Tăng giảm độ sáng màn hình bằng F.lux

Phần mềm F.lux hỗ trợ người dùng tự động chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với cách nhìn của người dùng khi làm việc trên máy tính. Tính năng này sẽ giúp màn hình hiển thị các cửa sổ rõ ràng hơn cũng như bảo vệ mắt cho người dùng.

Các bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính của mình theo như ý muốn vừa bảo vệ mắt cho người dùng máy tính. F.lux giúp tự động thay đổi độ sáng màn hình cho phù hợp với điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh, vừa bảo vệ máy tính vừa chăm sóc đôi mắt của bạn. Phần mềm này có thể tùy chỉnh độ sáng  2700K hoặc thậm chí là 1200K nếu người dùng muốn. Qua đó bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn điều chỉnh độ sáng màn hình bằng F .lux.

Nếu khu vực bạn ngồi máy tính bị ảnh hưởng độ sáng nhiều bởi ánh sáng mặt trời thì bạn nên điều chỉnh màn hình vào buổi sáng, chiều tối, vì khi ánh sáng ngoài trời thay đổi nếu bạn không điều chỉnh độ sáng màn hình để cần bằng với ánh sáng ngoài trời sẽ gây khó chịu cho mắt. Nguyên tắc là nếu trời sáng tăng độ sáng màn hình, trời tối giảm độ sáng màn hình, sao cho mắt thấy dễ chịu.

tang giam do sang man hinh bang flux

Tăng giảm độ sáng màn hình bằng F.lux

Tăng giảm độ sáng màn hình bằng F.lux

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành Download F .lux về máy tính và cài đặt.Sau đó, chạy chương trình trên máy tính của mình.

Bước 2: Sau khi mở nó lên giao diện của F .lux sẽ xuất hiện như hình bên dưới. Để thiết lập các bạn nhấn vào nút Setting.

Bước 3: Tại bước này:

 - Các bạn tiến hành trượt sang phải hoặc trái để thay đổi độ sáng của màn hình. Khi nào các bạn cảm thấy vừa và đủ theo nhu cầu của mình thì các bạn dừng lại.

- Kế tiếp các bạn có thể nhấn vào Change để có thể tìm kiếm bản đồ.

- Cuối cùng là tốc độ chuyển tiếp phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi độ sáng màn hình máy tính, laptop một cách tự động. Ngoài ra trên Windows 10 bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để chỉnh độ sáng màn hình máy tính, laptop của mình. Mặc dù không thể tốt bằng F.lux nhưng chỉnh độ sáng màn hình windows 10 tự động cũng rất tốt trong điều kiện trời tối, khi bạn cần ánh dịu thay vì gay gắt như ban ngày.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tang-giam-do-sang-man-hinh-bang-flux-13615n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop
Khắc phục lỗi không thể chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10
Tăng giảm, điều chỉnh độ sáng màn hình bằng Desktop Lighter
Phím tắt tăng giảm, chỉnh độ sáng tối màn hình laptop
Tăng giảm độ sáng màn hình Laptop MSI nhanh
Từ khoá liên quan:

tang giam do sang man hinh bang flux

, dieu chinh do sang man hinh, dieu chinh do sang man hinh bang flux,

SOFT LIÊN QUAN
  • F.lux

    Điều chỉnh độ sáng màn hình PC

    F.lux cho phép bạn điều chỉnh độ sáng màn hình theo ý thích, phù hợp với mắt nhìn bằng cách nhận diện và tự cân bằng với điều kiện ánh sáng xung quanh. Phần mềm F.Lux này hỗ trợ cấu hình màu sắc cho bộ hiệu chỉnh phần cứng, làm màu của màn hình hiển thị dễ chịu hơn, nhưng vẫn giữ nguyên những chi tiết về shadow, skintone và màu trời. Ngoài ra, F.lux còn kết hợp với các tổ hợp phím nóng để bạn thực hiện điều chỉnh độ sáng tiện lợi hơn.

Tin Mới