

- Mục 1. 2. 3 cho phép bạn thêm số thứ tự cho ảnh.

- Shadow: Tạo bóng cho ảnh

- Resize: Chỉnh sửa kích thước ảnh

- Separation: Khoảng cách giữa các ảnh được tách (tính bằng pixel)

- Title: Tiêu đề ảnh

- Preivew: Xem trước ảnh kết hợp trước khi xuất ra máy tính

huong dan ghep anh thanh mot hang trong faststone capture

Cửa sổ xem trước trong chế độ ghép ảnh thành một hàng trong FastStone Capture.

cach ghep nhieu anh thanh mot hang trong faststone capture

Thông báo ghép ảnh thành một hàng trong FastStone Capture thành công.

Bước 4: Sau khi đã thiết lập, bạn nhấn Save để lưu lại ảnh trên máy tính. Nhớ lựa chọn vị trí lưu trữ ảnh trước khi lưu về máy tính nhé.

ghep nhieu anh thanh mot hang trong faststone capture

Bạn có thể tùy chọn vị trí lưu trữ ảnh ghép nhé.

cach ghep anh thanh mot hang trong faststone capture

Và đây là kết quả sau khi ghép ảnh thành một hàng bằng phần mềm FastStone Caopture.

Như vậy sau bốn bước cơ bản, bạn đã có được một bức ảnh được ghép từ rất nhiều ảnh theo chiều dọc, ngang tùy ý. Nhưng cần khẳng định rằng, tính năng ghép ảnh thành một hàng trong FastStone Capture nhìn chung sẽ có sự khác biệt với các phần mềm PrtScr hay PhotoScape hoặc phương pháp chụp ảnh không cần phần mềm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ghep-anh-thanh-mot-hang-trong-faststone-capture-9025n.aspx
Do đó dù bạn đang dùng một trong hai phần mềm là PrtScr hoặc PhotoScape hoặc sử dụng phương pháp chụp ảnh màn hình không cần phần mềm đi chăng nữa, vấn đề quan trọng là luôn tìm hiểu thật kỹ càng từng bước từ cách cài FastStone Capture tới sử dụng FastStone Capture ra sao hay thực hiện các tính năng như chuyển ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture dễ dàng.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiển thị con trỏ chuột khi chụp màn hình trong FastStone Capture
Gỡ Faststone Capture, xóa FastStone Capture khỏi máy tính Windows
Quay webgame bằng FastStone Capture, quay video game bằng FastStone Capture
Cách sử dụng FastStone Capture
Cách chuyển ảnh từ FastStone Capture sang Paint, Word, Excel, Powerpoint, web
Từ khoá liên quan:

huong dan ghep anh thanh mot hang bang faststone capture

, cach ghep anh thanh mot hang bang faststone capture, ghep anh thanh mot hang bang faststone capture,

SOFT LIÊN QUAN
 • FastStone Capture

  Chụp ảnh, quay video màn hình máy tính

  Phần mềm FastStone Capture là phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình với nhiều chế độ khác nhau như chụp toàn màn hình, chụp theo cửa sổ tùy chọn,... đồng thời cũng là công cụ màn hình và ghi âm giọng nói trong thời gian thực ...

Tin Mới

 • Cách chụp màn hình máy tính, laptop 2022

  Cách chụp màn hình máy tính 2022 nhanh và đơn giản nhất là phương pháp mà người dùng đặc biệt quan tâm, chúng cho phép bạn lưu lại những hình ảnh cần thiết hay chia sẻ với người khác khi cần thiết. Dưới đây là cách chụp

 • Cách quay video game bằng Bandicam trên máy tính

  Bandicam là ứng dụng ghi hình cho máy tính, laptop với chất lượng hình ảnh cao được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Bạn có thể sử dụng Bandicam để quay màn hình hướng dẫn cài đặt ứng dụng, sửa lỗi máy tính hay quay video chơi game,... Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách quay video game bằng Bandicam trên máy tính chỉ với vài bước đơn giản.

 • Cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm

  Chụp màn hình máy tính, laptop giúp bạn lưu lại dữ liệu, hình ảnh quan trọng. Không những thế với cách chụp ảnh màn hình máy tính bạn còn có thể hướng dẫn người dùng các thủ thuật, thao các dễ dàng hơn. Trong bài viết

 • Cách nhập Code Tân OMG3Q VNG

  Vào lúc 10h sáng ngày 27/4/2021, nhà phát hành VNG đang triển khai rất nhiều hoạt động cùng với các sự kiện nhận Code Tân OMG3Q khủng, giúp game thủ nhận nhiều phần quà siêu HOT và nâng cao chất lượng trải nghiệm sản phẩm, hãy cùng Taimienphi tìm hiểu về cách nhận cũng như nhập Code Tân OMG3Q miễn phí nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá