Sửa lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính

Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được khá nhiều câu hỏi của bạn đọc về cách sửa lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi.

Việc tăng giảm độ sáng màn hình giúp mắt chúng ta điều tiết được dễ dàng hơn, tuy nhiên, lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính chủ yếu xảy ra sau khi người dùng nâng cấp từ Windows 7, 8 lên Windows 10. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi, chủ yếu là do lỗi driver màn hình.

Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính.

sua loi khong tang giam duoc do sang man hinh may tinh

Sửa lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính

Cách 1: Cập nhật driver mới nhất

Nguyên nhân gây ra lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính có thể là do driver không tương thích. Để sửa lỗi, giải pháp trong trường hợp này là update driver, cập nhật phiên bản driver mới nhất.

Truy cập trang chủ nhà sản xuất card màn hình, tìm kiếm và cài đặt phiên bản driver mới nhất tương thích với phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng, sau đó thử kiểm tra xem lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính còn hay không.

Cách 2: Sử dụng Microsoft Basic Display Adapter

Thực hiện theo các bước dưới đây để sửa lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính:

Bước 1: Kích chuột phải vào nút Start, chọn Device Manager.

Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, tìm và kích đúp chuột vào Display adapters. Bước tiếp theo kích chuột phải vào driver card màn hình mà bạn đang sử dụng, chọn Update driver.

sua loi khong tang giam duoc do sang man hinh may tinh 2

Bước 3: Click chọn Browse my computer for driver software.

sua loi khong tang giam duoc do sang man hinh may tinh 3

Bước 4: Chọn Let me pick from a list of available drivers on my computer.

sua loi khong tang giam duoc do sang man hinh may tinh 4

Bước 5: Click chọn Microsoft Basic Display Adapter, sau đó click chọn Next để tiếp tục.

sua loi khong tang giam duoc do sang man hinh may tinh 5

Lúc này máy tính của bạn sẽ cài đặt driver Microsoft Basic Display Adapter. Sau khi quá trình hoàn tất, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính còn hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-tang-giam-duoc-do-sang-man-hinh-may-tinh-48724n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 2 cách sửa lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách sửa lỗi mất âm thanh trong Windows 10 nhé.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục lỗi không thể chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10
Lỗi màn hình laptop bị tối, bị mờ nguyên nhân do đâu ?
Phím tắt tăng giảm, chỉnh độ sáng tối màn hình laptop
Top 5 phần mềm chỉnh tăng giảm độ sáng tối màn hình laptop, Desktop
Cách sửa lỗi độ sáng màn hình tối đa trong Report Windows Defender
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính

, lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính, cách sửa lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • F.lux for Mac

  Điều chỉnh độ sáng màn hình

  F.lux for Mac là một ứng dụng linh hoạt và thiết thực được thiết kế đặc biệt để tự động điều chỉnh độ sáng màn hình Mac cho phù hợp với ánh sáng xung quanh. F.lux for Mac giúp nội dung trên màn hình hiển thị rõ hơn, nhờ đó đôi mắt của bạn được bảo vệ tốt hơn.

 • F.lux Điều chỉnh độ sáng màn hình PC
 • F.lux cho Android Điều khiển độ sáng màn hình điện thoại

Tin Mới

 • Gập màn hình không tắt máy tính cài như thế nào?

  Thủ thuật cài đặt gập màn hình không tắt máy tính trên Windows vô cùng đơn giản, bất cứ người dùng nào cũng có thể tự mình thực hiện nhanh chóng chỉ với vài thao tác chưa đầy 1 phút mà không cần sử dụng đến các công cụ hay sử dụng phần mềm từ bên thứ 3 phức tạp.

 • Màn hình máy tính bị thu nhỏ 2 bên, nguyên nhân, cách sửa

  Bạn bật máy tính để sử dụng thì phát hiện PC của mình tự nhiên màn hình máy tính bị thu nhỏ lại và hai bên toàn là màu đen? Bạn chưa biết nguyên nhân tại sao màn hình máy tính bị thu nhỏ 2 bên và cách khắc phục sẽ như thế nào? Đừng quá lo lắng, nếu gặp lỗi này hãy xem ngay nguyên nhân và cách xử lý vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây.

 • Phím tắt xoay màn hình máy tính, xoay ngang, ngược, 180, 90 độ

  Màn hình máy tính, xoay ngang, ngược, 180, 90 độ là tình huống khiến bạn dở khóc dở cười khi gặp phải. Để khắc phục nhanh tình trạng này, mời bạn đọc tham khảo các phím tắt xoay màn hình máy tính, xoay ngang, ngược,

 • Đổi ngày sinh Facebook, sửa tháng, năm sinh trên Facebook

  Bạn đã biết cách đổi ngày sinh trên Facebook của mình chưa? Đổi ngày tháng năm sinh trên Facebook giúp bạn cập nhật lại ngày tháng năm sinh của mình cho chính xác hoặc cũng có thể đánh lừa người khác nếu không muốn ai biết ngày sinh thật của mình. Mời các bạn theo dõi bài viết Đổi ngày sinh Facebook, đổi ngày tháng năm sinh trên Facebook dưới đây để tìm hiểu cách thực hiện nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá