Hướng dẫn chèn biểu tượng cảm xúc (emoji) vào ảnh trong Photoshop

Chèn biểu tượng cảm xúc vào ảnh trong Photoshop là một tính năng mới có mặt từ phiên bản Photoshop 2017 nhưng không phải ai cũng để ý và sử dụng tính năng này. Thay vì phải đi tìm ảnh trên Google nay chúng ta đã có thể chèn biểu tượng cảm xúc vào ảnh trong Photoshop được rồi.

Biểu tượng cảm xúc emoji là thứ không thể thiếu cho một bức ảnh của bạn, nó không hẳn là cần thiết nhưng vẫn rất hay được sử dụng để chế ảnh trên mạng hiện nay. Người sử dụng Photoshop đã có thể chèn biểu tượng cảm xúc vào ảnh trong Photoshop bắt đầu từ phiên bản Photoshop 2017 trở đi. Và nếu bạn đang sử dụng Photoshop phiên bản này hoặc mới hơn sẽ sử dụng được tính năng này.

huong dan chen bieu tuong cam xuc emoji vao anh trong photoshop

Hướng dẫn chèn biểu tượng cảm xúc vào ảnh trong Photoshop

- Để có thể chèn biểu tượng cảm xúc vào ảnh trong Photoshop người dùng chắc chắn phải sử dụng Photoshop 2017 hoặc bản mới hơn. Download Photoshop về máy tính bạn tại đây.

Giả sử chúng ta có hình ảnh như dưới đây, giờ hãy thử thêm các emoji vào trong hình này và cách làm sẽ như sau:

huong dan chen bieu tuong cam xuc emoji vao anh trong photoshop 2

Bước 1: Để chèn biểu tượng cảm xúc vào ảnh trong Photoshop chúng ta sử dụng công cụ Type Tool (phím tắt T) đây là công cụ sử dụng để gõ chữ trên Photoshop.

huong dan chen bieu tuong cam xuc emoji vao anh trong photoshop 3

Bước 2: Và emoji cũng được tính là một loại "font chữ" do đó chúng ta sẽ tìm emoji tron phần font chữ.

huong dan chen bieu tuong cam xuc emoji vao anh trong photoshop 4

Bước 3: Để tìm kiếm emoji và sử dụng bạn chỉ cần gõ đúng cụm từ emoji sẽ xuất hiện 2 kết quả là EmojiOne Color và Segoe UI Emoji Regular.

- EmojiOne Color: Các loại emoji màu mới nhất hiện nay.
- Segoe UI Emoji Regular: Các loại emoji đơn sắc cổ điển.

huong dan chen bieu tuong cam xuc emoji vao anh trong photoshop 5

Bước 4: Khi nhấn vào một trong 2 loại, ở đây chúng tôi chọn EmojiOne Color chúng ta sẽ thấy một công cụ khác hiện lên là Glyphs hiện lên với danh sách các emoji ở dưới.

huong dan chen bieu tuong cam xuc emoji vao anh trong photoshop 6

Bước 5: Để chèn biểu tượng cảm xúc vào ảnh trong Photoshop chúng ta chỉ việc click ra ảnh ( giống cách viết chữ trong Photoshop thông thường) vị trí đặt rồi click đúp vào biểu tượng.

huong dan chen bieu tuong cam xuc emoji vao anh trong photoshop 7

Kết quả chúng ta sẽ được như hình dưới, emoji sẽ được coi như là một loại font do đó nó có đầy đủ các tính chất của một font trong Photoshop.

huong dan chen bieu tuong cam xuc emoji vao anh trong photoshop 8

Tức là chúng ta có thể chỉnh sửa to nhỏ, độ dài hay khoảng cách trong Photoshop như các font chữ khác.

huong dan chen bieu tuong cam xuc emoji vao anh trong photoshop 9

Trên thực tế cũng có rất nhiều loại font chữ cho phép viết ra các biểu tượng cảm xúc nhưng đây là một "font" chính thủ được thêm vào Photoshop nên sẽ có rất nhiều biểu tượng.

huong dan chen bieu tuong cam xuc emoji vao anh trong photoshop 10

Bước 6: Như đã nói có 2 loại là EmojiOne Color và Segoe UI Emoji Regular, Segoe UI Emoji Regular chính là dạng Emoji cổ điển, chúng ta có thể thay đổi dạng này và sử dụng.

huong dan chen bieu tuong cam xuc emoji vao anh trong photoshop 11

Dạng Segoe UI Emoji Regular không có màu sắc màu mè và được thể hiện trên các ký tự đơn giản.

huong dan chen bieu tuong cam xuc emoji vao anh trong photoshop 12

Trên đây là hướng dẫn chèn biểu tượng cảm xúc vào ảnh trong Photoshop, một tính năng khá hay cho phiên bản Photoshop hiện tại. Các biểu tượng emoji đã được bổ sung và thay đổi rất nhiều để hợp thời đại và nó là công cụ không thể thiếu khi bạn muốn chế ảnh trên mạng. Hay muốn tạo ảnh bong bóng nước độc đáo, bạn tham khảo bài viết hướng dẫn tạo hình bong bóng nước trong Photoshop tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-chen-bieu-tuong-cam-xuc-emoji-vao-anh-trong-photoshop-34884n.aspx
Còn rất nhiều điều thú vị về Photoshop mà Taimienphi.vn đã khám phá được muốn chia sẻ với bạn đọc. Vì vậy hãy thường xuyên ghé thăm Taimienphi.vn để nhận được những thủ thuật hữu ích nhất và ngoài ra đừng quên tìm hiểu các phím tắt Photoshop, thứ giúp bạn tiết kiệm thời gian tốt nhất. Tham khảo các phím tắt Photoshop luôn được cập nhật mới nhất tại đây.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ghép ảnh bằng Photoshop trên máy tính
Google "biến" emoji thành ngôn ngữ nói
Hướng dẫn chèn chữ vào ảnh trong Photoshop, ghép thêm chữ lên ảnh
Ghép 2 ảnh vào nhau trong Photoshop CS6
Cách chèn chữ vào ảnh bằng Paint
Từ khoá liên quan:

chen bieu tuong cam xuc trong Photoshop

, chen emoji trong Photoshop, chen bieu tuong cam xuc emoji trong Photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Learning Tutorial

  Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa với Photoshop

  Photoshop Learning Tutorial là ứng dụng hướng dẫn bạn sử dụng các tính năng khác nhau của phần mềm Photoshop thông qua các bài học với các chủ đề khác nhau, giúp đỡ cho những người thiết kế đồ họa thành thạo tất cả các chức năng trong Photoshop. Photoshop Learning Tutorial giới thiệu đến bạn từ những kỹ thuật cơ bản để những hoạt động phức tạp nhất kèm theo những hình ảnh minh họa phù hợp.

Tin Mới

 • Cách vẽ hình tròn trong Photoshop trên máy tính

  Vẽ không chỉ là tính năng cơ bản trên Photoshop, nó giúp người dùng sáng tạo rất nhiều nội dung trong quá trình thao tác. Với hướng dẫn vẽ hình tròn trong Photoshop dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công cụ này.

 • Cách gõ Font VNI trong Photoshop

  Việc thiết lập để gõ Font VNI trong một số phần mềm đồ họa khá phức tạp, nhất là với phần mềm Photoshop. Vì vậy bài viết dưới đây Taimeinphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gõ Font VNI trong Photoshop để có thể sử dụng bộ font này một cách hiệu quả nhất.

 • Cách tạo viền chữ trong Photoshop CC, CS6

  Bạn đã bao giờ thắc mắc những poster chứa các text đầy mầu sắc tạo ra như thế nào không? với hướng dẫn cách tạo viền chữ trong Photoshop trong bài viêt dưới đây sẽ cho bạn thấy nó được hoàn thiện như thế

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá