Tự lưu ảnh JPG trong FastStone Capture

Thủ thuật trong bài viết này sẽ chỉ dẫn chi tiết cách chuyển chế độ tự lưu ảnh PNG sang JPG trong FastStone Capture để người dùng có thể tiện hơn trong khi xử lý, chỉnh sửa ảnh trên máy tính.

FastStone Capture có tính năng tự lưu ảnh khá thú vị bên cạnh chụp ảnh màn hình máy tính nhưng ảnh lưu về thường là PNG, một định dạng ảnh ít phổ biến và nặng hơn so với JPG, do đó nhiều người dùng muốn kích hoạt tự lưu ảnh JPG trong FastStone Capture để dễ quản lý và chỉnh sửa ảnh trên máy tính.

Khó khăn ở chỗ, tính năng này được tích hợp khá sâu trong cài đặt của FastStone Capture nên người dùng phải mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu. Tuy nhiên, bạn có thể nhanh chóng chuyển PNG sang JPG trong chế độ tự lưu ảnh JPG trong FastStone Capture khi chụp màn hình để chỉnh sửa ảnh trong bài viết này.

Tự lưu ảnh JPG trong FastStone Capture

Bước 1: Truy cập Settings trên FastStone Capture từ màn hình desktop, hoặc bạn cũng có thể truy cập từ thanh công cụ xuất hiện dưới đây.

tu luu anh jpg trong faststone capture

Tự lưu ảnh JPG trong FastStone Capture, chuyển chế độ tự lưu ảnh PNG sang JPG trong FastStone Capture

Nhấn biểu tượng này và chọn Settings. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím F12 để mở nhanh FastStone Capture trên máy tính.

Bước 2: Chuyển sang tab Auto Save.

chuyen anh png sang jpg trong faststone capture

Cách tự lưu ảnh JPG trong FastStone Capture khi chỉnh sửa ảnh

Bước 3: Tick chọn mục Format và chuyển từ PNG sang JPEG.

Tại đây bạn cũng có thể tùy chỉnh chất lượng hình ảnh tự động lưu ảnh với thang đo từ 30 – 100% trong mục Quality.

Mục Output folder cho phép bạn tùy chỉnh vị trí lưu trữ ảnh sau khi tự động lưu ảnh trên máy tính. Bên cạnh đó còn rất nhiều tùy chỉnh khác bao gồm hiển thị thông báo đang lưu (saving) ảnh hoặc đã lưu ảnh thành công (successfully saved).

cach chuyen che do tu luu anh sang png sang jpg trong faststone capture

Hướng dẫn tự lưu ảnh JPG trong FastStone Capture trên máy tính.

Trước đó, bạn cần phải kích hoạt tự động lưu ảnh sau khi chụp màn hình trên FastStone Capture trước thì mới có thể bật tính năng này. Để kích hoạt tự động lưu ảnh sau khi chụp màn hình trên FastStone Capture, bạn cần click chọn mục Active Auto Save nhé.

Nhấn OK để hoàn tất

Chỉ là một trong số những tính năng khá nhỏ của FastStone Capture nhưng tự lưu ảnh cũng khá tiện lợi khi người dùng chụp ảnh màn hình máy tính bằng FastStone Capture không cần mất thời gian xem lại và chỉnh sửa. Cũng có tính năng này như FastStone Capture còn có phần mềm PrtScr hay Picpick và Greenshot đều có khả năng chụp ảnh màn hình máy tính rất dễ dàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tu-luu-anh-jpg-trong-faststone-capture-9017n.aspx
Mặc dù mỗi phần mềm PrtScr hay Picpick và Greenshot đều có một ưu điểm khác nhau nhưng quy chung lại, PrtScr hay Greenshot đều hỗ trợ chụp ảnh màn hình tối đa dạng và nhiều tính năng hơn cả. Nếu không thích dùng phần mềm, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chụp ảnh màn hình máy tính không cần phần mềm nhé, cách này chỉ áp dụng cho người dùng thích sự đơn giản và nhu cầu chụp ảnh màn hình máy tính ở mức cơ bản.


Tác giả: An Nguy     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiển thị thêm nút bấm trên thanh công cụ FastStone Capture
Ghép ảnh thành một hàng trong FastStone Capture
Cách chuyển ảnh từ FastStone Capture sang Paint, Word, Excel, Powerpoint, web
Điểm mới trong FastStone Capture 9.3
Hiển thị con trỏ chuột khi chụp màn hình trong FastStone Capture
Từ khoá liên quan:

tu luu anh jpg trong faststone capture

, chuyen che do tu luu anh png sang jpg trong faststone capture, chuyen anh png sang jpg trong faststone capture,

SOFT LIÊN QUAN
 • FastStone Capture Portable

  Chụp màn hình máy tính

  FastStone Capture Portable là phiên bản di động của phần mềm chụp ảnh và quay phim màn hình với các tính năng tương tự như bản cài đặt trên máy tính. Với phiên bản này, bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình với nhiều chế độ, ...

Tin Mới

 • Cách xuất video Camtasia Studio, Render chuẩn MP4, FullHD, 2k, 4k

  Nhiều người dùng chỉ biết cách xuất video Camtasia Studio theo các chuẩn mặc định với độ phân giải trung bình, chất lượng hình ảnh kém, nhưng để tạo video có thể hiển thị rõ nét trên các thiết bị cao cấp hay màn hình lớn thì bạn sẽ cần tìm hiểu cách xuất video Full HD, 2K, 4K trong Camtasia Studio.

 • Đâu là phần mềm chụp màn hình cho bạn?

  Giữa vô vàn sự lựa chọn, nhưng đâu mới là phần mềm chụp màn hình cho bạn? Đâu mới là phần mềm mà bạn đang cần tìm kiếm? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • 5 phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất 2020

  Chụp ảnh màn hình là một trong những cách nhanh nhất để lưu lại những khoảnh khắc diễn ra trên màn hình máy tính, đặc biệt là trong quá trình chơi game. Lựa chọn phần mềm tốt giúp bạn thao tác được nhanh hơn ngoài ra còn giúp bạn có thể chỉnh các bức ảnh trực tiếp trong phần mềm. Dưới đây là top các phần mềm chụp ảnh mành hình tốt nhất 2020 được nhiều người sử dụng nhất.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá