Hiển thị con trỏ chuột khi chụp màn hình trong FastStone Capture

Là một thủ thuật không thể thiếu, việc hiển thị con trỏ chuột khi chụp ảnh màn hình trong FastStone Capture sẽ giúp bạn có thể minh họa chi tiết hơn cho hình ảnh bạn muốn nhấn mạnh hoặc giới thiệu, cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết sau đây của Taimienphi.vn.

Giống với các phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính khác như PrtScr hoặc Picpick, người dùng có tùy chọn hiển thị con trỏ chuột khi chụp màn hình máy tính bằng FastStone Capture, tính năng này rất hữu dụng để người dùng có thể nhấn mạnh vào điểm muốn giới thiệu hoặc chia sẻ.

Để kích hoạt tính năng hiển thị trỏ chuột khi chụp màn hình máy tính bằng FastStone Capture, bạn hãy thực hiện theo tuần tự hướng dẫn của chúng tôi nhé. Lưu ý rằng, tính năng này sẽ chỉ được thực hiện thông qua Settings.

Hiển thị con trỏ chuột khi chụp màn hình trong FastStone Capture

Bước 1: Mở Settings của FastStone Capture bằng thanh công cụ của ứng dụng. Hoặc bạn cũng có thể nhấn phím tắt F12 để mở nhanh Settings. Trong trường hợp máy tính của bạn không hỗ trợ mở luôn F12, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Fn + F12.

hien thi tro chuot khi chup man hinh bang faststone capture

Bước 2: Mở tab Capture.

hien thi tro chuot tren faststone capture

Bước 3: Tại đây, bạn tiếp tục tick vào tùy chọn Include Mouse Pointer in capture image.

Nhấn OK để hoàn tất.

hien tro chuot khi chup man hinh bang faststone capture

Như vậy từ bây giờ khi người dùng chụp ảnh trên phần mềm FastStone Capture, các bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng con trỏ chuột trong ảnh. Thủ thuật này rất hữu dụng đối với người dùng muốn tạo ảnh hướng dẫn trên màn hình máy tính. Lưu ý rằng, nếu bạn sử dụng cách chụp ảnh màn hình không cần phần mềm, con trỏ chuột sẽ không thể kích hoạt hiển thị ngoài màn hình.

Chụp màn hình máy tính bằng FastStone Capture có thể kích hoạt đơn giản bằng hệ thống phím tắt FastStone Capture, với tập hợp danh sách phím tắt FastStone Capture cơ bản và tùy chỉnh, người dùng dễ dàng thiết lập nhanh được các chế độ tính năng trong phần mềm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hien-thi-con-tro-chuot-khi-chup-man-hinh-trong-faststone-capture-9019n.aspx
Hy vọng bạn đọc đã có trong tay một mẹo nhỏ để cải thiện khâu chụp ảnh màn hình máy tính hiệu quả hơn.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn logo vào ảnh bằng FastStone Capture
Điểm mới trong FastStone Capture 9.3
Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng FastStone Capture
Quay webgame bằng FastStone Capture, quay video game bằng FastStone Capture
Cách chuyển ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture
Từ khoá liên quan:

hien thi tro chuot khi chup man hinh bang faststone capture

, hien thi tro chuot tren faststone capture, hien tro chuot khi chup man hinh bang faststone capture,

SOFT LIÊN QUAN
 • FastStone Capture Portable

  Chụp màn hình máy tính

  FastStone Capture Portable là phiên bản di động của phần mềm chụp ảnh và quay phim màn hình với các tính năng tương tự như bản cài đặt trên máy tính. Với phiên bản này, bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình với nhiều chế độ, ...

Tin Mới

 • Top phần mềm quay màn hình desktop máy tính

  Bạn đang cần tìm kiếm phần mềm quay video màn hình desktop máy tính để quay lại các bước hướng dẫn người dùng sử dụng phần mềm hay chỉ đơn giản là quay lại cách chơi game, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các phần mềm tốt nhất hiện nay.

 • Cách chọn định dạng video khi quay màn hình bằng CamStudio

  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chọn định dạng video khi quay màn hình bằng CamStudio. Bạn có thể lựa chọn một trong những định dạng mà phần mềm cung cấp, nhờ đó có thể tùy chỉnh để phụ hợp với mục đích công việc của mình.

 • Cách sửa lỗi webcam không hoạt động trên OBS

  Trong bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách sửa lỗi "Starting the output failed. Please check the log for details" trên OBS. Bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp ban cách sửa lỗi webcam không hoạt động trên OBS.

 • Top 10 phần mềm nén và giải nén file tốt nhất

  Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm nén file và giải nén file tốt nhất hiện nay, giúp bạn nén các file để tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy tính và chia sẻ dễ dàng, cũng như cho phép bạn dễ dàng giải nén một hoặc nhiều tệp các định dạng nén file như ZIP, RAR, 7Z và nhiều hơn nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá