Cách thêm chức năng mới cho Photoshop CC

Giả sử nếu muốn thêm chức năng nào đó trên Photoshop CC để phục vụ cho công việc của mình nhưng bạn chưa biết cách thực hiện thế nào. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thêm chức năng mới cho Photoshop CC bằng cách sử dụng các tiện ích mở rộng miễn phí.

Cũng giống như trình duyệt, để thêm các chức năng mới cho Photoshop CC, chúng ta sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của các tiện ích mở rộng. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách thêm chức năng mới cho Photoshop CC bằng tiện ích mở rộng miễn phí nhé.

Nếu chưa cài đặt Photoshop CC, bạn có thể truy cập tại đây để tải ứng dụng về máy và cài đặt: Download PhotoShop

Tham khảo cách cài Photoshop tại đây.

1. Tìm tiện ích mở rộng Photoshop

Khi truy cập trang Adobe Exchange để tìm tiện ích mở rộng, cần lưu ý chọn các tiện ích tương thích với phiên bản Photoshop CC mà bạn đang sử dụng. Ngoài ra một số tiện ích mở rộng miễn phí ít có khả năng được cập nhật, nếu muốn được cập nhật, trải nghiệm các tính năng nâng cao, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các tiện ích mở rộng trả phí.

2. Cách thêm chức năng mới cho Photoshop CC bằng tiện ích mở rộng

Để cài đặt tiện ích mở rộng Adobe, chúng ta có thể sử dụng Extension Manager hoặc ZXP Installer. Kéo file .zxp vào ứng dụng và tiện ích mở rộng sẵn sàng trong lần tiếp theo khi bạn mở Photoshop.

Tải Extension Manager về máy và cài đặt tại đây: Download Adobe Extension Manager

Tải ZXP Installer về máy và cài đặt tại đây: Download ZXP Installer

Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Adobe Creative Cloud để cài đặt và gỡ cài đặt tiện ích mở rộng.

Tải Adobe Creative Cloud về máy và cài đặt tại đây: Download Adobe Creative Cloud

cach them chuc nang moi cho photoshop cc

3. Tiện ích mở rộng để thêm chức năng mới cho Photoshop CC

Một số tiện ích mở rộng miễn phí cũng được bổ sung các tính năng hữu ích và hoạt động tốt với Photoshop. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 3 tiện ích mở rộng miễn phí hoạt động tốt với Photoshop CC 2019.

Adobe Paper Textures Pro (Russell Brown)

Tiện ích mở rộng này cho phép người dùng có thể dễ dàng thêm texture vào hình ảnh. Tuy nhiên nhược điểm, hạn chế lớn nhất của tiện ích này là cung cấp các texture có độ phân giải và kích thước khá lớn.

cach them chuc nang moi cho photoshop cc 2

Để Adobe Paper Textures Pro cung cấp đầy đủ các chức năng mà không tốn một xu nào, bạn có thể tải xuống hình ảnh texture có độ phân giải đầy đủ miễn phí trên các trang web khác, sau đó tải ảnh lên để thay thế.Texture tự động kết hợp, pha trộn với hình ảnh mở cửa bạn, vì vậy quá trình này nhanh hơn so với việc tạo các layer theo cách thủ công.

cach them chuc nang moi cho photoshop cc 3

Để tải Adobe Paper Textures Pro về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây: Download Adobe Paper Textures Pro

Interactive Luminosity Masks (Sven Stork)

Interactive Luminosity Masks cho phép người dùng có thể lựa chọn các khu vực độ sáng khác nhau và điều chỉnh trong cùng một hình ảnh, điều này giúp cho việc chỉnh sửa cục bộ dễ dàng hơn.

Ngoài ra tiện ích cũng cho phép người dùng chọn các vùng sáng (highlight), midtone ( vùng trung tâm giữa shadow và highlight ) hoặc vùng đổ bóng (shadow) và tùy chỉnh các vùng này với mặt nạ và picker.

cach them chuc nang moi cho photoshop cc 4

Chưa hết, tiện ích còn bao gồm một các mặt nạ bão hòa, giúp ích cho việc tăng độ bão hòa có chọn lọc. Nếu muốn người dùng cũng có thể lựa chọn các khu vực có độ bão hòa thấp, trung bình hoặc cao, hoặc chọn màu theo cách thủ công bằng cách sử dụng mặt nạ vùng.

Để tải Interactive Luminosity Masks về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây: Download Interactive Luminosity Masks

Facebook Grid Cover (Bojan Živkovic)

Với Facebook Grid Cover, người dùng có thể lựa chọn tối đa 13 hình ảnh khác nhau và thực hiện các thay đổi bất kỳ, miễn là các lớp hình ảnh vẫn còn nguyên. Nếu muốn tạo ảnh bìa cho một trang Facebook bất kỳ hoặc chỉ đơn giản là tạo ảnh bìa trang Facebook cá nhân, tiện ích mở rộng này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

cach them chuc nang moi cho photoshop cc 5

Để tải Facebook Grid Cover về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây: Download Facebook Grid Cover

4. Một số tiện ích mở rộng khác

Ngoài các tiện ích mở rộng trên, bạn có thể tham khảo thêm một số tiện ích mở rộng miễn phí khác dưới đây:

- Tiện ích mở rộng Free Stock Search của Thomas Zagler cho phép người dùng tìm kiếm ảnh stock để sử dụng cho các mục đích khác nhau. Bạn có thể biên dịch thư mục ảnh texture miễn phí và sử dụng cùng tiện ích mở rộng Adobe Paper Textures Pro.

Tải Free Stock Search về máy và cài đặt tại đây: Download Free Stock Search

cach them chuc nang moi cho photoshop cc 6

- Interactive Blender Panel của Sven Stork cho phép trộn, kết hợp các hình ảnh với nhau theo tone màu (màu sáng, mid-tone hoặc đổ bóng) và giữ nguyên phần còn lại không được trộn màu trên hình ảnh.

Tải Interactive Blender Panel về máy và cài đặt tại đây: Download Interactive Blender Panel

cach them chuc nang moi cho photoshop cc 7

- Action Launcher của Anil Tejwani cung cấp các giải pháp hữu ích để lên kế hoạch các thao tác, hành động của người dùng, bao gồm theo thứ tự bảng chữ cái hoặc theo mục yêu thích. Lưu ý tính năng theo mục yêu thích chỉ có sẵn trong vòng 30 ngày dùng thử, trừ khi bạn nâng cấp lên phiên bản pro.

Tải Action Launcher về máy và cài đặt tại đây: Download Action Launcher cho Photoshop

cach them chuc nang moi cho photoshop cc 8

- PS Tools của Davide Barranca cho phép sắp xếp, bố trí tất cả các công cụ Photoshop mà người dùng "thực sự" cần trong cửa sổ hiển thị trên màn hình và che phần còn lại.

Tải PS Tools về máy và cài đặt tại đây: Download PS Tools

cach them chuc nang moi cho photoshop cc 9

- RealLookLongShadow panel của Denis Yanov cung cấp cho người dùng các quyền kiểm soát đổ bóng và độ dài của đổ bóng để làm nổi bật hình ảnh.

Tải RealLookLongShadow panel về máy và cài đặt tại đây: Download RealLookLongShadow panel

cach them chuc nang moi cho photoshop cc 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-chuc-nang-moi-cho-photoshop-cc-47700n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thêm chức năng mới cho Photoshop CC bằng tiện ích mở rộng miễn phí. Ngoài ra nếu mới làm quen với Photoshop CC, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Cách sử dụng Photoshop CC cho người mới để tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng nhé.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi màu tóc bằng Photoshop CC 2020
Cách tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop CC 2020
Tạo ảnh mới trên Photoshop online
Cách thêm chữ vào ảnh trong Photoshop CC 2020
Cách giảm dung lượng ảnh bằng Photoshop CC 2020
Từ khoá liên quan:

Cách thêm chức năng mới cho Photoshop CC

, thêm chức năng mới cho Photoshop CC, Photoshop CC,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Learning Tutorial

  Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa với Photoshop

  Photoshop Learning Tutorial là ứng dụng hướng dẫn bạn sử dụng các tính năng khác nhau của phần mềm Photoshop thông qua các bài học với các chủ đề khác nhau, giúp đỡ cho những người thiết kế đồ họa thành thạo tất cả các chức năng trong Photoshop. Photoshop Learning Tutorial giới thiệu đến bạn từ những kỹ thuật cơ bản để những hoạt động phức tạp nhất kèm theo những hình ảnh minh họa phù hợp.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Ulike cho người mới

  Cách sử dụng Ulike trên điện thoại tương đối đơn giản với các động tác chủ yếu là kéo thả, tuy nhiên nếu bạn là người mới thì chắc hẳn sẽ gặp khó khăn khi tìm hiểu về vị trí, tính năng của các công cụ, bài viết này sẽ có hướng dẫn cơ bản giúp bạn nhanh chóng làm quen và chụp ảnh trên Ulike.

 • Cách chụp ảnh cổ trang bằng Chinese Princess Kids Montage

  Với cách chụp ảnh cổ trang bằng Chinese Princess Kids Montage, người dùng có thể tạo ra những bức ảnh đẹp mặt mang phong cách cổ trang, kiếm hiệp cho cho các bé ngay trên điện thoại chỉ với một vài thao tác chụp ảnh đơn giản.

 • Cách tải và cài đặt Ulike trên điện thoại

  Tìm hiểu thao tác tải và cài đặt Ulike trên điện thoại là bước đầu tiên mà người dùng cần biết trước khi khám phá tính năng hay tìm hiểu cách sử dụng phần mềm chụp và chỉnh sửa ảnh tuyệt vời đang được rất nhiều người

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá