8 Cách sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing hoặc chậm

Có nhiều cách để sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing, bị treo đơ hoặc chậm, hoạt động không đúng cách. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Để sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing hoặc chậm, hoạt động không đúng cách, thử khởi động lại ứng dụng, reset lại các tùy chọn về trạng thái mặc định ban đầu, ... .

cach sua loi adobe photoshop cc bi crashing hoac cham

Khắc phục lỗi, sự cố Photoshop hoạt động không đúng cách


Nội dung bài viết:
  Cách 1. Khởi động lại Photoshop.
  Cách 2. Cập nhật phiên bản mới.
  Cách 3. Reset lại các tùy chọn.
  Cách 4. Vô hiệu hóa các plugin.
  Cách 5. Tinh chỉnh các cài đặt hiệu suất.
  Cách 6. Cài đặt lại Photoshop.
  Cách 7. Vấn đề do màn hình bên ngoài.
  Cách 8. Nâng cấp máy tính.

Cách sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing hoặc chậm

Cách 1: Khởi động lại Photoshop

Khởi động lại Photoshop là giải pháp tạm thời và cũng là giải pháp đơn giản nhất giúp sửa lỗi Photoshop bị crashing, bị treo, đơ hoặc chậm. Sau khi ứng dụng khởi động lại xong, thử kiểm tra xem lỗi còn hay không, đã hoạt động ổn định hay chưa.

Nếu chưa, thử khởi động lại máy tính xem có giúp khắc phục lỗi không. Bằng cách khởi động lại máy tính để đóng các ứng dụng đang chạy trên nền background, ngốn nhiều tài nguyên máy tính, cũng như các ứng dụng, tiện ích bị lỗi, bị hỏng, có thể là nguyên nhân gây ra lỗi khiến Photoshop hoạt động không đúng cách, bị treo.

Cách 2: Cập nhật phiên bản Photoshop mới nhất

Một cách khác để sửa lỗi Photoshop CC bị Crashing hoặc chậm là cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất.

Để làm được điều này, mở ứng dụng Photoshop, sau đó truy cập Help =>Updates để mở ứng dụng Creative Cloud. Hoặc cách nhanh nhất là mở trực tiếp ứng dụng Creative Cloud. Tiếp theo tìm và click chọn Updates trên thanh sidebar. Click chọn biểu tượng 3 dấu chấm thẳng hành nằm góc trên cùng bên phải, chọn Check for Updates.

cach sua loi adobe photoshop cc bi crashing hoac cham 2

Nếu có bản cập nhật ứng dụng riêng lẻ nào có sẵn, click chọn nút Update để cập nhật ứng dụng đó, hoặc click chọn nút Update All nằm góc trên cùng bên phải để cập nhật tất cả ứng dụng có sẵn trong bộ phần mềm Creative Cloud.

Ngoài ra nếu chưa cập nhật phiên bản Windows hoặc macOS, thử cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới nhất và xem lỗi còn hay không.

Cách 3: Reset lại các tùy chọn Photoshop

Trong một số trường hợp nguyên nhân khiến Photoshop hoạt động không đúng cách, bị treo, đơ, ... có thể là do tùy chọn nào đó được cấu hình sai. Với trường hợp này, reset lại các tùy chọn Photoshop về trạng thái mặc định là giải pháp lý tưởng nhất.

Đầu tiên mở Photoshop, sau đó nhấn Alt + Control + Shift (trên Windows) hoặc Option + Command + Shift (trên Mac). Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo hỏi bạn có muốn xóa file cài đặt Photoshop không, click chọn Yes.

cach sua loi adobe photoshop cc bi crashing hoac cham 3

Sau khi quá trình hoàn tất, Photoshop sẽ trở về trạng thái như mới ban đầu. Lúc này bạn đã có thể sử dụng ứng dụng bình thường mà không còn lỗi, sự cố gián đoạn nào xảy ra.

Cách 4: Vô hiệu hóa các plugin của bên thứ 3

Các plugin của bên thứ 3 vốn nổi tiếng là "ngọn nguồn" của nhiều lỗi, sự cố khác nhau trên Photoshop.

Để kiểm tra và tìm ra plugin nào là nguyên nhân khiến Photosgop bị đơ, treo, đầu tiên mở ứng dụng và nhấn phím Shift. Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo "Skip Loading Optional and Third-Party Plugins", click chọn Yes.

cach sua loi adobe photoshop cc bi crashing hoac cham 4

Cuối cùng thử mở và sử dụng Photoshop xem ứng dụng còn bị đơ, bị treo, hoặc chậm không. Nếu lỗi không còn, rõ ràng nguyên nhân là do plugin của bên thứ 3. Lúc này bạn sẽ có 2 lựa chọn, hoặc là cập nhật tất cả plugin lên phiên bản mới nhất hoặc là gỡ cài đặt từng plugin một cho đến khi khắc phục được sự cố.

Cách 5: Tinh chỉnh các cài đặt hiệu suất Photoshop

Trên Windows, bạn mở ứng dụng Photoshop và truy cập Edit =>Preferences =>Performance. Trên Mac, truy cập Photoshop => Preferences => Performance.

cach sua loi adobe photoshop cc bi crashing hoac cham 5

Tại đây có 3 cài đặt mà bạn cần lưu ý:

- Memory Usage (sử dụng bộ nhớ): kiểm soát dung lượng RAM tối đa mà Photoshop có thể sử dụng. Nếu đang sử dụng máy tính cấu hình thấp, cấu hình tùy chọn này giúp Photoshop hoạt động nhanh hơn.

- Graphics Processor Settings (các cài đặt xử lý đồ họa): đánh tích chọn tùy chọn UseGraphics Processor để cho phép Photoshop sử dụng bộ xử lý đồ họa cũng như CPU. Trong mục Advanced Settings, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 mức độ: Basic, Normal hoặc Advanced.

Ngoài ra nếu card đồ họa mà bạn sử dụng hỗ trợ, bạn có thể chọn tùy chọn Use OpenCL để tăng tốc một số tính năng như Blur Gallery.

- History and Cache (lịch sử và bộ nhớ cache): xác định lượng thông tin Photoshop lưu trữ trên RAM. Ngoài ra bạn cũng có thể cấu hình theo cách thủ công các tùy chọn History State, Cache Levels Cache Tile Size.

cach sua loi adobe photoshop cc bi crashing hoac cham 6

Cuối cùng khởi động lại Photoshop để áp dụng các thay đổi và kiểm tra xem ứng dụng đã hoạt động đúng cách hay chưa.

Cách 6. Cài đặt lại Photoshop
Link download phần mềm Photoshop:

=> Link tải Photoshop CC 2020
=> Link tải Photoshop CS6
=> Link tải Photoshop CC 2019

Cách 7: Vấn đề do màn hình bên ngoài

Photoshop ngốn rất nhiều dung lượng và tính toán để hiển thị các chỉnh sửa mà người dùng thực hiện trong thời gian thực. Nếu ứng dụng hoạt động chậm khi bạn kết nối với màn hình lớn hơn, thử ngắt kết nối và sử dụng màn hình laptop hoặc máy tính và xem lỗi còn hay không.

Cách 8: Nâng cấp máy tính

Photoshopđược tối ưu hóa để chạy trên dòng máy tính cấp thấp,yêu cầu hệ thống tối thiểu: bộ xử lý Intel hoặc AMD 2GHz và RAM 2GB.

Tuy nhiên nếu ứng dụng hoạt động chậm dần hoặc liên tục bị đơ, treo khi làm việc với các ảnh 3D hoặc ảnh dSLR lớn, để khắc phục các sự cố này, giải pháp cuối cùng là nâng cấp máy tính của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-adobe-photoshop-cc-bi-crashing-hoac-cham-59313n.aspx
Trên đây là một số cách sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing hoặc chậm. Hy vọng bài viết trên đây của Taimienphi.vn đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Nếu bạn đang dùng Photoshop CS6 và gặp lỗi không gõ được tiếng Việt, hãy tham khảo Cách Sửa lỗi Photoshop CS6 không gõ được tiếng Việt tại đây. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách Sửa lỗi Photoshop CS6 không gõ được tiếng Việt

Tác giả: Ngọc Link     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ghép ảnh bằng Photoshop CC 2020
Cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020
Cách chỉnh sửa ngược sáng bằng Photoshop CC 2020
Cách chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng Photoshop CC 2020
Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020
Từ khoá liên quan:

cách sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing

, sửa lỗi Photoshop bị chậm, Photoshop bị treo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop CC 2020

  Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên PC

  Photoshop CC 2020 là phiên bản khá đặc biệt của Photoshop với nhiều cải tiến mới, từ các lựa chọn tự động, khả năng Warp mới và rất nhiều thay đổi trên các lớp giao diện giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn. Photoshop CC 2020 gồm các cải tiến preset, nhiều công cụ chọn vật thể mới, khả năng chuyển đổi các Smart Objects thành Layer, nâng cấp bảng thuộc tính Properties và nhiều tính năng thú vị khác.

Tin Mới

 • Cách tải Photoshop CS6 miễn phí trên máy tính PC

  Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Phiên bản Photoshop CS6 sẽ giúp người dùng trải nghiệm được nhiều tính năng hấp dẫn, tuy nhiên để tải và cài đặt Photoshop CS6 miễn phí trên máy tính không phải ai cũng biết, đây là cách.

 • Photoshop có gì hơn GIMP? 6 tính năng vượt trội của Photoshop

  Phần mềm Photoshop và GIMP luôn nằm trong Top những công cụ chỉnh sửa hình ảnh hàng đầu trên máy tính hiện nay, nhưng để lựa chọn cho công việc của mình, thì đa số những người thiết kế lại chọn Photoshop mà không dùng GIMP, vậy Photoshop có gì hơn GIMP?

 • Cách chèn Symbol trong Photoshop nhanh chóng, dễ dàng

  Để nhanh chóng và thuận tiện trong quá trình sử dụng. Photoshop đã cho phép người dùng chèn Symbol đơn giản mà không phải mất công tự thiết kế hay tìm kiếm trên mạng nữa. Có thể nói rằng, symbol chính là biểu tượng thay

 • Cảm nghĩ về nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng của Kim Lân

  Ông Hai là một lão nông giàu tình yêu quê hương, yêu đất nước, em cùng nêu cảm nghĩ về nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng của Kim Lân để thấy được cuộc đấu tranh nội tâm đầy giằng xé trong ông, từ đó nêu bật được những phẩm chất cao đẹp của nhân vật này.