Tự động chèn watermark khi chụp màn hình bằng FastStone Capture

Tự động chèn watermark khi chụp ảnh màn hình bằng FastStone Capture là một tính năng tiện dụng cho việc đóng dấu ảnh trên máy tính nhanh hơn và đỡ tốn thời gian hơn. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu chi tiết cách thực hiện thủ thuật tự động chèn watermark khi chụp ảnh màn hình bằng Fastone Capture nhé.

Hiện nay không hiếm những phần mềm đóng dấu ảnh hàng loạt có thể giúp người dùng chèn dấu ảnh cùng lúc cho nhiều ảnh nhưng thực tế, những phần mềm này lại không thực sự đa năng và có nhiều tùy chỉnh cho người dùng. Do đó, nhiều người dùng quan tâm tới việc cài FastStone Capture để vừa chỉnh sửa vừa chèn dấu ảnh.

Sau khi cài FastStone Capture, người dùng có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa hình ảnh, nhưng bên cạnh đó, người dùng thậm chí cũng có thể chèn watermark trực tiếp cho ảnh, và tính năng tự động chèn watermark khi chụp màn hình bằng FastStone Capture chắc chắn sẽ rất tiện dụng, và giúp người dùng chủ động được hơn trong khâu chỉnh sửa hình ảnh.

Tự động chèn watermark khi chụp ảnh màn hình bằng Fastone Capture

Để tự động chèn watermark khi chụp ảnh màn hình bằng Fastone Capture, bạn cần phải thay đổi trong cài đặt của Editor hoặc cài đặt trong thanh menu.

Cách 1: Thay đổi trong Editor

Bước 1: Truy cập Editor trên Fastone Capture bằng cách kéo thả một tấm ảnh bất kỳ vào ô Open File in Editor trên thanh menu của phần mềm.

tu dong chen watermark bang faststone capture

Bước 2: Trong giao diện Fastone Editor hiện ra, bạn click chọn vào mục Effects > Edge/Watermark. Hoặc bạn cũng có thể truy cập nhanh mục này bằng cách nhấn phím G.

chen watermark chen dau anh tu dong

Bước 3: Trong giao diện Edge/Watermark, bạn click chọn mục Watermark image. Sau khi click chọn, bạn sẽ có tùy chọn tìm và lựa chọn hình ảnh để làm watermark trong Fastone Capture. Lưu ý rằng, hình ảnh phải có trên máy tính và là file PNG hoặc BMP.

tu dong chen dau anh trong faststone capture

Fastone Capture cũng cung cấp cho người dùng các tùy chỉnh đặt vị trí trong Position, Shadow (tạo bóng đổ) và Opacity (độ trong suốt của Watermark).

Bên cạnh đó, bạn có thể tự kéo thả Watermark tới các vị trí bất kỳ mà bạn mong muốn. Trong mục Preview là khung cho bạn biết trước vị trí của Watermark sẽ xuất hiện mặc định sau khi tạo và chỉnh sửa ảnh trong Fastone Capture.

Nhấn Apply để hoàn tất.

tu dong chen watermark trong faststone capture

Sau khi bật tính năng chèn watermark vào ảnh trong FastStone Capture.

*Tự động chèn Watermark vào trong ảnh sau khi chụp

Trong giao diện thanh menu của Fastone Capture, bạn click chọn biểu tượng hình chiếc bánh và click chọn mục Auto Edge/Watermark ở phía dưới. Hoặc bạn cung có thể truy cập vào Fastone Editor bằng cách mở một hình ảnh bất kỳ. Sau đó click chọn mục Capture >Auto Edge/Watermark ở dưới cùng.

chen watermark trong faststone capture

Từ nay sau khi bạn chụp và chỉnh sửa ảnh trong Fastone Capture xong và lưu lại, phần mềm sẽ tự động thêm ảnh watermark tại vị trí mà người dùng đã lựa chọn.

tu chen dau anh trong faststone capture

Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng đóng dấu ảnh hàng loạt, một trong số đó nổi bật nhất có Batch Watermark Creator và Adplus Image Watermark Creator, tuy nhiên những phần mềm này có rất ít tùy chọn cho người dùng có thể vừa chỉnh sửa ảnh vừa tự động chèn watermark, trái ngược lại Fastone Capture lại có thể thực hiện được cả hai công việc cùng lúc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tu-dong-chen-watermark-khi-chup-anh-man-hinh-bang-faststone-capture-9047n.aspx
Không chỉ có thể tự động chèn watermark khi chụp ảnh màn hình, Fastone Capture còn hỗ trợ người dùng chuyển ảnh sang file PDF dễ dàng, nhờ đó, người dùng hoàn toàn có thể tạo ra được các file PDF nhanh chóng mà không phải sử dụng tới các phần mềm bên thứ ba.


Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Điểm mới trong FastStone Capture 9.3
Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng FastStone Capture
Quay webgame bằng FastStone Capture, quay video game bằng FastStone Capture
Cách chuyển ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture
Hiển thị thêm nút bấm trên thanh công cụ FastStone Capture
Từ khoá liên quan:

tu dong chen watermark bang faststone capture

, chen watermark, chen dau anh tu dong,

SOFT LIÊN QUAN
 • FastStone Capture

  Chụp ảnh, quay video màn hình máy tính

  Phần mềm FastStone Capture là phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình với nhiều chế độ khác nhau như chụp toàn màn hình, chụp theo cửa sổ tùy chọn,... đồng thời cũng là công cụ màn hình và ghi âm giọng nói trong thời gian thực. FastStone Capture còn cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh, video được tạo ra, lưu ảnh dưới nhiều định dạng và chia sẻ qua Word, PowerPoint, Email,...thật dễ dàng.

Tin Mới

 • 6 Cách chụp màn hình Win 11 nhanh bằng phím tắt siêu dễ

  Chụp màn hình trên Windows 11 dễ dàng với nhiều công cụ tích hợp. Bạn có thể sử dụng phím PrtScn để chụp toàn bộ màn hình, hoặc phím Windows + Shift + S để mở Snipping Tool, cho phép chọn vùng chụp tùy ý. Đối với các tùy chọn chi tiết hơn, Snip & Sketch cũng là một ứng dụng hữu ích.

 • Cách chụp màn hình máy tính, laptop 2024

  Cách chụp màn hình máy tính nhanh và đơn giản nhất là phương pháp mà người dùng đặc biệt quan tâm, giúp lưu lại hình ảnh hay chia sẻ thông tin tới người khác khi cần. Dưới đây là các cách chụp màn hình máy Mac, laptop,

 • Cách chụp màn hình máy tính bằng Sticky Notes đơn giản nhất

  Tính năng chụp màn hình máy tính của Sticky Notes là một cập nhật mới mà Microsoft vừa giới thiệu tới người dùng hồi đầu năm nay cho phiên bản Microsoft 365 Insider. Hẳn sẽ có nhiều người tò mò cách chụp màn hình máy

 • Full Code All Star Tower Defense 7/2024 update hàng ngày

  Danh sách Code All Star Tower Defense đầy đủ của chúng tôi đều là những mã đạng động mới dành dành cho game ASTD, người chơi sử dụng chúng để đổi lấy