Cách che mặt trên ảnh bằng Photoshop

Cách che mặt trên ảnh bằng Photoshop là một trong những thủ thuật hết sức đơn giản nhưng lại thường xuyên được người dùng sử dụng khi muốn loại bỏ hay giấu đi những chi tiết trên một bức ảnh, nếu chưa biết che mặt hay làm mờ ảnh trong Photoshop như thế nào, bài viết này sẽ là hướng dẫn chi tiết dành cho bạn.

Phần mềm Photoshop cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh. Để che mặt trên ảnh bằng Photoshop, bạn có thể kết hợp nhiều công cụ trong phần mềm để che, làm mờ hay thậm chí là xóa hẳn đối tượng ra khỏi bức hình hiệu quả nhưng nhìn vẫn hết sức tự nhiên.

cach che mat tren anh bang photoshop

Cách che mặt trên ảnh bằng Photoshop

Tuy nhiên, thủ thuật xóa hay loại bỏ đối tượng dư thừa trong hình bằng Photoshop sẽ được Taimienphi giới thiệu chi tiết trong một bài viết khác. Bây giờ, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về 2 thủ thuật tuy đơn giản nhưng lại giúp che mặt trên ảnh bằng Photoshop hiệu quả nhé.

Nội dung bài viết:
Cách 1. Dùng Mosaic
Cách 2. Dùng Gaussian Blur

Hướng dẫn che mặt trên ảnh bằng Photoshop

Trong bài viết này, Taimienphi sử dụng phần mềm Adobe Photoshop CC 2019 để thực hiện thủ thuật. Ở các phiên bản khác, vị trí các tính công cụ hay phím tắt có thể khác biệt. Để đảm bảo quá trình tìm hiểu thủ thuật diễn ra được suôn sẻ, máy tính của bạn nên cài phần mềm Photoshop CS6 trở lên.

Nếu chưa biết tìm bộ cài đặt Photoshop ở đâu, bạn có thể tham khảo danh sách liên kết bên dưới.

=> Link tải Photoshop CC 2020 cho PC

=> Link tải Photoshop CS6 cho PC

=> Link tải Photoshop CC 2019 cho PC

Sau khi đã cài đặt xong, bạn mở hình ảnh cần chỉnh sửa bằng Photoshop và thực hiện theo hướng dẫn.

Cách 1. Che mặt trên ảnh bằng Photoshop bằng Mosaic
Bước 1: Trước tiên, bạn cần chọn khu vực cần che trên ảnh. Để làm điều này, cách đơn giản nhất là bạn sử dụng công cụ khoanh vùng.
- Marquee Tool (phím tắt M): Khoanh vùng theo hình khối;
- Lasso Tool (Phím tắt L): Khoanh vùng linh hoạt;
Chọn công cụ, sau đó bạn giữ và kéo để chọn đúng vùng mình muốn khoanh lại.

cach che mat tren anh bang photoshop 2

Bước 2: Nhấn vào mục Filter trên thanh thực đơn, tiếp tục nhấn vào Pixelate sau đó chọn tính năng Mosaic.

cach che mat tren anh bang photoshop 3

Bước 3: Cửa sổ làm việc Mosaic hiện ra, tại đây bạn có thể điều chỉnh mức làm vỡ, mờ hình ảnh trong mục Cell size hoặc kéo thanh trượt ở phía bên dưới. Chỉ số Cell size càng lớn, đối tượng được chọn sẽ càng được làm nhòe hơn.
Sau khi chỉnh sửa ưng ý bạn nhấn OK .

cach che mat tren anh bang photoshop 4

Kết quả, bạn sẽ dễ dàng che mặt hay làm mờ đối tượng trong ảnh như hình minh họa.

cach che mat tren anh bang photoshop 5

Cách 2. Làm mờ đối tượng trong Photoshop bằng Gaussian Blur
Bước 1: Tương tự như khi cách 1, bạn cần phải khoanh vùng khu vực cần che đi. Bạn có thể sử dụng Marquee Tool, Lasso Tool hay bất cứ công cụ nào mà bạn quen thuộc.

cach che mat tren anh bang photoshop 6

Bước 2: Tiếp theo bạn cũng nhấn vào mục Filter, sau đó là Blur và chọn Gaussian Blur .

cach che mat tren anh bang photoshop 7

Bước 3: Tại hộp thoại Gaussian Blur, bạn kéo thanh trượt hoặc điều chỉnh thông số trực tiếp trông phần Radius để tạo hiệu ứng mờ che mặt. Chỉ số Radius càng lớn, vùng chọn sẽ càng được làm mờ hơn.
Sau khi chỉnh xong, bạn nhấn OK để lưu thiết lập.

cach che mat tren anh bang photoshop 8

Với Gaussian Blur, hiệu ứng che mặt trên ảnh sẽ mịn hơn so với Mosaic.

cach che mat tren anh bang photoshop 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-che-mat-tren-anh-bang-photoshop-55251n.aspx
Tùy vào nhu cầu và trường hợp khác nhau, bạn có thể linh hoạt lựa chọn tính năng Gaussian Blur hay Mosaic khi cần che mặt hay làm mờ đối tượng trên ảnh bằng Photoshop. Ngoài ra, còn nhiều cách làm, hiệu ứng khác cũng có thể giúp bạn làm mờ, xóa đối tượng được chọn hiệu quả và thẩm mỹ. Còn bạn, bạn thường xuyên sử dụng công cụ nào để chỉnh sửa hay che mặt trong Photoshop? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé! Thay vì làm mờ ảnh, các bạn có thể làm nét hình ảnh của mình ngay trên Photoshop, tham khảo cách làm nét ảnh bằng Photoshop tại đây.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chèn biểu tượng cảm xúc (emoji) vào ảnh trong Photoshop
Cách tạo hiệu ứng chữ nổi bằng Photoshop
Cách chỉnh sửa ngược sáng bằng Photoshop
Cách tạo ảnh PNG, JPG bằng Photoshop
Tạo ảnh mới trên Photoshop online
Từ khoá liên quan:

che mặt trên ảnh bằng Photoshop

, che mat tren anh bang Photoshop, làm mờ đối tượng trong Photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop PSD Repair

  Khôi phục các file PSD

  Photoshop PSD Repair là một ứng dụng tiên tiến được trang bị với công nghệ khôi phục Photoshop cao cấp cho phép bạn có thể biến file PSD và PDD thành file đọc được dễ dàng. Ứng dụng còn mang đến khả năng khôi phục tất cả các loại file PSD và PDD bị lỗi bằng các thuật toán mạnh mẽ nhất có thể trích xuất hiệu quả dữ liệu từ file Photoshop bị lỗi và có thể khôi phục các file theo các chế độ màu.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi khi sử dụng GIMP

  GIMP được biết đến là phần mềm chỉnh sửa và phục chế ảnh tương tự như Photoshop. GIMP có các tính năng khá phong phú và được bổ sung các plug-in và phần mở rộng mang đến cho người dùng một công cụ xử lý ảnh tốt nhất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng việc xảy ra lỗi là điều không thể tránh khỏi. Vì thế bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi khi sử dụng GIMP đơn giản nhất.

 • Cách tạo logo bằng Logo Foundry trên điện thoại

  Có rất nhiều cách đề tạo logo cho một sản phẩm và với những người không có thời gian, tạo logo bằng Logo Foundry trên điện thoại Android, iPhone chính là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại khi mà chỉ "free" thôi đã là quá đủ.

 • Cách tạo hình nền icon Thương Thương Facebook phát sáng

  Xu hướng tạo hình nền icon Thương Thương Facebook phát sáng hiện đang được nhiều người dùng quan tâm và hưởng ứng, nếu bạn chưa biết cách làm thì Taimienphi sẽ thực hiện một bài viết hướng dẫn chi tiết để bạn tạo ảnh nền icon Thương Thương phát sáng nhanh chóng và đẹp mắt.

 • Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank, xem số tiền còn trong tài khoản ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

  Bạn đang dùng tài khoản Sacombank và muốn biết số dư trong tài khoản, bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản Sacombank chính xác với các cách dưới đây. Tuy vào nhu cầu của bạn mà bạn lựa chọn cách xem số dư tài khoản ngân hàng Sacombank khác nhau.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá