Cách chuyển ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture

Sử dụng chế độ chuyển ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture có ưu điểm khá nhanh gọn và tiện lợi do công cụ này được tích hợp nhiều tính năng thú vị khác bên cạnh công dụng chụp ảnh màn hình máy tính và quay màn hình chủ yếu.

Ít người biết rằng, phần mềm chụp ảnh màn hình FastStone Capture còn có thêm tính năng chuyển file ảnh sang file PDF bên cạnh chụp ảnh màn hình máy tính  bằng FastStone Capture và quay màn hình, nhưng điều đó chưa phải là điều quan trọng nhất, cách đổi file ảnh sang PDF bằng phần mềm mới là thao tác khó nhất.

Hiểu được sự khó khăn đó, Taimienphi.vn xin chia sẻ tới bạn đọc hướng dẫn cách chuyển ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture. Lưu ý sẽ có những bước yêu cầu người dùng cần hết sức chú ý vì có nhiều thay đổi bắt buộc phải thực hiện đúng.

Cách chuyển ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture

Bước 1: Click chọn tính năng Convert Image to a PDF file bằng cách nhấp chọn biểu tượng sau đây trong thanh công cụ. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm cách hiển thị thêm tùy chỉnh trên thanh công cụ để bổ sung thêm nút bấm cho tính năng này trong FastStone Capture nhé.

chuyen file anh sang file pdf bang FastStone Capture

Hướng dẫn cách chuyển ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture

Bước 2: Trong giao diện Convert Image to a PDF file, bạn nhấn Add để thêm ảnh muốn chuyển đổi thành file PDF. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp kéo thả để chuyển file vào trong khung giao diện.

FastStone Capture sẽ không giới hạn chuyển đổi hình ảnh sang file PDF nên bạn có thể thêm bao nhiêu ảnh cũng được. Nếu muốn xóa ảnh đã chọn, bạn chỉ việc tick vào ảnh đó và nhấn Remove để xóa.

Nếu muốn tạo bóng cho hình ảnh, bạn hãy tick vào ô Shadow ở ngay bên dưới. Bên cạnh đó, mục Title sẽ cho phép bạn tạo tên tiêu đề cho ảnh.

chuyen anh sang file pdf bang FastStone Capture

Hướng dẫn cách chuyển ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture

Bước 3: Click chọn mục PDF Options để tùy chỉnh chuyển ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture.

- Page size: Kích thước của file PDF khi xuất ra, bạn sẽ có ba tùy chỉnh gồm cỡ A4, Letter (form thư) và kích thước tương tự hình.

- Quality: Chất lượng file PDF khi xuất.

- Margins (inchs): Tùy chỉnh các góc của file PDF.

- Orientation: Hướng của file PDF sau khi xuất ra. Gồm có Portrait (chiều dọc) và Landscape (chiều ngang).

- Position: Vị trí của hình ảnh sau khi xuất trong file PDF, chỉ có một tùy chọn Centered (ở giữa).

- Footer: Phần cuối trang, hiển thị các thông số gồm Page Number/Total pages (Số trang/Tổng số trang), Date (Ngày chuyển đổi) và Time (Thời gian).

chuyen jpg sang pdf

Hướng dẫn cách chuyển ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture

Bước 4: Sau khi đã thiết lập đầy đủ các thông số, bạn chỉ việc nhấn Convert to PDF để chuyển đổi file ảnh sang PDF bằng FastStone Capture. Lưu ý trước đó, bạn cần lựa chọn vị trí lưu trữ file PDF trước nhé nhằm tránh tình trạng không thể tìm được file đã chuyển đổi.

 doi file anh sang pdf

Hướng dẫn cách chuyển ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture

Nhân Convert to PDF để bắt đầu quá trình chuyển đổi từ file ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture.

cach doi file anh sang pdf

Hướng dẫn cách chuyển ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture

Chọn vị trí lưu trữ file ảnh đã chuyển đổi sang file PDF.

huong dan doi file anh sang pdf

Hướng dẫn cách chuyển ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture

Như vậy, Taimienphi.vn đã chia sẻ tới bạn cách thức chuyển file ảnh sang file PDF đơn giản bằng FastStone Capture. Đây là một trong những tính năng bổ sung của FastStone Capture, một vài tính năng khác nữa như ghép ảnh thành một hàng trong FastStone Capture cũng rất hữu dụng nếu người dùng muốn thiết kế một bộ ảnh kéo dài.

Ngoài phần mềm FastStone Capture, bạn cũng nên tham khảo thêm một số phần mềm khác như PrtScr hoặc GreenShot nhé. Phần mềm chụp ảnh màn hình PrtScr có ưu điểm nhỏ gọn, mạnh mẽ và tích hợp nhiều tính năng, trong khi GreenShot lại được tích hợp thêm công cụ ghi chú, kết nối máy in, gửi email trực tiếp,…

Nếu không muốn dùng phần mềm hoặc nói cách khác là chụp ảnh màn hình máy tính không dùng phần mềm, cách chụp duy nhất là sử dụng tổ hợp phím tắt và các tiện ích có sẵn trong hệ điều hành Windows.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-anh-sang-file-pdf-bang-faststone-capture-9018n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài FastStone Capture, setup FastStone Capture trên Windows 7, 8.1, 10
Quay webgame bằng FastStone Capture, quay video game bằng FastStone Capture
Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng FastStone Capture
Hiển thị thêm nút bấm trên thanh công cụ FastStone Capture
Gỡ Faststone Capture, xóa FastStone Capture khỏi máy tính Windows
Từ khoá liên quan:

chuyen file anh sang file pdf bang FastStone Capture

, chuyen anh sang file pdf bang FastStone Capture, chuyen jpg sang pdf,

SOFT LIÊN QUAN
 • FastStone Capture Portable

  Chụp màn hình máy tính

  FastStone Capture Portable là phiên bản di động của phần mềm chụp ảnh và quay phim màn hình với các tính năng tương tự như bản cài đặt trên máy tính. Với phiên bản này, bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình với nhiều chế độ, ...

Tin Mới

 • Cách xuất video Camtasia Studio, Render chuẩn MP4, FullHD, 2k, 4k

  Nhiều người dùng chỉ biết cách xuất video Camtasia Studio theo các chuẩn mặc định với độ phân giải trung bình, chất lượng hình ảnh kém, nhưng để tạo video có thể hiển thị rõ nét trên các thiết bị cao cấp hay màn hình lớn thì bạn sẽ cần tìm hiểu cách xuất video Full HD, 2K, 4K trong Camtasia Studio.

 • Đâu là phần mềm chụp màn hình cho bạn?

  Giữa vô vàn sự lựa chọn, nhưng đâu mới là phần mềm chụp màn hình cho bạn? Đâu mới là phần mềm mà bạn đang cần tìm kiếm? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • 5 phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất 2020

  Chụp ảnh màn hình là một trong những cách nhanh nhất để lưu lại những khoảnh khắc diễn ra trên màn hình máy tính, đặc biệt là trong quá trình chơi game. Lựa chọn phần mềm tốt giúp bạn thao tác được nhanh hơn ngoài ra còn giúp bạn có thể chỉnh các bức ảnh trực tiếp trong phần mềm. Dưới đây là top các phần mềm chụp ảnh mành hình tốt nhất 2020 được nhiều người sử dụng nhất.

 • Kết bài bài thơ Nói với con của Y Phương

  Nếu các em đang băn khoăn không biết viết Kết bài bài thơ Nói với con của Y Phương như nào để vừa đảm bảo tính khái quát, ngắn gọn mà vẫn tạo được sức hấp dẫn cho bài phân tích bài thơ Nói với con dưới đây thì hãy cùng tham khảo một số cách kết bài mà chúng


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá