Tự lưu ảnh JPG trong FastStone Capture

Thủ thuật trong bài viết này sẽ chỉ dẫn chi tiết cách chuyển chế độ tự lưu ảnh PNG sang JPG trong FastStone Capture để người dùng có thể tiện hơn trong khi xử lý, chỉnh sửa ảnh trên máy tính.

FastStone Capture có tính năng tự lưu ảnh khá thú vị bên cạnh chụp ảnh màn hình máy tính nhưng ảnh lưu về thường là PNG, một định dạng ảnh ít phổ biến và nặng hơn so với JPG, do đó nhiều người dùng muốn kích hoạt tự lưu ảnh JPG trong FastStone Capture để dễ quản lý và chỉnh sửa ảnh trên máy tính.

Khó khăn ở chỗ, tính năng này được tích hợp khá sâu trong cài đặt của FastStone Capture nên người dùng phải mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu. Tuy nhiên, bạn có thể nhanh chóng chuyển PNG sang JPG trong chế độ tự lưu ảnh JPG trong FastStone Capture khi chụp màn hình để chỉnh sửa ảnh trong bài viết này.

Tự lưu ảnh JPG trong FastStone Capture

Bước 1: Truy cập Settings trên FastStone Capture từ màn hình desktop, hoặc bạn cũng có thể truy cập từ thanh công cụ xuất hiện dưới đây.

tu luu anh jpg trong faststone capture

Tự lưu ảnh JPG trong FastStone Capture, chuyển chế độ tự lưu ảnh PNG sang JPG trong FastStone Capture

Nhấn biểu tượng này và chọn Settings. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím F12 để mở nhanh FastStone Capture trên máy tính.

Bước 2: Chuyển sang tab Auto Save.

chuyen anh png sang jpg trong faststone capture

Cách tự lưu ảnh JPG trong FastStone Capture khi chỉnh sửa ảnh

Bước 3: Tick chọn mục Format và chuyển từ PNG sang JPEG.

Tại đây bạn cũng có thể tùy chỉnh chất lượng hình ảnh tự động lưu ảnh với thang đo từ 30 – 100% trong mục Quality.

Mục Output folder cho phép bạn tùy chỉnh vị trí lưu trữ ảnh sau khi tự động lưu ảnh trên máy tính. Bên cạnh đó còn rất nhiều tùy chỉnh khác bao gồm hiển thị thông báo đang lưu (saving) ảnh hoặc đã lưu ảnh thành công (successfully saved).

cach chuyen che do tu luu anh sang png sang jpg trong faststone capture

Hướng dẫn tự lưu ảnh JPG trong FastStone Capture trên máy tính.

Trước đó, bạn cần phải kích hoạt tự động lưu ảnh sau khi chụp màn hình trên FastStone Capture trước thì mới có thể bật tính năng này. Để kích hoạt tự động lưu ảnh sau khi chụp màn hình trên FastStone Capture, bạn cần click chọn mục Active Auto Save nhé.

Nhấn OK để hoàn tất

Chỉ là một trong số những tính năng khá nhỏ của FastStone Capture nhưng tự lưu ảnh cũng khá tiện lợi khi người dùng chụp ảnh màn hình máy tính bằng FastStone Capture không cần mất thời gian xem lại và chỉnh sửa. Cũng có tính năng này như FastStone Capture còn có phần mềm PrtScr hay Picpick và Greenshot đều có khả năng chụp ảnh màn hình máy tính rất dễ dàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tu-luu-anh-jpg-trong-faststone-capture-9017n.aspx
Mặc dù mỗi phần mềm PrtScr hay Picpick và Greenshot đều có một ưu điểm khác nhau nhưng quy chung lại, PrtScr hay Greenshot đều hỗ trợ chụp ảnh màn hình tối đa dạng và nhiều tính năng hơn cả. Nếu không thích dùng phần mềm, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chụp ảnh màn hình máy tính không cần phần mềm nhé, cách này chỉ áp dụng cho người dùng thích sự đơn giản và nhu cầu chụp ảnh màn hình máy tính ở mức cơ bản.


Tác giả: An Nguy     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển ảnh từ FastStone Capture sang Paint, Word, Excel, Powerpoint, web
Điểm mới trong FastStone Capture 9.3
Hiển thị con trỏ chuột khi chụp màn hình trong FastStone Capture
Gỡ Faststone Capture, xóa FastStone Capture khỏi máy tính Windows
Cách chuyển ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture
Từ khoá liên quan:

tu luu anh jpg trong faststone capture

, chuyen che do tu luu anh png sang jpg trong faststone capture, chuyen anh png sang jpg trong faststone capture,

SOFT LIÊN QUAN
  • FastStone Capture

    Chụp ảnh, quay video màn hình máy tính

    Phần mềm FastStone Capture là phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình với nhiều chế độ khác nhau như chụp toàn màn hình, chụp theo cửa sổ tùy chọn,... đồng thời cũng là công cụ màn hình và ghi âm giọng nói trong thời gian thực. FastStone Capture còn cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh, video được tạo ra, lưu ảnh dưới nhiều định dạng và chia sẻ qua Word, PowerPoint, Email,...thật dễ dàng.

Tin Mới